[Cập nhật mới] Seeding Facebook là gì? Cẩm nang Seeding Facebook A-Z

Đối với mua sắm trực tuyến trên Facebook, khách hàng có xu hướng tập trung vào các bài đăng có mức độ tương tác cao, điều này dường như làm tăng uy tín của người bán với người tiêu dùng. Nhưng để có lượng bài viết nhiều và tương tác cao đòi hỏi doanh nghiệp của bạn phải được nhiều người biết đến, vậy đối với những doanh nghiệp mới thì làm sao để có được tương tác của khách hàng? “Seding” là thuật ngữ mà các marketer không còn lạ lẫm, giúp bài viết có tương tác cao, tăng chuyển đổi khách hàng. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết thuật ngữ này có nghĩa là gì. Vì vậy, trong bài viết này, Facebook tôi sẽ giải thích cho bạn Seeding Facebook là gì?? Và cách seeding Facebook sao cho hiệu quả nhất.

Facebook Seeding là gì?

gieo hạt là một thuật ngữ quen thuộc được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực marketing nhằm thu hút và định hướng đám đông rất hiệu quả. Nếu bỏ qua việc seeding, bạn coi như đã giảm 50% hiệu quả marketing của doanh nghiệp.

gieo hạt facebook

Nói về gieo hạt Facebookmà có thể hiểu đại khái là bạn tự tạo ra vậy đưa cho Tôi có các tài khoản Facenook khác nhau rồi sử dụng các tài khoản này để chat, bình luận các bài viết nhằm tạo hiệu ứng, tạo lòng tin và thu hút sự quan tâm. thuộc về khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo. Ngoài ra, Facebook seeding còn được coi là một hình thức PR cho bài viết để bài viết đó sôi động và thu hút khách hàng.

Tầm quan trọng của Seeding Facebook?

Thay vì thực hiện các chiến dịch quảng cáo tốn kém, hầu hết các marketer đều chọn Facebook seeding như một kênh quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng hiệu quả hơn. Dưới đây là một số lợi ích mà Facebook seeding mang lại cho người dùng như:

  • Thu hút mọi người, thông tin đề cập và quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng.
  • Khuyến khích trao đổi, kích thích khách hàng để tăng khả năng lan truyền, tạo niềm tin, tăng nhận biết về sản phẩm/dịch vụ để chuyển đổi thành đơn hàng.
  • Tăng khả năng lên top cho doanh nghiệp với từ khóa, thu hút lượng truy cập từ Google thông qua chủ đề giúp thông tin được lan tỏa một cách tốt hơn.
  • Tăng độ nhận biết thương hiệu đến khách hàng và giúp họ biết đến hình ảnh thương hiệu, điều hướng khách hàng làm gì.
  • Giúp bài viết của bạn nổi bật hơn và tăng khả năng tìm kiếm thương hiệu để khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  • Tạo nguồn backlink chất lượng, mang lại giá trị cao làm nguồn lực cho công việc SEO của công ty, đồng thời khẳng định vị thế của doanh nghiệp.

Các loại Seeding Facebook?

Mục đích của seeding là bán hoặc chia sẻ thông tin hữu ích để thu hút khách hàng quan tâm đến thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Với mỗi sản phẩm/dịch vụ sẽ có cách seeding khác nhau. Dưới đây là một số loại seeding Facebook phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay.

gieo hạt facebook là gì

Đây là việc tạo ra những bình luận chia sẻ, trao đổi sôi nổi xung quanh nội dung bài đăng cũng như khai thác đặc điểm của thương hiệu, từ đó tạo tâm lý tin tưởng cho bài đăng quảng cáo.

Đây là cách để bạn hướng khách hàng tự động để lại thông tin địa chỉ, số điện thoại đặt hàng hoặc đưa ra những tình huống cụ thể nhờ trang tư vấn.

Tạo comment hỏi đáp về sản phẩm để thu hút sự chú ý, tò mò của người đọc một cách tích cực. Đồng thời giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tạo ra những bình luận trải nghiệm, đánh giá thực tế nhằm cung cấp những kiến ​​thức định hình cần thiết và hữu ích về sản phẩm/dịch vụ cho độc giả.

