[Cập nhật mới] Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả? Nguyên nhân và cách khắc phục

Quảng cáo Facebook là một trong những công cụ quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Với số lượng người dùng lớn và sự tiện lợi của nó, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng nó để quảng bá thương hiệu và tăng doanh thu. Tuy nhiên, không phải lúc nào quảng cáo Facebook cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả.

Nguyên nhân khiến quảng cáo facebook không hiệu quả?

Thực sự có vô số lý do khiến quảng cáo của bạn hoạt động kém hiệu quả. Đôi khi chỉ cần một vài sai lầm tưởng chừng như vô hại cũng có thể làm hỏng cả một chiến dịch. Và sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những lý do phổ biến nhất, cốt lõi nhất mà những người mới chạy thường mắc phải.

Vì sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

1.1. Nội dung, hình ảnh chưa đủ hấp dẫn

Nội dung, hình ảnh là linh hồn của một chiến dịch. Nhiều người gọi đó là thính”,Nếu nó có mùi thơm, thì việc dụ con mồi sẽ dễ dàng hơn.”. Tuy nhiên, không con mồi nào mắc câu, chứng tỏ vấn đề nằm ở đây. Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả, bạn đã chọn đúng mục tiêu, xác định đối tượng khách hàng tốt. Nếu nội dung không thu hút, không hấp dẫn thì vẫn chưa đủ kích thích khách hàng chú ý đến bài viết và mua hàng.

Nội dung lan man, nhàm chán, không có điểm nhấn, không có thông tin. Hình ảnh mờ, không ấn tượng, không kích thích được nhu cầu của khách hàng. Hãy nhớ rằng, nội dung không nói bạn có gì mà nói khách hàng cần gì và nhận được gì khi mua sản phẩm. Nội dung na ná hàng loạt bài của đối thủ đã chạy, vậy cạnh tranh ở đâu? Đó là chưa kể đến việc chèn icon và rắm, chèn link gây phản cảm.

Hình ảnh không đúng kích thước. Hình ảnh mờ nhạt thiếu sáng tạo, thiếu chủ đề, cẩu thả là không tôn trọng khách hàng. Ngay cả video dùng để quảng cáo cũng phải ngắn gọn, hấp dẫn, chèn logo, slogan hợp lý.

Tham khảo: Tổng hợp những mẫu content chạy quảng cáo Facebook hay nhất.

1.2. Mục tiêu mục tiêu không chính xác

Vì sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Để bán sản phẩm và dịch vụ, bạn cần xác định đúng khách hàng mục tiêu tiềm năng. Nên nhớ mọi thành phần sử dụng facebook đều có: già có, trẻ có, sinh viên, nhân viên văn phòng, công nhân, người giàu có… Không phải tất cả họ đều là khách hàng tiềm năng của công ty. Bạn bè.

Hãy suy nghĩ và vẽ một bức tranh về khách hàng tiềm năng của bạn. Ví dụ như bán sản phẩm chăm sóc da, đối tượng khách hàng tiềm năng chắc chắn là nữ. Độ tuổi thường là từ 17 tuổi đến khoảng 50 tuổi. Tiếp theo, hình dung hành vi ưa thích của họ. Chỉ cần chỉ ra khoảng 10 sở thích hành vi là đủ. Khoảng 1 tuần, bạn thiết lập quảng cáo và chạy thử. Hãy nhớ cập nhật thường xuyên, không sử dụng một tệp để nhắm mục tiêu mãi mãi. Khi chạy nên chia thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau để thử rồi tập trung ngân sách.

Việc tệp đối tượng của bạn quá rộng hay quá hẹp sẽ hạn chế hiệu quả của quảng cáo. Quá nhỏ khi bạn target sở thích và chủ đề quá ít nên quảng cáo không thu hút được nhiều người. Lớn quá sẽ khó chuyển đơn hàng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến vị trí mục tiêu. Bạn chỉ nên nêu tên 10 tỉnh thành lớn thay vì cả nước. Nếu ở Hà Nội thì chọn Hà Nội, không cần +km để mở rộng tệp tiếp cận khách hàng.

