[Cập nhật] Những cách để tăng reach trên Facebook

Tiếp cận Facebook là gì?

Reach hay Lượt tiếp cận là chỉ số cho phép quản trị viên fanpage Facebook biết được có bao nhiêu người tiếp cận bài viết của mình và cách mọi người tiếp cận thông qua bài viết đó khi bạn quản lý bán hàng trên Facebook.

Hầu hết các doanh nghiệp chỉ quan tâm đến cách tăng like fanpage mà không quan tâm nhiều đến chỉ số này. Nhưng trên thực tế, “like” chỉ là con số ảo và “reach” mới là thứ phản ánh thực sự hiệu quả marketing trên mạng xã hội của bạn.

Một fanpage nhiều like nhưng không có tương tác và nội dung bạn đăng không tiếp cận được khách hàng tiềm năng thì coi như mọi nỗ lực đều vô ích.

Các yếu tố giúp tăng Reach cho bài viết

Số người tương tác với bài viết (Like – CMT – Share)

  • LIKE: Post có nhiều Like sẽ tăng Reach cho Post.
  • SHARE: Post có nhiều share sẽ tăng Reach cho Post.
  • Càng nhiều bình luận, lượt tiếp cận bài viết càng cao.
  • Comment ngay khi bạn đăng bài lên thì Reach tăng nhanh hơn.
  • Bình luận tương tác giữa Admin và người dùng nhanh chóng, kịp thời và đủ bình luận, lượt tiếp cận cũng tăng theo.
  • Bình luận giữa những người dùng, gắn thẻ bạn bè của người hâm mộ trong bài đăng.
  • Bài viết nào có nhiều lượt click vào ảnh, xem nhiều, click vào link bài viết đều giúp lượt tiếp cận của bài viết tăng nhanh.
  • Bài viết có lượt bình luận, lượt thích và lượt chia sẻ ngay sau khi bài đăng được đăng cũng là yếu tố giúp tăng lượt tiếp cận.
  • Trang càng có nhiều người hâm mộ thì khả năng tương tác với bài đăng càng cao và phạm vi tiếp cận càng cao.

Cách tăng người theo dõi Facebook, cách tăng người theo dõi Facebook và cách khai thác

Top 5 công cụ lấy số điện thoại facebook đơn giản mới nhất 2021

Sử dụng tiêu đề gây tò mò

Tiêu đề bài viết bạn đăng lên facebook hay bất kỳ trang mạng xã hội nào thì yếu tố kích thích click đầu tiên chính là tên tiêu đề, tiêu đề càng gây tò mò thì càng dễ kích thích người đọc đến với bài viết của bạn. bạn, đó là lý do tại sao trước khi viết một bài đăng trên facebook, bạn cần tạo một tiêu đề hay. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách xây dựng nội dung và thu hút đối tượng mục tiêu bằng quảng cáo một cách hiệu quả Facebook Marketing từ A – Z.

Nội dung bài viết rõ ràng, ngắn gọn

Nội dung là yếu tố quan trọng giúp bài viết nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận… Muốn vậy, nội dung của bạn cần xác định rõ đối tượng mà bạn hướng đến, bạn viết cho ai? Viết về cái gì? Vì sao bạn viết người đọc cần gì thì bạn cũng nên đặt tâm lý của khách hàng, của người đọc vào bài viết để nó được thể hiện một cách tự nhiên và chân thực nhất.

Sáng tạo nội dung giúp tiếp cận cao hơn
Sáng tạo nội dung giúp tiếp cận cao hơn

Nắm bắt xu hướng nhanh chóng

Lượng tìm kiếm và lượng tiếp cận của fanpage sẽ tăng vọt nếu bạn đăng đúng xu hướng, càng đi trước xu hướng càng tốt. Mạng xã hội ngày nay được mọi người truy cập liên tục và thường xuyên không chỉ trên báo chí, truyền hình, facebook là trang web truy cập tin tức hàng ngày, hàng giờ. Mọi người vào Facebook cũng để theo dõi những tin tức mới nhất, những gì mọi người quan tâm nhất. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng lượng người hâm mộ trên trang facebook của mình, hãy đọc thêm thông tin và tìm hiểu các xu hướng mới nhất để áp dụng cho bài đăng của mình.

