[Cập nhật mới] Facebook Blueprint là gì? Vai trò của FB Blueprint trong Marketing

Là một Marketer chuyên nghiệp, chắc hẳn bạn không lạ gì khái niệm Facebook Blueprint. Đây được coi là công cụ giúp nhà quảng cáo/doanh nghiệp tăng cường tiếp thị số và dễ dàng quảng bá sản phẩm. Vì thế Facebook Blueprint là gì? Và tại sao nó lại quan trọng với các nhà tiếp thị và quảng cáo Digital Marketing? Làm cách nào để có được Facebook Blueprint? Vui lòng tham khảo nó để biết thêm chi tiết.

Facebook Blueprint là gì?

Kế hoạch chi tiết của Facebook là chương trình giáo dụcChứng nhận toàn cầu về tiếp thị trên Facebook và Instagram. Hiện tại Facebook đang cung cấp 2 loại chứng thực Blueprint sau:

  • Chuyên gia lập kế hoạch được Facebook chứng nhận: Chứng chỉ lập kế hoạch chuyên nghiệp
  • Chuyên gia mua hàng được Facebook chứng nhận: Giấy chứng nhận mua bán chuyên nghiệp.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn 1 trong 2 loại chứng chỉ Facebook Blueprint trên. Chương trình đào tạo trực tuyến của Việt Nam này sẽ giúp mọi người thành thạo hơn trong các bước chạy quảng cáo Facebook, thông qua việc cung cấp các khóa đào tạo về thiết lập và quản lý Facebook pixel để tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook. nền tảng mạng xã hội này.

kế hoạch facebook

Khi bạn đã chọn chương trình Facebook Blueprint phù hợp với mình, bạn sẽ phải vượt qua 2 bài kiểm tra bảo mật sau:

– Kỳ thi năng lực quảng cáo cốt lõi

– Thi theo chuyên ngành (dựa trên chương trình Facebook Blueprint) do bạn chọn.

Các kỳ thi này nhằm đánh giá và đo lường khả năng hiểu và vận dụng các kỹ năng Tiếp thị kỹ thuật số cần thiết cho công việc liên quan. Bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra này tại nhà hoặc tại nơi làm việc thông qua kiểm tra trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm: [Cập nhật] Các hình thức chạy quảng cáo Facebook mới nhất.

Vai trò của Facebook Blueprint trong Digital Marketing

Facebook Blueprint đóng vai trò rất quan trọng, nếu bạn có chứng nhận này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Chứng nhận này sẽ giúp Marketing hiệu quả hơn, giúp các nhà sản xuất nội dung có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực và nhận được giá trị tốt nhất khi sử dụng quảng cáo sản phẩm. Các sản phẩm.

kế hoạch facebook

Thông qua chương trình đào tạo Elearning Blueprint, bạn sẽ có khả năng kết nối với những người yêu thích kinh doanh, tiếp cận khách hàng mới, đồng thời có nhiều cơ hội phát triển hơn trong lĩnh vực của mình. Đuổi theo người theo dõi trên mạng xã hội.

Hơn nữa, chứng chỉ Facebook Blueprint còn được coi là thước đo đánh giá năng lực, thu nhập và cơ hội trong con đường sự nghiệp Digital Marketing của bạn sau này.

Có thể bạn quan tâm: Facebook Pixel là gì? Từ A-Z kiến ​​thức về Facebook Pixel bạn nên biết.

Các loại chứng chỉ Kế hoạch chi tiết của Facebook

Trang Facebook Chứng chỉ trợ lý tiếp thị kỹ thuật số

Vượt qua chứng chỉ này để đánh giá khả năng cơ bản, kiểm tra kỹ năng tạo, quản lý và báo cáo quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger. Sự chứng thực này phù hợp với những sinh viên mới làm quen với Facebook Marketing.

Để lấy được chứng chỉ này không khó, tuy nhiên kỳ thi này hiện chỉ có môn tiếng Anh. Do đó, bạn cần phải có một trình độ tiếng Anh nhất định để có thể hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra để lấy chứng chỉ này.

Có thể bạn quan tâm: Cách xác minh danh tính và nuôi tài khoản quảng cáo Facebook.

Chứng chỉ chuyên môn về khoa học tiếp thị Facebook Blueprint

Chứng chỉ này nhằm kiểm tra kỹ năng của bạn trong việc tận dụng dữ liệu và nội dung từ việc đo lường hiệu quả quảng cáo để đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý. Đối tượng tham gia các khóa học cấp chứng chỉ này thường là các chuyên gia, nhà phân tích truyền thông, đối tác đo lường, tư vấn kỹ thuật và các agency chuyên xây dựng kế hoạch marketing trực tuyến.

Trong tất cả các chứng chỉ của Facebook Blueprint, đây được coi là một trong những chứng chỉ khó đạt được nhất. Theo khuyến nghị của Facebook, bạn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm tư vấn chiến lược, có kiến ​​thức chuyên môn về thống kê và kỹ năng xử lý dữ liệu.