Xem thêm: Làm gì khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa?

1.3. Bạn đang bỏ qua lời kêu gọi hành động

Nhiều người mới chạy mải mê dành ký tự cho phần mô tả sản phẩm và dịch vụ mà bỏ qua thông điệp kêu gọi hành động. Tại sao chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, đây cũng là một lý do. Trên thực tế, khách hàng không quan tâm đến mô tả dài dòng của bạn. Họ có xu hướng hành động khi được kêu gọi hoặc hướng dẫn. Vì vậy, đừng quên những lời kêu gọi như “Click vào đây”, “Click để nhận voucher giảm giá” hay “Đăng ký dùng thử miễn phí”…

1.4. Chọn sai hình thức, vị trí, thời điểm quảng cáo

Vì sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Quảng cáo Facebook có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chọn như: quảng cáo tăng lượng truy cập website, quảng cáo tăng tương tác cho fanpage, quảng cáo tăng like cho fanpage….Và việc lựa chọn hình thức quảng cáo nào là tùy thuộc vào đối tượng mà bạn hướng đến. Nếu bạn cần tăng độ phủ thương hiệu thì nên chọn quảng cáo tăng like, còn cần bán hàng thì nên chọn quảng cáo tương tác…Còn nếu chọn sai hình thức quảng cáo sẽ gây ra những tác dụng không mong muốn.

Tiếp theo là thời gian quảng cáo. Bạn có thể chạy 24/7 nhưng điều đó sẽ tốn tiền. Chọn khung giờ vàng để thay thế. Đó là khung giờ mà khách hàng mục tiêu của bạn sẽ ghé thăm face nhiều nhất. Chẳng hạn, với học sinh, sinh viên, từ 20h đến khoảng 22h30 là thời điểm họ đến đông nhất.

Về vị trí đặt quảng cáo, có 3 vị trí cho bạn lựa chọn:

  • Bảng thông báo máy tính (Nguồn cấp tin tức Máy tính để bàn)
  • Bảng tin di động (Nguồn cấp tin tức di động)
  • Cột bên phải của máy tính (Tay phải).

1.5. Không biết cách phân tích và quản lý chiến dịch linh hoạt

Hầu hết những người mới hoặc nghiệp dư đều không biết hoặc xem nhẹ việc phân tích báo cáo, đo lường hiệu quả hay quản lý chiến dịch Facebook Ads sau khi tạo. Vì vậy, bạn không biết mình còn thiếu sót ở đâu, cần khắc phục điều gì sau mỗi chiến dịch. Và từ đó bạn không biết điều chỉnh thay đổi trong chiến dịch tiếp theo như thế nào để tối ưu hóa quảng cáo và mang lại kết quả.

Vì sao, quảng cáo Facebook không hiệu quả thì bạn cũng cần xem lại điều này. Hãy dành thời gian để phân tích và đánh giá chiến dịch phù hợp để bạn có thể cải thiện tình hình.

Phân tích và quản lý chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả hơn nhờ bài viết này

1.6. Quên thử nghiệm quảng cáo

Nhiều người chỉ thích chạy 1 quảng cáo mà không chạy thử để chọn ra quảng cáo tối ưu nhất. Vì vậy, lời khuyên ở đây là hãy thử nghiệm 3-5 chiến dịch với nội dung, hình ảnh và mục tiêu khác nhau để đo lường.

Qua đo lường bạn sẽ chọn được quảng cáo hấp dẫn và hiệu quả nhất. Đây là bước đơn giản giúp quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

1.7. Bạn chưa liên hệ lại với khách hàng hoặc chưa thêm khách hàng mới

Một trong những cách tiếp thị hiệu quả là tiếp cận lại những người đã quan tâm đến việc mua hàng của họ. Điều này được gọi là nhắm mục tiêu lại. Nhưng nhiều người đang phớt lờ những đối tượng này, mải miết tìm kiếm khách hàng mới.

