[Mới] Cô bé 12 tuổi kiện TikTok

Anh traiMột bé gái 12 tuổi sống ở London đã quyết định kiện TikTok với cáo buộc rằng nó vi phạm các quy tắc về quyền riêng tư.

Dựa theo Bloomberg, thẩm phán của tòa án ở London đã cho phép nguyên đơn được giấu tên để tiếp tục vụ kiện. Bà Anne Longfield, Ủy viên Hội đồng Trẻ em Anh Quốc sẽ đại diện và hỗ trợ các vấn đề pháp lý. Longfield cho biết điều quan trọng là yêu cầu tòa án cho quyền ẩn danh vì nếu không, cô sẽ phải đối mặt với hành vi “bắt nạt trực tuyến” của những đứa trẻ khác hoặc người dùng ứng dụng TikTok.

Thẩm phán Mark Warby cho biết đứa trẻ đã ra tòa vào đầu tuần này để khẳng định rằng quyền riêng tư của mình và của những người khác đã bị vi phạm và cần được giải quyết.

Tại châu Âu, việc thu thập dữ liệu về quyền riêng tư của trẻ em trên TikTok đang được các cơ quan chức năng của EU giám sát chặt chẽ. Những người đứng đầu Bộ phận Bảo vệ Dữ liệu vào tháng 6 đã thành lập một nhóm đặc nhiệm để phối hợp điều tra “quá trình xử lý và vận hành của TikTok”.

Ứng dụng TikTok có hơn hai tỷ lượt tải xuống.

Ứng dụng TikTok có hơn hai tỷ lượt tải xuống.

Trong một tuyên bố mới đây, TikTok vẫn khẳng định quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng là ưu tiên hàng đầu của mạng xã hội này. “Chúng tôi có các chính sách, quy trình và công nghệ mạnh mẽ để bảo vệ tất cả người dùng nói chung và người dùng trẻ nói riêng”, thông báo viết.

Trước đó, TikTok cũng gặp vấn đề về quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của người dùng tại Mỹ. Chính quyền Trump đã nhiều lần cáo buộc mạng xã hội video ngắn này có khả năng gây tổn hại đến an ninh quốc gia, buộc công ty mẹ phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh tại Mỹ. ByteDance sau đó đã đồng ý bán một phần hoạt động kinh doanh trong một thỏa thuận phức tạp liên quan đến Oracle và Walmart. Thỏa thuận đã được Tổng thống Trump phê duyệt vào tháng 9, nhưng chính phủ Trung Quốc vẫn chưa đồng ý.

TikTok có hơn hai tỷ lượt cài đặt trên App Store và Google Play Store và khoảng 800 triệu người dùng đang hoạt động.

Hoài Anh


Viết một bình luận