[Cập nhật mới] Cách thêm nút trên Fanpage Facebook để tăng tỷ lệ nhắn tin của khách hàng

Fanpage Facebook hiện là một trong những kênh quảng bá thương hiệu, kinh doanh, bán hàng hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để quản lý và tiếp cận khách hàng một cách thuận tiện nhất, bạn có thể sử dụng các nút Call-to-action để khi khách hàng có nhu cầu chỉ cần click vào nút đó để liên hệ với họ. Liên hệ với Fanpage của bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm nút trên Fanpage một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Tại sao nên thêm nút trên Fanpage?

Để tăng tiện ích cho cửa hàng trực tuyến, Facebook đã tung ra các nút Kêu gọi hành động (call to action) được đặt nổi bật ngay trên trang Fanpage. Việc thêm nút trên Fanpage của bạn sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Để khách hàng có thể Gửi tin nhắn yêu cầu tư vấn ngay khi có nhu cầu
  • Vì vậy mà khách hàng có thể đơn giản hóa các hoạt động để gọi ngay bây giờ cho cửa hàng của bạn
  • Khách hàng có thể ngay lập tức được chuyển hướng đến trang Đặt hàng và thanh toán trực tuyến.
  • Để người dùng có thể nhấp Tải xuống ứng dụng ngay bây giờ trên Fanpage mà không cần phải đi tìm link download ở bất cứ đâu….

Do đó, việc bạn cần làm lúc này là tìm cách thêm nút trên Fanpage Facebook để có thể tương tác với khách hàng một cách tốt nhất.

Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách tạo Fanpage Facebook hiệu quả nhất 2023.

Điều kiện để có thể thêm nút trên Fanpage

Để có thể thêm các nút trên Fanpage của mình, bạn phải là quản trị viên để bật hoặc tắt tính năng nhắn tin cho Trang của mình. Điều đó có nghĩa là Fanpage đó phải là của bạn hoặc người được cấp quyền sử dụng. Khi các điều kiện trên được thỏa mãn, bạn sẽ tiến hành cài đặt.

họ điên trên fanpage

Khi bật các nút thêm, người kiểm duyệt, biên tập viên, nhà quảng cáo hoặc quản trị viên có thể chọn những nút họ cần để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp của họ. Các nút bạn nên thêm bao gồm: Mua ngay, Gửi tin nhắn, Đặt hàng, Gọi ngay bây giờ… Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn các nút kêu gọi hành động Phù hợp.

Vị trí hiển thị nút Kêu gọi hành động trên Fanpage

Trên trang chủ của Fanpage Facebook

Thêm một nút trên Fanpage của bạn là bước đầu tiên cần thực hiện nếu bạn vừa tạo một trang mới. Khi khách hàng click vào các nút kêu gọi hành động như Mua ngay, Gửi tin nhắn, Đặt hàng, Gọi ngay… bạn có thể hỗ trợ họ tốt nhất.

Trên bài giới thiệu sản phẩm/chốt sale

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy trên nhiều bài đăng của các trang bán hàng sẽ có nút Mua ngay, Gửi tin nhắn, Đặt hàng, Gọi ngay… để khách hàng dễ dàng liên hệ và mua hàng hơn.

Bạn cũng nên lưu ý rằng tính năng này chỉ khả dụng cho Trang doanh nghiệp, không hỗ trợ trang Facebook cá nhân. Khi khách hàng nhấp vào nút, hộp trò chuyện với Trang sẽ bật lên để họ nhắn tin cho bạn. Thông thường, mức đóng trong những trường hợp này cao hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Seeding Facebook là gì? Cẩm nang seeding Facebook từ A-Z.

Hướng dẫn cách thêm nút trên Fanpage

Để thêm các nút kêu gọi hành động trên Fanpage của bạn, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn truy cập Facebook và vào Fanpage bạn quản lý để thêm nút. Tại giao diện Fanpage bạn sẽ thấy nút thao tác bên tay phải. bạn bấm vào Thêm nút.

họ điên trên fanpage

Bước 2: Sau khi click vào Thêm nút, bạn sẽ thấy nhiều nút phổ biến để bạn lựa chọn: Mua ngay, Liên hệ với chúng tôi, Gọi ngay… Chọn nút trong menu thả xuống. Trong bài viết này, chúng tôi chọn Mua ngay.

họ điên trên fanpage

Bước 3: Trong cửa sổ nút Mua ngay, bạn điền thông tin trang web mà bạn muốn đưa mọi người đến khi họ nhấp vào nút. Để giúp người dùng mua sắm nhanh chóng và dễ dàng hơn, ở bước này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Để tìm liên kết đến cửa hàng của bạn, hãy truy cập trang web của cửa hàng và sao chép liên kết. Nếu tìm sai link sẽ chuyển hướng sang shop khác.
  • Mỗi nút bạn chọn sẽ có hướng dẫn riêng. Nhấp vào nút trong trình đơn thả xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Bước 4: Bấm chọn Cứu để hoàn thành các hoạt động.

họ điên trên fanpage

Bước 5: Sau khi tạo thành công nút Mua ngay thì bạn có thể kiểm tra lại bằng 2 bước sau:

  • Nhấp vào nút của bạn.
  • Chọn nút Kiểm tra.

họ điên trên fanpage

Đầu tiên, bạn rê chuột lên nút Mua ngay. Sau đó bạn chọn Test Button thế là xong. Lưu ý: Sau khi cài đặt thành công, có thể mất vài giờ để nút Mua ngay hiển thị trên trang Fanpage Facebook. Vì vậy, vui lòng thử tải lại trang hoặc đợi một chút. Đồng thời bạn cũng có thể nút chỉnh sửa hoặc nút xóa nếu bạn không có nhu cầu.

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã cài đặt xong nút Mua Ngay cho Fanpage Facebook của mình. Với tính năng này sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh online hot nhất hiện nay. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn dễ dàng tương tác và tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp tăng Followers cho Fanpage và tăng doanh thu hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách đổi tên Facebook mới nhất 2023.

Kết luận

Dưới đây là tất cả các hướng dẫn Cách thêm nút trên Fanpage Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin từ bài viết này, bạn sẽ biết cách thêm nút trên Fanpage Facebook để kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Viết một bình luận