[Cập nhật mới] Tại sao không chạy được quảng cáo faceboook & cách khắc phục

Khi chạy quảng cáo bạn sẽ gặp những trường hợp như quảng cáo không được duyệt, Không thể chạy quảng cáo trên facebook. Vậy tại sao chiến dịch quảng cáo của bạn lại gặp sự cố này và cách khắc phục? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Bài viết có hình ảnh vi phạm không được chạy quảng cáo facebook

Ảnh chụp quá gần phần cơ thể

Những hình ảnh tập trung quá gần các bộ phận trên cơ thể, lộ nhiều da thịt, ảnh có tư thế khiêu gợi, … sẽ bị Facebook gắn cờ là vi phạm chính sách và không được chạy quảng cáo.

Ảnh cận cảnh một bộ phận cơ thể không thể chạy quảng cáo Facebook

Vì vậy với ảnh chạy quảng cáo bạn không nên zoom quá gần các bộ phận trên cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể hướng quảng cáo Facebook của mình đến trang đích bán hàng để người dùng tìm hiểu thêm.

Ảnh gây hiểu lầm, minh họa các tính năng không tồn tại

Ảnh gây hiểu lầm có thể là ảnh trước sau, tuyên bố về hiệu quả hoặc đặc tính của sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm tuyên bố gây hiểu lầm về sức khỏe, việc làm hoặc giảm cân, đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho người dùng.

Quảng cáo không được chấp thuận do nội dung gây hiểu lầm

Đây là lỗi mà các ngành thời trang, thẩm mỹ, spa thường mắc phải khi chạy quảng cáo. Để không bị khóa tài khoản vĩnh viễn hoặc không thể chạy quảng cáo Facebook, bạn nên tránh lỗi này khi xây dựng nội dung.

Ảnh sử dụng thương hiệu Facebook

Nếu hình ảnh của bạn bao gồm hình ảnh thương hiệu của Facebook bao gồm logo, các biểu tượng, biểu tượng cảnh báo, thông báo,… thì quảng cáo sẽ không được chấp thuận. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng hình ảnh có bản quyền của Facebook mà không được phép.

Để sử dụng hình ảnh Facebook, bạn phải được sự cho phép bằng văn bản, nếu không bạn cần gỡ bỏ tất cả hình ảnh liên quan đến Facebook trong hình ảnh quảng cáo để được chấp thuận.

Quảng cáo không được chấp thuận do sử dụng logo Facebook

Bản quyền hình ảnh bên thứ 3

Hình ảnh có chứa logo thương hiệu của bên thứ 3 sẽ không được chấp thuận để quảng cáo. Ví dụ bạn bán hàng giả Adidas, Nike,… mà không che logo và hình ảnh thương hiệu thì bạn sẽ không thể chạy quảng cáo facebook.

Hình ảnh không phù hợp với độ tuổi của khách hàng mục tiêu

Ví dụ: nếu bạn chạy quảng cáo cho đối tượng mục tiêu dưới 18 tuổi, nhưng sử dụng hình ảnh không phù hợp như hình ảnh mang khuynh hướng bạo lực, tình dục, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính thì bạn sẽ không thể quảng cáo. Báo cáo bài viết trên facebook. Do đó, bạn cần tối ưu hóa hình ảnh và nội dung phù hợp với đối tượng mà bạn hướng đến.

Hình ảnh sản phẩm trong danh sách bị cấm

Bạn quảng cáo hình ảnh của các sản phẩm thuốc lá, rượu, chất kích thích, vũ khí, đạn dược và thực phẩm chức năng, tất cả đều nằm trong danh sách các sản phẩm bị cấm của Facebook.

2. Không chạy được quảng cáo facebook do vi phạm nội dung quảng cáo

Sử dụng các từ bị cấm trong quảng cáo facebook

Nội dung quảng cáo sử dụng ngôn từ thô tục, đề cập đến đặc điểm của người dùng hoặc liên quan đến phân biệt giới tính, chủng tộc, v.v. sẽ không được chấp thuận và sẽ không được quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, những từ có nội dung cam kết và khẳng định 100% cũng bị cấm vì Facebook cho rằng những từ này là nội dung lừa đảo và không đúng sự thật.

