[Cập nhật mới] Tại sao không chạy được quảng cáo faceboook & cách khắc phục

Chạy quảng cáo trên Facebook là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn tới nhiều đối tượng. Tuy nhiên, nhiều người dùng Facebook đã gặp phải sự cố không chạy được quảng cáo trên nền tảng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tại sao Không chạy được quảng cáo Facebook và cách khắc phục sự cố này.

Bài viết chứa hình ảnh vi phạm không được chạy quảng cáo facebook

 • Bức ảnh quá gần với phần cơ thể

Những hình ảnh tập trung quá gần vào các bộ phận cơ thể, khoe nhiều da thịt, ảnh có tư thế khêu gợi,… sẽ bị Facebook gắn cờ vi phạm chính sách và không được chạy quảng cáo.

Tại sao không chạy được quảng cáo facebook?

Vì vậy với ảnh chạy quảng cáo Facebook bạn không nên zoom quá gần các bộ phận trên cơ thể. Ngoài ra, bạn có thể hướng quảng cáo trên Facebook của mình đến trang đích bán hàng để người dùng tìm hiểu thêm.

 • Ảnh gây hiểu nhầm, minh họa các tính năng không tồn tại

Ảnh gây hiểu lầm có thể là ảnh trước-sau, tuyên bố về hiệu quả hoặc đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm cả tuyên bố gây hiểu lầm về sức khỏe, việc làm hoặc giảm cân, đặt ra kỳ vọng không thực tế cho người dùng.

Tại sao không chạy được quảng cáo facebook?

Đây là lỗi mà ngành thời trang, thẩm mỹ, spa hay mắc phải khi chạy quảng cáo. Để không bị khóa tài khoản vĩnh viễn hay không chạy được quảng cáo Facebook, bạn nên tránh lỗi này khi xây dựng nội dung.

 • Ảnh sử dụng thương hiệu Facebook

Nếu hình ảnh của bạn bao gồm hình ảnh thương hiệu của Facebook bao gồm logo, biểu tượng, biểu tượng cảnh báo, thông báo, v.v., quảng cáo sẽ không được phê duyệt. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng hình ảnh có bản quyền của Facebook mà không được phép.

Tại sao không chạy được quảng cáo facebook?

Để sử dụng hình ảnh trên Facebook bạn phải được sự cho phép bằng văn bản, nếu không bạn cần phải gỡ bỏ tất cả các hình ảnh liên quan đến Facebook trong hình ảnh quảng cáo để được chấp thuận.

 • Bản quyền hình ảnh bên thứ 3

Hình ảnh chứa logo thương hiệu của bên thứ 3 sẽ không được chấp thuận cho quảng cáo. Ví dụ bạn bán hàng nhái Adidas, Nike,… mà không che logo, hình ảnh thương hiệu thì sẽ không chạy được quảng cáo facebook.

 • Hình ảnh không phù hợp với độ tuổi khách hàng mục tiêu

Ví dụ: nếu bạn chạy quảng cáo cho đối tượng mục tiêu dưới 18 tuổi nhưng sử dụng hình ảnh không phù hợp như hình ảnh có xu hướng bạo lực, tình dục, phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính thì bạn sẽ không thể quảng cáo. Báo cáo bài viết trên facebook. Do đó, bạn cần tối ưu hình ảnh và nội dung phù hợp với đối tượng mà mình hướng đến.

Có thể bạn quan tâm: 6 cách target đối tượng Facebook Ads hiệu quả nhất năm 2023.

 • Danh sách hình ảnh sản phẩm bị cấm

Bạn quảng cáo hình ảnh sản phẩm thuốc lá, rượu, chất kích thích, vũ khí, đạn dược, thực phẩm chức năng, tất cả đều nằm trong danh sách cấm của Facebook.

Không chạy được quảng cáo facebook do vi phạm nội dung quảng cáo

 • Sử dụng từ ngữ bị cấm trong quảng cáo facebook

Nội dung quảng cáo sử dụng ngôn từ tục tĩu, đề cập đến đặc điểm của người dùng hoặc liên quan đến phân biệt giới tính, chủng tộc, v.v. không được chấp thuận và sẽ không được quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra, những từ mang tính chất cam kết, khẳng định 100% cũng bị cấm vì Facebook cho rằng những từ này có nội dung lừa đảo, sai sự thật.

Tại sao không chạy được quảng cáo facebook?