Ngược lại, có người thấy quảng cáo của họ hiệu quả một thời gian rồi không còn hiệu quả, chi phí tương tác bình luận đắt đỏ. Có thể là do quảng cáo của bạn đang bắt đầu lặp lại với đối tượng cũ thay vì tiếp cận đối tượng mới.

Tại thời điểm này, bạn cần tạo một quảng cáo mới với nội dung mới. Bỏ nhóm quảng cáo đó và chạy một nhóm quảng cáo mới với cùng một chiến dịch hoặc chạy một chiến dịch mới để tiếp cận nhiều khách hàng mới hơn.

1.8. Quảng cáo bị gián đoạn rất nhiều

Đối với những bạn mới chạy thường do lo lắng mà bật tắt quảng cáo liên tục. Bạn nên nhớ rằng quảng cáo cần 1-2 ngày để chạy ổn định và tối ưu đến khách hàng. Hoặc thẻ hết tiền giữa chừng và không thanh toán được. Do đó, hãy nhớ đừng tắt quảng cáo thường xuyên và khi quảng cáo đang chạy tốt, hãy chú ý đến số tiền trong thẻ

Ngân sách quảng cáo của bạn quá thấp

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?

Sự thật là chạy ít tiền hơn sẽ không hoạt động tốt. Biểu hiện dễ nhận biết nhất là lượt hiển thị thấp hoặc giảm. Trong trường hợp này, nếu bạn đang đặt giá thầu theo cách thủ công, bạn có thể tăng CPC tối đa và bạn đang đặt giá thầu tự động tăng và theo dõi số lần hiển thị.

Ngoài ra, với từng chiến dịch, từng mặt hàng và thời điểm khác nhau sẽ có những nguyên nhân khác. Nhưng nhìn chung tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả chủ yếu là do những nguyên nhân trên.

Cách xử lý khi quảng cáo facebook không hiệu quả?

Tại sao quảng cáo facebook không hiệu quả?Vậy chúng ta nên làm gì với quảng cáo không hiệu quả? Chà, trước hết, chúng ta phải suy nghĩ đúng đắn khi chạy quảng cáo. Bạn đừng nghĩ quảng cáo là có ngay. Quảng cáo Facebook mất 1-2 ngày để ổn định. Vì vậy, sau 1-2 ngày không hiệu quả là phải điều chỉnh. Lúc này bạn thấy bài viết chưa có tương tác, chưa có ứng dụng, hãy làm tuần tự các bước sau.

– Xem xét lại tất cả các khía cạnh chúng tôi đã đề cập ở trên, xem lỗi của bạn nằm ở đâu. Nếu không thể tự bắt lỗi, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người giỏi hơn như bạn bè, thầy cô hướng dẫn…

– Điều chỉnh quảng cáo cho tối ưu nhất nhưng nhớ xem kỹ các điều khoản để tránh vi phạm chính sách, sau đó chia nhỏ ngân sách để thử nghiệm nhiều loại quảng cáo sáng tạo để chọn ra mẫu hiệu quả nhất.

– Nếu bạn chưa thực sự tự tin, hãy dành thời gian cho một khóa học. Tìm hiểu thêm hệ thống các kiến ​​thức liên quan.

Nhiều bạn sau vài lần thất bại đã nhanh chóng chán nản và lo lắng không biết có nên chạy quảng cáo Facebook không. Đừng quá lo lắng sợ thất bại sẽ không thành công, phần lớn kinh nghiệm của bạn là do bản thân đúc kết nên hãy tự tin lên. Và hãy nhớ luôn tìm hiểu kỹ và không ngừng tìm hiểu, cập nhật kiến ​​thức mới để bắt kịp với sự thay đổi của Facebook.

Có thể bạn quan tâm: Cách xác minh danh tính và nuôi tài khoản quảng cáo Facebook.

Đây là câu trả lời cho câu hỏi Tại sao quảng cáo Facebook không hiệu quả?. Những thông tin này được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của những người đi trước nên chắc chắn rất cần thiết cho người mới. Chúc các bạn chạy add hiệu quả, nộp hồ sơ và thành công với công việc kinh doanh của mình.

Viết một bình luận