[Mới] CEO TikTok thừa nhận các con không dùng TikTok

Anh Shou Zi Chew cho biết hai em đang sống ở Singapore, nơi không có phiên bản TikTok dành cho người dưới 13 tuổi.

Trong phiên điều trần ngày 23/3 trước Hạ viện Mỹ, CEO TikTok nhận được nhiều câu hỏi về cách ứng dụng bảo vệ quyền riêng tư và sức khỏe tinh thần cho trẻ em. Nữ nghị sĩ Nanette Barragán đã đề cập rằng ngay cả bản thân Shou Chew cũng không cho phép hai đứa con của mình sử dụng TikTok. CEO mạng xã hội video ngắn có hai con 6 và 8 tuổi, sống ở Singapore.

“Nếu sống ở Mỹ, chắc chắn tôi sẽ cho con trải nghiệm phiên bản TikTok dành cho người dưới 13 tuổi”, ông Chew nói và khẳng định không cho con sử dụng hoàn toàn do chưa chọn được ứng dụng phù hợp. .

Ông Shou Zi Chew tại phiên điều trần trước Hạ viện Hoa Kỳ.  Ảnh: Reuters

Thọ Tử Nhai tại phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ ngày 23/3. Ảnh: Reuters

CEO TikTok đã chia sẻ cách tiếp cận của công ty trong việc cung cấp những trải nghiệm khác nhau cho các độ tuổi khác nhau. Tính năng Ghép nối gia đình ra mắt vào năm 2021 trên TikTok cho phép cha mẹ giám sát việc con cái họ sử dụng phần mềm hiện chỉ có ở Hoa Kỳ. Nội dung hiển thị cho trẻ nhỏ sẽ bị hạn chế, giới hạn quyền truy cập vào một số tính năng. Ngoài ra, ứng dụng cũng chỉ có quảng cáo phù hợp với người dùng trẻ tuổi.

Ngoài câu hỏi cá nhân, ông Chew còn bị nghị sĩ đảng Dân chủ Frank Pallone chất vấn về nghiên cứu cho thấy các video được đề xuất trên TikTok khiến thanh thiếu niên trầm cảm và đau khổ, chẳng hạn như video. khuyến khích tự tử, tự làm hại bản thân. Trong khi đó, thượng nghị sĩ Cộng hòa Bob Latta cũng cáo buộc TikTok gây ra cái chết cho một bé gái 10 tuổi ở Pennsylvania bằng cách bắt chước trào lưu thử thách “nghẹt thở” trên mạng xã hội này.

Trong phiên điều trần kéo dài gần 5 giờ, Chew phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi từ cả hai bên, với nghi vấn chính liên quan đến việc gửi dữ liệu của người dùng Mỹ đến Trung Quốc và yêu cầu Bytedance từ bỏ. vốn từ TikTok nếu không nền tảng sẽ bị cấm. Vị CEO này cho biết TikTok hoạt động độc lập với công ty mẹ ở Bắc Kinh và trụ sở chính của nền tảng này được đặt tại Singapore và Los Angeles.

Anh Shou Zi Chew, 40 tuổi, người Singapore, có hai con với người vợ người Mỹ gốc Đài Loan, Vivian Kao. Họ gặp nhau khi học tại Đại học Harvard. Bà Kao hiện là Giám đốc điều hành kiêm trưởng khoa của Tamarind Global và là thành viên hội đồng quản trị tại Đại học Wellesley ở Massachusetts. Trước khi đảm nhận vị trí CEO của TikTok, ông Chew là Giám đốc tài chính của Xiaomi.


Hoài Anh

Viết một bình luận