[Mới] Cô giáo đăng video ‘áp lực vì dạy con sếp’ trên TikTok bị nhắc nhở

Thành phố Hồ Chí MinhCô giáo ở huyện Bình Chánh quay clip cho vui rồi đăng lên TikTok, bị Sở Giáo dục cảnh cáo vì lộ thông tin học sinh.

Tại buổi giao ban báo chí TP.HCM hàng tuần chiều 13.4, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết Sở vừa nhắc nhở một giáo viên quay clip. video với thông tin cá nhân. học sinh tải lên TikTok.

Video được chia sẻ trên TikTok vào tháng 12/2022. Một giáo viên dạy Ngữ văn Trường THCS Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh, đã thỏa thuận với học sinh quay video cảnh “cô giáo áp lực, không dạy được vì lớp chật kín”. của con ông chủ”.

Trong video này, cô quay cận cảnh học sinh, giới thiệu từng em là con hiệu trưởng, con bí thư hội đồng trường, đại gia bất động sản, công an, phó chánh án TAND huyện.

Ông Lưu Bá Linh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Linh, cho biết đoạn video được quay trong giờ ra chơi, kiểm tra cuối học kỳ I.

“Cô giáo này không áp lực gì, vẫn giảng dạy bình thường. Trước khi quay, cô và học sinh đã bàn bạc về nội dung, mục đích giải trí”, thầy Linh nói.

Dù phụ huynh chưa có bất kỳ ý kiến ​​nào nhưng khi phát hiện, nhà trường đã yêu cầu giáo viên gỡ video xuống. Cô hiệu trưởng cho biết đã nhắc nhở và cô giáo này cũng thừa nhận chưa suy nghĩ kỹ khi quay clip và chia sẻ lên mạng xã hội.

Đoạn video này sau đó đã bị một số tài khoản khác “sao chép” lại gây hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín của trường và làm lộ thông tin cá nhân của học sinh.

THCS Nguyễn Văn Linh.  Ảnh: website trường

THCS Nguyễn Văn Linh. Hình ảnh: trang web của trường

Chánh văn phòng sở cho biết đây là video vui nhộn, có nội dung thảo luận giữa giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, giáo viên cần rút kinh nghiệm khi sáng tạo nội dung trên mạng xã hội, nhất là thông tin liên quan đến học sinh.

Ông cho rằng, việc nhà trường, giáo viên sử dụng, tương tác trên mạng xã hội là bình thường nhưng phải hiểu cách thức hoạt động của các nền tảng mạng xã hội để sử dụng hiệu quả, an toàn.

“Không riêng trường hợp của cô giáo ở Bình Chánh, nhiều giáo viên chưa hiểu hết sự nguy hiểm khi sử dụng, sáng tạo nội dung trên TikTok. Sở sẽ kiểm điểm, nhắc nhở”, ông Minh nói.

Lê Nguyễn


Viết một bình luận