[Cập nhật] Tầm quan trọng của social media đối với brands hiện nay

Tầm quan trọng của truyền thông xã hội Với thời đại công nghệ ngày càng phát triển, marketing cũng ngày càng phát triển và đi lên cùng với yếu tố cốt lõi là mạng xã hội cũng đặc biệt không kém. Hãy xem nội dung sau đây để tìm hiểu về ý nghĩa đặc biệt của truyền thông xã hội ngày nay.

Tầm quan trọng của truyền thông xã hội là một công cụ giao tiếp

Social Media giống như một bức tranh về sản phẩm của tổ chức, giúp công ty trở nên sống động trong mắt người dùng và những người có khả năng mua hàng.
Tầm quan trọng của truyền thông xã hội

Social Media giống như một bức tranh về sản phẩm của tổ chức, giúp công ty trở nên sống động trong mắt người dùng và những người có khả năng mua hàng. Ngoài ra, còn giúp các công ty kết nối với các công ty cùng ngành, học hỏi và hiểu nhau, cũng như phân tích các đối thủ cùng ngành và đưa ra phương án phù hợp, tốt hơn cho nhau. công ty.

Tăng nhận thức về thương hiệu

Ngày nay, chúng ta dành ít nhất 50% thời gian trong ngày để truy cập các kênh mạng xã hội như Facebook, Twitter, instagram,… nên việc quảng bá thương hiệu thường xuyên qua các kênh mạng xã hội này đơn giản không tốn nhiều công sức. Ít người biết đến thương hiệu của bạn.

Qua đó, lượng click site cũng sẽ tăng lên đáng kể vì lượng traffic đến từ social là rất lớn và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tuy nhiên, bạn cần đầu tư tốt cho việc truyền bá thông tin để thu hút người xem. Đây là bài toán muôn thuở của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Khách hàng chỉ cần tương tác với thương hiệu

Có lẽ điều hấp dẫn của Social Media là sự tương tác của người dùng với thương hiệu của bạn gần gũi hơn. Mọi người có khả năng dễ dàng xếp hạng, đánh giá và nhận xét về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Về phần mình, bạn sẽ chỉ cần theo dõi và làm chủ các luồng nội dung và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng trên mạng xã hội.

Có lẽ điều hấp dẫn của Social Media là sự tương tác của người dùng với thương hiệu của bạn gần gũi hơn.
Khách hàng chỉ cần tương tác với thương hiệu

Bên cạnh đó, bạn cần cố gắng lắng nghe những lời phê bình và nhanh chóng khắc phục chúng ngay. Đừng để những lo lắng của người tiêu dùng kéo dài quá lâu nếu bạn muốn danh tiếng của công ty bạn bị ảnh hưởng.

Thăm dò thị trường thuận tiện hơn

Trước đây, bạn phải thuê một công ty để tiến hành khám phá thực tế. Bây giờ chúng ta hãy tận dụng sức mạnh của các kênh truyền thông xã hội, liên kết với các công cụ thăm dò ý kiến ​​trực tuyến để làm điều đó. Giờ chỉ cần ngồi nhà mà vẫn kiểm soát được thị trường.

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì? Theo khái niệm của Wiki, Social Media hay Social Media Marketing là quá trình đạt được lưu lượng truy cập trang web mục tiêu hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội.

Tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm các chương trình tiếp thị thường tập trung vào nỗ lực tạo ra nội dung thu hút sự chú ý và khuyến khích người đọc chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội.
Bí mật của tiếp thị xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội bao gồm các chương trình tiếp thị thường tập trung vào nỗ lực tạo ra nội dung thu hút sự chú ý và khuyến khích người đọc chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội.

Và theo Marketingland:

Social Media marketing là thuật ngữ để chỉ các trang web cung cấp các nhiệm vụ khác nhau như cập nhật hình ảnh, chia sẻ thông điệp, đánh dấu sự kiện, tham gia cũng như hàng loạt các chức năng xã hội khác như:

Debate, comment, vote, like, share… Nói cách khác, Social Media marketing thể hiện sự tương tác đa chiều và người dùng tham gia tích cực vào các hoạt động trên môi trường mạng xã hội.

  • Thế giới ngày nay đã bị thu hẹp lại. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đã xích lại gần nhau hơn và khoảng cách đã giảm xuống mức mà một cá nhân chỉ cách một cú nhấp chuột.

  • Tác phẩm này làm nổi bật tính độc đáo của tiếp thị trực tuyến và cách nó làm cho thế giới trở nên nhỏ bé hơn.

  • Đây là sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội và sự phát triển của truyền thông trực tuyến.

  • Hoạt động diễn ra từ vùng này sang vùng khác của đất nước chỉ trong vài giây. Hãy tưởng tượng nếu đó là tin tức tình cờ nói về bạn. Sử dụng công cụ này để tạo lợi thế cho bạn có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Một ví dụ cụ thể về công ty sử dụng Social Media hiệu quả là Starbucks và Durex.

Hoạt động diễn ra từ vùng này sang vùng khác của đất nước chỉ trong vài giây.  Hãy tưởng tượng nếu đó là tin tức tình cờ nói về bạn.
Chiến dịch truyền thông xã hội

Một trong những lý do khiến Starbucks có thể thành công như vậy là:

– Liên hệ với khách hàng

– Truyền thông marketing các mặt hàng giảm giá

– Kết nối cùng một chủ đề trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau

– Chia sẻ chiến dịch của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

Qua bài viết trên các bạn có thể thấy tầm quan trọng của truyền thông xã hội trong tiếp thị ngày nay. Hy vọng những thông tin cung cấp trên của bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc qua bài viết này.

Viết một bình luận