Không thể tăng bài đăng trên Facebook vì từ ngữ xúc phạm

Vì vậy khi viết nội dung để chạy quảng cáo, bạn nên đọc kỹ chính sách quảng cáo của Facebook để tránh vi phạm từ ngữ

Nội dung trang đích không khớp với quảng cáo

Bán hàng trên trang đích là một cách hiệu quả vì ở đây người bán có thể đưa ra nhiều thông tin để kích thích người dùng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể “hạ gục” nội dung trên trang đích. Facebook sẽ không chấp thuận những quảng cáo mà nội dung trong trang đích và trên quảng cáo không khớp với nhau. Ví dụ bạn quảng cáo giảm giá 50% thì trang đích cũng phải có khuyến mãi tương ứng, nếu không sẽ không thể chạy quảng cáo trên Facebook.

3. Bài viết có video vi phạm không được chạy quảng cáo facebook

Video vi phạm bản quyền âm nhạc

Các video chứa nhạc vi phạm bản quyền cũng sẽ không chạy quảng cáo Facebook. Giải pháp lúc này là bạn cần đổi bản nhạc khác. Bạn có thể tìm kiếm những bản nhạc không vi phạm trên kho nhạc miễn phí của Facebook và Youtube.

Facebook không cho phép chạy quảng cáo khi video có nhạc vi phạm bản quyền

Video chứa nội dung phản cảm

Tương tự như hình ảnh, nếu nội dung bên trong video có những hình ảnh cận cảnh các bộ phận cơ thể, khêu gợi, khoe da thịt thì quảng cáo Facebook sẽ bị cấm.

4. Không chạy được quảng cáo Facebook do lỗi thẻ thanh toán

Thanh toán không thành công

Việc Facebook không thanh toán cho tài khoản quảng cáo đồng nghĩa với việc Facebook đã gửi lệnh thanh toán vào thẻ nhưng bị thẻ từ chối.

Khi gặp lỗi thanh toán không thành công, bạn cần kiểm tra số dư tài khoản và liên hệ với ngân hàng để kiểm tra xem tài khoản của mình có bị giới hạn thanh toán hay không.

Quảng cáo Facebook không ăn tiền

Thẻ không được chấp nhận

Ngoài ra, việc không chạy được quảng cáo Facebook cũng có thể do thẻ thanh toán không được chấp nhận. Hiện Facebook đang chấp nhận thanh toán quảng cáo bằng 2 loại thẻ là thẻ tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit) của Visa và Master.

Tuy nhiên, nếu thẻ của bạn thuộc 2 loại thẻ trên mà vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra lại thông tin mình nhập để thanh toán đã chính xác chưa. Nếu đã nhập chính xác mà thanh toán vẫn không thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để kiểm tra tính năng thanh toán quốc tế của thẻ.

Thanh toán bị tạm ngưng vì lý do bảo mật

Quảng cáo đã được chấp thuận nhưng không chạy có thể là do quảng cáo đã được thanh toán bằng một tài khoản đáng ngờ. Ví dụ, bạn đang ở Việt Nam nhưng bạn thanh toán bằng tài khoản ở nước ngoài. Một trường hợp khác là thẻ bạn đang dùng để thanh toán quảng cáo bị nghi là thẻ ăn cắp, có hoạt động bất thường hoặc đã chạy quảng cáo, v.v.

Khi điều này xảy ra, bạn nên đổi sang thẻ khác để thanh toán hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận hỗ trợ của Facebook để giải quyết vấn đề.

4. Lỗi không chạy được quảng cáo do Facebook

Với lượng nội dung quảng cáo khổng lồ cần được phê duyệt mỗi ngày, hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook cũng không tránh khỏi sai sót.

Khi bạn sử dụng tài khoản nhiều lần vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook để tạo quảng cáo, Facebook sẽ mặc định rằng tất cả các quảng cáo bạn cài đặt bằng tài khoản đó sẽ không được duyệt. Đây cũng là lỗi phát sinh từ hệ thống của Facebook và lúc đó bạn cần liên hệ trực tiếp với Facebook để được giải quyết.

Quảng cáo Facebook không được chấp thuận

Ngoài ra, có nhiều lỗi khiến bạn không thể chạy quảng cáo Facebook như nội dung phiếu mua hàng đã hết hạn, sự kiện trong quá khứ, trang quảng cáo chưa được xuất bản, nội dung quảng cáo lỗi thời, v.v.

Sự kết luận

Facebook là một sân chơi lớn, nơi các nhà quảng cáo có thể thỏa sức sáng tạo nhưng luôn phải tuân theo luật chơi. Để không gặp phải tình trạng Không thể chạy quảng cáo trên facebook bạn nên đọc kỹ Chính sách Quảng cáo và Điều khoản Sử dụng của Facebook. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hạn chế những sai sót không đáng có khi thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình.

Fchat chúc các bạn kinh doanh thành công

Viết một bình luận