Chứng thực sáng tạo kế hoạch chuyên nghiệp của trang Facebook

Chứng thực này sẽ xác nhận kiến ​​thức nâng cao và khả năng áp dụng các chiến lược tiếp thị sáng tạo sâu sắc, đầy cảm hứng của bạn trên các ứng dụng và dịch vụ của Facebook. Đối tượng tham gia các khóa học lấy chứng chỉ này thường là các chuyên gia, Agency chuyên về chiến lược marketing cho Facebook, mạng xã hội instagram và Messneger cho các thương hiệu lớn.

Facebook Blueprint là gì?

Những người được chứng nhận có chuyên môn về lập kế hoạch truyền thông trang Facebook

Chứng chỉ này đánh giá khả năng thiết kế chiến lược truyền thông tổng thể trên trang Facebook xem có phù hợp với mục tiêu kinh doanh và giải pháp tổng thể hay không. Đối tượng mục tiêu của chứng chỉ này là các nhà tiếp thị lập kế hoạch kỹ thuật số, lập kế hoạch truyền thông, lập kế hoạch quy trình và cố vấn Tiếp thị.

Chứng chỉ chuyên gia mua vị trí trang Facebook

Chứng nhận này đánh giá mức độ thành thạo các kỹ năng, hiểu biết nâng cao về các công cụ, chính sách quảng cáo và những cách hiệu quả nhất để mua quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger. Đối tượng nên tham gia để nhận chứng chỉ này là khách hàng chạy quảng cáo Facebook, giám đốc marketing, quản lý truyền thông, nhà tiếp thị thương hiệu, tư vấn marketing và quảng cáo trên trang Facebook.

Làm thế nào để có được bằng chứng nhận được Kế hoạch chi tiết của Facebook

Facebook trao chứng nhận Facebook Blueprint cho những cá nhân vượt qua bài kiểm tra. Với chứng chỉ này, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Facebook Marketing, tạo dựng sự khác biệt và nổi bật trong lĩnh vực của mình. Để nhận được chứng chỉ Facebook Blueprint, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Tham gia khóa học Facebook Blueprint miễn phí 100% tại trung tâm eLearning Blueprint.

– Nộp 150$ để tham gia thi.

– Hệ thống tính điểm của Facebook Blueprint dựa trên thang điểm từ 300 – 1000 và bạn cần đạt từ 700 điểm trở lên để được cấp chứng chỉ. Trong trường hợp không đạt số điểm tối thiểu, bạn cần đóng thêm 150 USD nếu muốn thi lại.

– Không sử dụng các công cụ dịch thuật trực tuyến, Smart phone, từ điển hay bất kỳ tài liệu nào khác trong khi thi.

– Thỏa thuận không tiết lộ đề thi và đáp án sau khi làm bài thi.

– Chứng chỉ chỉ có giá trị trong vòng 1-2 năm, muốn gia hạn phải đăng ký thi lại.

Bạn có thể làm bài kiểm tra trực tuyến tại nhà hoặc tại nơi làm việc hoặc đăng ký làm bài kiểm tra tại trung tâm kiểm tra Pearson VUE ít nhất 1 ngày trước ngày kiểm tra. Dưới đây là các bước để thực hiện bài kiểm tra giấy chứng nhận Facebook Blueprint.

Bước 1: Truy cập link https://www.facebook.com/business/learn/certification để chọn các chứng chỉ muốn thi.

Facebook Blueprint là gì?

Bước 2: Sau khi click vào chứng chỉ muốn lấy, kéo xuống phần:

Facebook Blueprint là gì?

– Tài nguyên để giúp bạn được chứng nhận

– Blueprint learning: Facebook sẽ đưa ra các chương trình học gợi ý bao gồm kiến ​​thức cần thiết để lấy chứng chỉ.

– Kiểm tra kỹ năng của bạn: Bạn có thể tham gia các kỳ thi thử hoàn toàn miễn phí để chuẩn bị kiến ​​thức cho các kỳ thi thực tế.

– Bắt đầu kiểm tra: Bạn bấm Đăng ký để tiến hành kiểm tra. Facebook sẽ yêu cầu bạn điền thông tin Profile và hướng dẫn bạn cách đặt lịch thi tại VUE.

Bước 3: Bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành bài thi. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra và đã giành được huy hiệu Chuyên gia được Facebook chứng nhận.

Bước 4: Bạn sẽ cần tham dự hội thảo một ngày của Blueprint Live. Trong hội thảo, bạn sẽ học cách thực hành những kiến ​​thức bạn đã tích lũy được. Hội thảo này là một khóa đào tạo trực tiếp giúp bạn hiểu cách sử dụng các công cụ Tiếp thị trên Instagram và Facebook để nâng cao hiệu quả của kế hoạch Tiếp thị.

Facebook Blueprint là gì?

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên của hệ thống Elearning Blueprint, bạn có thể sử dụng thành thạo các công cụ Facebook marketing để quảng bá thương hiệu của mình. Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing hoặc muốn trở thành chuyên gia marketing trên nền tảng Facebook thì chứng chỉ Facebook Blueprint là mục tiêu lý tưởng để chinh phục.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Facebook Blueprint là gì? và những lợi ích mà nó mang lại khi bạn theo đuổi lĩnh vực Digital Marketing. Chúc may mắn.

Fchat – Công cụ tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh của bạn.

Đăng kí miễn phí tại đây.

Viết một bình luận