Đọc thêm: Facebook Engagement là gì? Vai trò trong Marketing là gì?

Hướng dẫn cách Seeding Facebook hiệu quả hiện nay

Seeding là hoạt động quan trọng và vô cùng cần thiết để tạo niềm tin với khách hàng, tạo sự lan tỏa cũng như hiệu ứng mua hàng. Hơn nữa, Facebook seeding còn có khả năng tăng độ uy tín cho hồ sơ cá nhân của bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Seeding Facebook chống trôi bài và tăng lượng tương tác hiệu quả hiện nay như:

Tạo và nuôi nick Facebook cá nhân

Tạo tài khoản Facebook

Để bắt đầu seeding, bạn cần mua 5-10 sim rác để tạo ít nhất 5-10 nick Facebook, tương ứng với số nick muốn lập là số tài khoản email đã đăng ký. Lưu ý mỗi sim điện thoại có thể dùng để kích hoạt ít nhất 2-3 tài khoản Facebook. Tuyệt đối không dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản Facebook, hãy dùng email của bạn để đăng ký.

Khi lập tài khoản Facebook, bạn nên để lại thông tin dưới danh nghĩa nhân viên công ty để đăng tin, bình luận, like bài. Đồng thời, bạn cũng nên lập một vài 3-5 tài khoản ảo đứng tên khách hàng để làm “chim mồi” cho mỗi chiến dịch seeding. Lưu ý thời gian tạo tài khoản Facebook phải cách nhau ít nhất 3 tiếng trước khi tạo tài khoản mới. Nên đổi địa chỉ IP máy tính và đổi trình duyệt để thực hiện bước tạo tài khoản Facebook cho an toàn, tránh bị xóa hoặc khóa tài khoản khi mới lập. Sau khi lập các tài khoản, bạn nên tạo một file excel để lưu trữ làm cơ sở xác minh với Facebook sau này.

faecbook hạt giống

Để tạo lòng tin với những người dùng khác, tài khoản seeding trên Facebook cần phải có sự tương tác như tài khoản thật. Vì vậy, sau khi mở tài khoản, hãy điền đầy đủ thông tin, thêm ảnh đại diện, ảnh bìa và đăng những dòng trạng thái, hình ảnh đẹp, để tăng độ “sống ảo”, tạo niềm tin cho những ai quan tâm. tài khoản này.

Có thể bạn quan tâm: Top 10 cách tăng like Fanpage Facebook miễn phí.

Cung cấp tài khoản Facebook của bạn

Sau khi bạn đã tạo được một số lượng tài khoản Facebook nhất định, bước tiếp theo bạn cần làm là nuôi các tài khoản đó trong 2-3 tuần trước khi gieo hạt. Nuôi dưỡng tài khoản ảo bằng cách tham gia các nhóm có chứa khách hàng mục tiêu, tự kết bạn với khách hàng trong các nhóm đó và đăng lên tường của tài khoản Facebook ảo đó.

Thường xuyên inbox chat, comment, thả like, thả tim từ các nick ảo để xây dựng hình ảnh đáng tin cậy để hoạt động seeding trên Facebook được nhiều người tin hơn. Lưu ý không kết bạn với nick ảo khác hoặc nick có thể bán cùng mặt hàng để tạo friend list chặt chẽ và giống tài khoản thật.

Nếu cảm thấy việc tạo và nuôi tài khoản Facebook quá mất thời gian, bạn có thể mua nick facebook ảo Nhưng hãy cẩn thận và hỏi thông tin chi tiết từ người bán. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo một trang ảo để comment seeding cho bài viết của mình trước khi chạy quảng cáo để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Cách gửi tin nhắn hàng loạt không vi phạm chính sách Facebook với Fchat

