[Mới] FPT Play hợp tác chiến lược cùng TikTok

Sáng 5/7, FPT Play đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với TikTok, nhằm đẩy mạnh khai thác và quảng bá nội dung chất lượng cao đến khán giả Việt Nam.

Sự kiện hợp tác đánh dấu cơ hội mở rộng, quảng bá nội dung thế mạnh của FPT Play tới cộng đồng người dùng trên nền tảng TikTok, đồng thời là cơ hội tiếp cận kho nội dung cho người dùng TikTok tại Việt Nam từ năm 2015-2022.

“Quyết định hợp tác với TikTok là bước đi tiếp theo của đơn vị nhằm đẩy mạnh khai thác, quảng bá nội dung chất lượng đến đông đảo khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ. Sự kiện này cũng cho thấy hướng đi phù hợp và kịp thời của FPT Play trong bối cảnh có nhiều chuyển dịch và phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội và các nền tảng nội dung tại Việt Nam”, đại diện FPT Play cho biết.

Theo nội dung ký kết, cộng đồng người dùng TikTok sẽ có cơ hội tiếp cận kho nội dung thể thao, phim truyện, giải trí do FPT Play cung cấp, thông qua các trích đoạn đặc sắc (best-cuts) được đăng tải trên website. Tải xuống liên tục trên các tài khoản chính thức của đơn vị trên nền tảng TikTok.

Đại diện FPT Telecom (trái) và đại diện Tiktok tại lễ ký kết.  Ảnh: FPT Telecom

Đại diện FPT Telecom (trái) và đại diện Tiktok tại lễ ký kết. Hình ảnh: FPT Telecom

Trong năm 2022, TikTok cũng sẽ mở Trang quảng bá sự kiện và tung ra các thử thách hashtag liên quan đến các chiến dịch của FPT Play để thu hút sự quan tâm và tạo tiếng vang. sáng tạo cộng đồng. Tại các hashtag này, cộng đồng người dùng TikTok có thể tham gia bằng cách đăng video do chính họ sáng tạo, phù hợp với chủ đề và yêu cầu của thử thách.

Nhận xét về sự kiện hợp tác này, bà Tô Nam Phương – Phó TGĐ FPT Play cho biết: “Tính tương tác là một trong những yếu tố then chốt mà FPT Play muốn nắm bắt và dẫn đầu. Định hướng này cũng được FPT Play nhìn nhận. Bên cạnh đó, nội dung phong phú mà FPT Play liên tục cung cấp, chúng tôi mong rằng khán giả sẽ đóng góp sự sáng tạo, sự yêu thích và trải nghiệm cá nhân khi thưởng thức… Đây là một trong những ưu điểm mà chúng tôi tìm thấy ở TikTok”.

Bà cho biết thêm: “Được biết đến là nền tảng nội dung dành cho giới trẻ, TikTok có lượng người dùng lớn và tốc độ tăng trưởng cao. Việc hợp tác giữa hai bên vì vậy sẽ tận dụng được thế mạnh giữa hai doanh nghiệp, hứa hẹn sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách giữa khán giả với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình hàng đầu Việt Nam.”

FPT Play hiện cung cấp hơn 15.000 giờ nội dung và gần 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế với chất lượng Full HD 1080p. Sở hữu nền tảng công nghệ tiên tiến IPTV và OTT, FPT Play còn sở hữu nhiều công nghệ tương tác và nội dung độc quyền, tạo nên hệ sinh thái tiện ích cho người dùng.

Với thế mạnh là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng, FPT Play đã liên tục giới thiệu đến khán giả Việt Nam hàng loạt giải đấu lớn trên thế giới, ở nhiều bộ môn khác nhau như UEFA, AFC, Bellator MMA,… PGA Championship và Turkish Airlines EuroLeague …

Bên cạnh thể thao, FPT Play còn phát sóng hàng trăm tựa phim truyền hình Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan…

FPT Play còn tạo cơ hội cho khán giả trong nước thưởng thức các tác phẩm màn ảnh rộng ngay tại nhà với nhiều tựa phim bom tấn Hollywood được chiếu dưới dạng nội dung cao cấp theo yêu cầu (PVOD) trên nhiều nền tảng khác nhau. nền tảng của đơn vị. Ngoài ra, đơn vị cũng đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư sản xuất các nội dung độc quyền như chương trình phát thanh Pladio, game tương tác Chơi Hay Chia Tay, talkshow Lối Thoát và mới đây nhất là chương trình ca nhạc Giao Thời…

Trong khi đó, TikTok cũng dần trở thành một trong những nền tảng nội dung phổ biến nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trong khu vực, đặc biệt là giới trẻ.

Theo thống kê tháng 6/2021, lượng người dùng tại Đông Nam Á đã vượt mốc 240 triệu người, tăng 85% so với cùng kỳ năm 2020. Cùng với sự tăng trưởng đó, hơn 800 triệu video được tạo bởi cộng đồng Đông Nam Á của người dùng TikTok, thu hút hơn một nghìn tỷ lượt xem.

Đại diện Tiktok phát biểu tại lễ ký kết.  Ảnh: FPT Telecom

Đại diện Tiktok phát biểu tại lễ ký kết. Hình ảnh: FPT Telecom

Nicholas Phạm – Giám đốc Vận hành Sản phẩm TikTok Việt Nam chia sẻ: “Thông qua sức mạnh của công nghệ và cộng đồng người dùng, nhà sáng tạo có sức ảnh hưởng lớn, chúng tôi mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp cung cấp nội dung như FPT Play khai thác sức mạnh sáng tạo của cộng đồng người dùng TikTok, cùng nhau sáng tạo nội dung có sức lan tỏa rộng rãi đến tất cả người dùng.”

Từ nguồn lực và tiềm năng sẵn có, sự hợp tác giữa FPT Play và TikTok được kỳ vọng sẽ tạo ra sự thay đổi lớn cho thị trường giải trí số trong thời gian tới, đồng thời nâng cao trải nghiệm giải trí cho khán giả. trên FPT Play nói riêng và các nền tảng nội dung nói chung.

phong vân


Viết một bình luận