[Mới] Blogger kiếm triệu đô trên TikTok từ du lịch

Alex Ojeda, 20 tuổi, kiếm được khoảng 7.400 USD cho mỗi video du lịch đăng trên TikTok.

Mạng xã hội TikTok những năm gần đây được nhiều travel blogger chọn làm kênh phát triển nội dung chính. Với các phương tiện nghe nhìn đa dạng, du khách đang tìm cảm hứng, điểm đến hay gợi ý trải nghiệm du lịch có thể lên mạng xã hội này.

Hiện nay, du lịch thế giới đang có dấu hiệu sôi động trở lại khi nhiều điểm đến đã mở cửa, các hạn chế được dỡ bỏ sau đại dịch. Chính vì vậy, trên TikTok ngày càng xuất hiện nhiều tài khoản về chủ đề du lịch. Tuy nhiên, để trở thành triệu phú nhờ điều này chưa bao giờ là dễ dàng.

Alex Ojeda là TikToker kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​du lịch.  Ảnh: TTM

Alex Ojeda là TikToker kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​du lịch. Hình ảnh: TTM

Sở hữu 7,4 triệu người theo dõi trên tài khoản TikTok, blogger Alex Ojeda là người có ảnh hưởng lớn nhất về du lịch trên mạng xã hội này. Chàng trai dẫn người theo dõi đến các điểm đến khắp nước Mỹ, Mexico và xa hơn nữa như Jamaica, Morroco… Lượng người theo dõi không có dấu hiệu dừng lại, trong đó riêng từ tháng 6 đã tăng thêm 1 triệu người. .

Chàng trai sinh năm 2001 có mức thu nhập khiến nhiều người phải thèm muốn. Theo dữ liệu của nảy, Với khoảng 300 video đăng tải, trung bình mỗi video trải nghiệm kiếm được khoảng 7.400 USD, blogger này đã có thu nhập triệu đô. Trải nghiệm thế mạnh của Alex là trượt nước. Trước khi làm du lịch, Alex từng quay những clip vui nhộn, nhảy nhót và hát nhép.

Các blogger du lịch trên TikTok thường đăng tải những video giới thiệu những trải nghiệm sang chảnh hoặc có 1-0-2 để thu hút người xem.  Ảnh: @thetravelpro/Instagram

Các blogger du lịch trên TikTok thường đăng tải những video giới thiệu những trải nghiệm sang chảnh hoặc có 1-0-2 để thu hút người xem. Hình ảnh: @thetravelpro/Instagram

Cũng kiếm được nhiều tiền nhưng những người khác trong danh sách đều thua xa Alex Bojeda. Đứng thứ hai về số lượng người theo dõi thuộc về Thomas Lotter, với 1,8 triệu. Khác với Alex Ojeda, chàng trai này có những trải nghiệm trưởng thành hơn, chủ yếu xoay quanh việc du ngoạn trên những chiếc xe cổ hay những siêu xe cao cấp nhất. Ngoài ra, anh ấy thường quay các điểm du lịch bằng máy bay không người lái. Kênh của Thomas gây ấn tượng với màu sắc được chăm chút kỹ lưỡng, đẹp như những thước phim điện ảnh. Với niềm yêu thích du lịch, ẩm thực và ô tô, Thomas Lotter đã đặt chân đến nhiều điểm đến ở châu Âu như Áo, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Lapland, Tây Ban Nha… Ước tính, Thomas kiếm được 1.800 USD từ mỗi video đăng tải.

Mikki Tenazas, một blogger du lịch người Philippines, đứng thứ ba. Kênh của Mikkie hiện có 1,5 triệu người theo dõi. Các video của anh chủ yếu quay ở các khu du lịch biển, trải nghiệm bơi lội và khoe thân hình rắn rỏi. Một trong những video nổi tiếng nhất của anh là video khoe một biệt thự ở Maldives có đường trượt nước riêng, thẳng xuống làn nước trong xanh của Ấn Độ Dương. Ước tính chàng trai trẻ kiếm được 1.500 đô la từ mỗi video mà anh ấy đăng.

Các blogger kiếm hàng triệu USD từ việc đi du lịch trên TikTok

Video triệu view của Mikki Tenazas. Video: @mgtenazas/TikTok

Thu nhập của 5 blogger du lịch được theo dõi nhiều nhất trên TikTok

Tên Tài khoản Xem Thu nhập trên mỗi bài đăng
1. Alex Ojeda @alexojeda 7,4 triệu won 7.400 USD
2. Thomas Lotter @lotterlive 1,8 triệu won 1.800 đô la Mỹ
3. Tenaza Mikki @mgtenazas 1,5 triệu won 1.500 đô la Mỹ
4. Địa cầu @terplanet 1,5 triệu won 1.500 đô la Mỹ
5. Xem trước @alexpreview 1,2 triệu won 1.200 USD

lòng trung thành (Dựa theo Nảy)


Viết một bình luận