Vì vậy khi viết nội dung chạy quảng cáo bạn nên đọc kỹ chính sách quảng cáo của Facebook để tránh vi phạm từ ngữ

 • Nội dung trang đích không phù hợp với quảng cáo

Bán hàng trên landing page là một cách hiệu quả vì ở đây người bán có thể show nhiều thông tin để kích thích người dùng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể “đánh bại” nội dung trên landing page. Facebook sẽ không phê duyệt quảng cáo có nội dung trong trang đích và trên quảng cáo không khớp. Ví dụ bạn quảng cáo giảm giá 50% thì landing page cũng phải có khuyến mãi tương ứng, nếu không sẽ không thể chạy quảng cáo trên Facebook.

Tham khảo ngay: Cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản hiệu quả nhất 2023.

Bài viết chứa video vi phạm không được chạy quảng cáo facebook

 • Video vi phạm bản quyền âm nhạc

Video chứa nhạc vi phạm bản quyền cũng sẽ không chạy quảng cáo Facebook. Giải pháp lúc này là bạn cần đổi nhạc khác. Bạn có thể tìm kiếm nhạc không vi phạm bản quyền trên Facebook và kho nhạc miễn phí của Youtube.

Tại sao không chạy được quảng cáo facebook?

 • Video chứa nội dung phản cảm

Tương tự với hình ảnh, nếu nội dung bên trong video có hình ảnh cận cảnh các bộ phận cơ thể, khêu gợi, khoe da thịt thì quảng cáo Facebook sẽ bị cấm.

Không chạy được quảng cáo Facebook do lỗi thẻ thanh toán

 • Thanh toán không thành công

Việc Facebook không thanh toán cho tài khoản quảng cáo đồng nghĩa với việc Facebook đã gửi lệnh thanh toán đến thẻ nhưng bị thẻ từ chối.

Khi gặp lỗi thanh toán không thành công, bạn cần kiểm tra số dư tài khoản và liên hệ với ngân hàng để kiểm tra xem tài khoản của mình có bị hạn mức thanh toán hay không.

Tại sao không chạy được quảng cáo facebook?

 • Thẻ không được chấp nhận

Ngoài ra, lỗi không chạy được quảng cáo Facebook cũng có thể do thẻ thanh toán không được chấp nhận. Hiện Facebook đang chấp nhận thanh toán quảng cáo bằng 2 loại thẻ là thẻ tín dụng (Credit) và thẻ ghi nợ (Debit) của Visa và Master.

Tuy nhiên, nếu thẻ của bạn thuộc 2 loại thẻ trên mà vẫn báo lỗi thì bạn cần kiểm tra lại thông tin nhập để thanh toán đã chính xác chưa. Nếu đã nhập đúng mà vẫn thanh toán không thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để kiểm tra tính năng thanh toán quốc tế của thẻ.

 • Thanh toán bị đình chỉ vì lý do bảo mật

Quảng cáo đã được phê duyệt nhưng không chạy có thể là do quảng cáo được thanh toán bằng tài khoản đáng ngờ. Ví dụ bạn đang ở Việt Nam nhưng bạn thanh toán bằng tài khoản ở nước ngoài. Một trường hợp khác là thẻ bạn đang dùng để thanh toán quảng cáo bị nghi ngờ là thẻ ăn cắp, có hoạt động bất thường hoặc chạy quảng cáo, v.v.

Khi xảy ra trường hợp này bạn nên đổi sang thẻ khác để thanh toán hoặc có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận Hỗ trợ của Facebook để được giải quyết vấn đề.

Có thể bạn quan tâm: Phân loại các hình thức chạy quảng cáo Facebook mới nhất.

Lỗi không chạy được quảng cáo do Facebook

Với lượng nội dung quảng cáo khổng lồ cần phê duyệt mỗi ngày, hệ thống kiểm duyệt tự động của Facebook cũng không tránh khỏi sai sót.

Khi bạn sử dụng tài khoản nhiều lần vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook để tạo quảng cáo, Facebook sẽ mặc định rằng tất cả quảng cáo bạn cài đặt bằng tài khoản đó sẽ không được duyệt. Đây cũng là lỗi phát sinh từ hệ thống của Facebook và lúc đó bạn cần liên hệ trực tiếp với Facebook để được giải quyết.

Ngoài ra còn rất nhiều lỗi khiến bạn không thể chạy quảng cáo Facebook như nội dung ưu đãi đã hết hạn, sự kiện đã qua, trang quảng cáo chưa đăng, nội dung quảng cáo lỗi thời, v.v.

Có thể bạn quan tâm: Cách xác minh danh tính và nuôi tài khoản quảng cáo Facebook.

Kết luận

Facebook là một sân chơi lớn, nơi các nhà quảng cáo có thể thỏa sức sáng tạo nhưng luôn phải tuân theo luật chơi. Để không gặp phải tình trạng Không chạy được quảng cáo facebook bạn nên đọc kỹ Chính sách quảng cáo và Điều khoản sử dụng của Facebook. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn hạn chế những sai sót không đáng có khi thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình.

Viết một bình luận