[Cập nhật] Hướng dẫn chi tiết tạo quảng cáo miễn phí trên Facebook

Chi phí quảng cáo khá cao nên có rất nhiều người tìm đến chạy quảng cáo miễn phí. Sau đây là Hướng dẫn tạo quảng cáo Facebook miễn phí

Quảng cáo miễn phí trên Facebook là gì?

Thông thường muốn chạy quảng cáo trên Facebook bạn cần tạo ngân sách hàng tháng. Còn cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả nghĩa là bạn không tốn đồng nào, không cần tốn ngân sách chạy quảng cáo mà vẫn tìm được nhiều khách hàng. Điều này thực sự tuyệt vời, phải không?

✅Cách chạy quảng cáo facebook miễn phí hiệu quả cao |  ThegioiMarketing.vn

Bạn nên nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng có ngân sách để chạy quảng cáo Facebook. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều cách để chạy Facebook Ads hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Cách quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất?

Hướng dẫn từng bước cách chạy quảng cáo miễn phí trên facebook

Bước 1: Tạo nhiều tài khoản cá nhân (nếu có thể)

Bạn cần nhớ rằng không chỉ có nhiều mà còn phải chất lượng, thế nào là một tài khoản chất lượng?

– Sử dụng ID của tất cả các mạng khác nhau ( ứng với mỗi đầu mạng sẽ có 1 ID khác nhau), do facebook ngày càng siết chặt việc sử dụng nick spam.

– Khai báo đầy đủ các thông tin như: ngày, tháng, năm sinh, nơi ở, ảnh đại diện và những thứ mà facebook yêu cầu trong quá trình tạo tài khoản cá nhân.

– Kết bạn, share, post, like: tức là biến nick thành nick thật trong vòng 2-3 tuần là có thể tạo quảng cáo.

Bước 2: Tạo tài khoản visa

Ở bước này bạn cần tạo tài khoản trên https://trustcard.vn/ (bao nhiêu tùy thích), hoặc bạn có thể đến bất kỳ ngân hàng nào để tạo tài khoản visa lần đầu cho riêng mình.

Bước 3: Hoàn thành tài khoản AD

Khi đã có tài khoản visa, bạn nhập tài khoản visa đó vào thông tin trên facebook và truy cập tại địa chỉ http://facebook.com/ads/manage. Khi bạn đã tạo tài khoản AD thành công, ngay lập tức bạn sẽ có một tài khoản facebook riêng cho bạn với khoản tín dụng là $50 để bạn sử dụng.

Một số lưu ý khi tạo quảng cáo miễn phí trên Facebook

1 Link fanpage vs website

Hãy nhúng Fanpage của bạn vào trang web chính. Hiển thị Fanpage của bạn trên trang chủ và các trang con của website. Đồng thời, đặt nút Like và Share Facebook trên mỗi bài viết. Bạn sẽ thấy rõ những tương tác của khách hàng trên từng bài viết của mình. Nó còn giúp bạn tăng lượng Fan trên Fanpage từ website chính

2 Chia sẻ liên kết trang đích trong bài đăng trên Facebook

Đây là giải pháp quảng cáo website trên Facebook cực kỳ hiệu quả. Bạn cứ thử làm dịch, nếu bạn chọn chạy quảng cáo website từ dịch vụ ads của Facebook thì mức phí tối thiểu là 1.500 1 lượt truy cập vào website.

Những thủ thuật quảng cáo Facebook miễn phí hay nhất để thu hút khách hàng

Ví dụ bạn cần 1.000.000 người truy cập web thì bạn mất 1.500.000đ. Càng nhiều, phí càng lớn. Trong khi chèn link website vào bài viết Facebook, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu này mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

3 Tạo ảnh bìa miễn phí với Cavan – Free Facebook Ads

Bạn không muốn thuê ai đó thiết kế ảnh bìa Fanpage của mình để tiết kiệm chi phí cho chính mình. Bạn cũng biết tác dụng khi ảnh bìa có thể thu hút người xem quan tâm đến Fanpage của bạn tốt hơn. Bạn không cần phải lo lắng về điều này nữa. Có nhiều công cụ miễn phí có thể giúp bạn tạo hình ảnh bắt mắt cho cửa hàng trực tuyến của mình

3+ Cách chạy quảng cáo trên facebook miễn phí hiệu quả với fanpage

Một trong những công cụ được khuyến khích sử dụng là Canva. Với công cụ Canva, bạn được cung cấp đầy đủ các tiện ích cho một thiết kế banner hoàn chỉnh. Canva có rất nhiều lựa chọn cho bạn, từ ảnh bìa Facebook, ảnh trên bài viết Facebook, poster hay tạo ảnh lan truyền thu hút người xem.

Trên đây là các bước hướng dẫn chạy quảng cáo facebook miễn phí trong năm giúp doanh nghiệp, đơn vị bán hàng cá nhân đưa thông tin sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

My My – Tổng hợp và biên tập

(Nguồn tham khảo: quancaosieutoc.com, wehelp.vn,…)

Viết một bình luận