Tương tác Facebook là gì?  Làm sao để tăng tương tác facebook?

Tải lên hình ảnh và video hấp dẫn

Có nội dung hấp dẫn trực quan là điều cần thiết để nổi bật trong News Feed ngày càng đông đúc. Đó là lý do tại sao các bài đăng có hình ảnh trên Facebook nhận được mức độ tương tác cao hơn 2,3 lần so với các bài đăng không có hình ảnh. Ngoài ra, các bài đăng có mức độ tương tác cao hơn sẽ được nâng cao trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng và thu hút nhiều lượt tiếp cận hơn. Đó là lý do tại sao nội dung trực quan rất quan trọng để cải thiện tính lan truyền của các bài đăng trên Facebook.

Tuy nhiên, không phải cái gì cũng có thể đăng lên Facebook. Đăng hình ảnh và video chất lượng thấp có thể làm tổn hại đến uy tín thương hiệu của bạn và khiến trang Facebook của bạn trông thiếu chuyên nghiệp. Để hấp dẫn, ảnh và video trên Facebook cần phải bắt mắt và có kích thước phù hợp.

Bạn không cần một nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim chuyên nghiệp để tạo ra một bức ảnh đẹp, vì sử dụng hình ảnh từ điện thoại thông minh của bạn cũng có thể giúp ảnh và video của bạn trông tự nhiên. tự nhiên, giản dị và phù hợp với nội dung cá nhân khác trong Nguồn cấp tin tức của mọi người. Tuy nhiên, hãy đảm bảo âm thanh của video có thể nghe được, ánh sáng tốt và ảnh được lấy nét.

Ví dụ: ảnh trên Facebook nên được đăng ở kích thước 1200px x 630px và liên kết chia sẻ phải ở kích thước 1.200 x 628. Hình ảnh vuông 900px x 900px cũng rất được khuyến khích.

Thị trường Facebook là gì? Những ưu điểm và nhược điểm của Market Place.

Cách đổi số điện thoại đăng ký facebook

Chọn thời điểm tốt nhất để đăng

Thời điểm đăng nội dung trên Facebook cũng quan trọng như chính nội dung đó. Ví dụ: nếu bạn chia sẻ một bài viết hay vào lúc 4 giờ sáng, vào thời điểm đối tượng mục tiêu của bài đăng thức dậy, bài viết đã trôi xuống cuối Bảng tin của người dùng. Thay vào đó, hãy sử dụng Facebook Analytics để xác định tần suất những người theo dõi Facebook trực tuyến. Bạn có thể xem ngày và giờ cao điểm trực tuyến của người theo dõi trên phần Thông tin chi tiết Trang trên trang Facebook của bạn.

Tôi nên đăng ở định dạng nào trên Facebook để có mức độ tương tác cao nhất?

Bằng cách đăng khi những người theo dõi trang của bạn đang ở trên Facebook, nội dung của bạn sẽ tăng khả năng hiển thị đầu tiên trong Nguồn cấp dữ liệu của người dùng, do đó tăng Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bài đăng. Tuy nhiên, đăng vào “giờ vàng” cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác để bài đăng của mình được hiển thị trên News Feed của người dùng.

Giải pháp tốt nhất là đăng nội dung ngay trước giờ vàng để các bài đăng về doanh nghiệp của bạn sẽ là điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ mở Facebook. Ví dụ: nếu Facebook Insights cho thấy rằng 6 giờ chiều là thời điểm những người theo dõi của bạn thường trực tuyến, hãy thử đăng lúc 5:45 chiều để bắt kịp không khí sớm. Nhìn chung, các thương hiệu thấy các bài đăng có phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cao nhất khi chúng được đăng từ Thứ Tư đến Thứ Sáu, từ 12 giờ trưa đến 4 giờ chiều.

Viết một bình luận