Tiến hành Seeding Facebook

Sau giai đoạn nuôi một số lượng tài khoản nhất định, bạn tiến hành seeding vào các nhóm chứa khách hàng mục tiêu để giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn tối đa cho những tài khoản Facebook đó. Để làm được điều này, bạn cần lên cho mình một kế hoạch seeding cụ thể tương ứng với các nhóm chứa khách hàng mục tiêu. Bạn có thể tham khảo các bài viết có lượng tương tác lớn xem họ chia sẻ chủ đề gì, viết như thế nào để hiểu rõ hơn về các nhóm đó, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

gieo hạt facebook

Một điều rất quan trọng khi seeding Facebook bạn không thể bỏ qua đó là khung giờ nào mà các thành viên trong nhóm online nhiều nhất. Nếu seeding vào khung giờ có nhiều người online thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều tương tác nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến quy định của nơi bạn seeding vì không phải nội dung nào bạn muốn seeding cũng được chấp nhận. Đặc biệt khi seeding theo nhóm các bạn chú ý không động chạm đến quyền lợi của admin nhóm để tránh va chạm và bị click ra khỏi nhóm.

Sau khi seeding, bước tiếp theo bạn cần làm là phân tích, đánh giá và đo lường hiệu quả của chiến dịch seeding đó. Dựa vào các báo cáo, bạn sẽ có thể phân tích và đo lường hiệu quả của từng chiến dịch seeding, từ đó có những điều chỉnh phù hợp và giúp các chiến dịch sau đạt hiệu quả tốt hơn.

Xem thêm: Cách thêm nút trên Fanpage Facebook để tăng tỷ lệ nhắn tin của khách hàng.

Tư vấn khách hàng hiệu quả sau seeding bán hàng trên facebook

Bất cứ khi nào bạn đăng một bài viết lên facebook để bán hàng hoặc tạo chuyển đổi, nhất là khi bạn mua gói đăng nhóm, sau khi seeding đúng hướng dẫn trên. Thì chắc chắn khách hàng sẽ inbox hỏi hàng và đặt hàng. Có thể nếu bài viết đó tương tác tốt, bạn sẽ không thể trả lời tin nhắn của khách hàng một cách nhanh nhất.

Tin tốt cho bạn là bây giờ Facebook cung cấp chatbot miễn phí cho 1000 khách hàng đầu tiên. Giúp bạn chăm sóc trả lời inbox của khách hàng một cách tự động, giảm thời gian chờ đợi của khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động tương tác với khách hàng đã inbox theo kịch bản, tổ chức minigame tặng quà từ đó bạn có thể upsale và bán chéo khách hàng cũ tốt hơn. Trước đây, khi có nhiều khách hàng nhắn tin, đôi khi bạn phải cần đến 2-3 nhân viên trên trang để chăm sóc tư vấn khách hàng. Bây giờ bạn đã có chatbot, bạn chỉ cần 1 nhân viên, công việc của bạn là tạo ra các kịch bản chốt sale khác nhau. Chỉ cần kéo và thả, Fchat cũng có rất nhiều video hướng dẫn cách tạo chatbot và các kịch bản khác nhau.

Những lưu ý khi Seeding Facebook

Để seed Facebook hiệu quả, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

  • Khả năng phân tích, lập kế hoạch, xác định khách hàng mục tiêu;
  • Có kiến ​​thức về Marketing, đặc biệt là Digital Marketing, nhanh nhạy, biết cách áp dụng từ khóa sản phẩm vào bài viết một cách thông minh.
  • Đừng cố gắng đăng những nội dung không phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, vì làm như vậy bạn sẽ bị coi là spam và có khả năng cao bị xóa khỏi nhóm, tệ hơn là bị khóa nick Facebook.
  • Không nên mua tool hay sử dụng tool để seeding vì Facebook ngày càng khắt khe trong vấn đề này. Bạn nên seeding một cách tự nhiên nhất để mang lại hiệu quả và tránh sự nghi ngờ của khách hàng.

Kết luận

Trên đây chỉ là những chia sẻ về Seeding Facebook là gì?? Mọi thông tin về seeding Facebook hiện nay. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách seeding trên Facebook đạt hiệu quả tốt. Chúc bạn kinh doanh thành công.

Viết một bình luận