[Cập nhật] Cách Xây Thương Hiệu Cá Nhân Trên Facebook Hiệu Quả

Thương hiệu cá nhân ngày càng đóng vai trò quan trọng trong marketing nói riêng và kinh doanh nói chung. Công việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook là việc phải làm hiện nay. Nếu biết cách tối ưu và khai thác thương hiệu cá nhân trên Facebook, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng với chi phí 0 đồng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể làm marketing tốt và mang lại doanh thu cao dựa trên thương hiệu cá nhân của mình.

Cùng tìm hiểu ngay cách xây dựng thương hiệu cá nhân chuẩn từng bước trên Facebook qua bài viết này nhé.

Tối ưu hóa thông tin và hình ảnh Facebook Profile

Trong môi trường trực tuyến, khi mọi người không thể liên hệ trực tiếp với nhau như bên ngoài thì Profile Facebook chính là danh tính của bạn. Vì vậy, cần chuẩn hóa thông tin và hình ảnh để người ngoài có cái nhìn tốt và chính xác hơn về bạn. Và quan trọng là sẽ phục vụ mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn.

Đầu tiên là ảnh hồ sơ: siêu quan trọng!

Cần một bức ảnh đủ CHÂN DUNG & chuyên nghiệp của chính bạn. Không nên để tranh hoa lá, tranh quay lưng, nhìn xa không rõ mặt nên tránh.

ảnh bìa

Cần ảnh thể hiện tinh thần đồng đội, công việc,… có thêm chữ càng tốt. Chú ý kích thước chuẩn trên mobile (vì 80% sẽ thấy trên mobile).

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?
ảnh bìa

phần tiểu sử

Cập nhật dòng trạng thái của bạn để phản ánh quan điểm của bạn về cuộc sống, giới thiệu bản thân hoặc công việc bạn làm hoặc có thể là lời kêu gọi hành động. (Ví dụ: “Inbox cho tôi để được tư vấn kinh doanh miễn phí”)

Chi tiết thông tin của bạn ngay bên dưới phần bio

Cập nhật đầy đủ các công việc đã & đang làm, càng chi tiết càng tốt. Thể hiện uy tín của bạn hơn nữa. Cố gắng chèn thêm link từ website, nhấn PR (nếu có),…

Thêm hình ảnh mô tả

Cập nhật thêm 9 ảnh thể hiện công việc, gia đình, các mối quan hệ,… Phần này sẽ góp phần tăng độ uy tín cho Profile của bạn, đừng bỏ qua nhé.

Kích thước ảnh Facebook cực chuẩn mới nhất 2021

Chạy quảng cáo facebook bài bản cho người mới

Nội dung đăng trên tường hồ sơ

Sau khi có một Profile Facebook chuẩn chỉnh hình ảnh và thông tin. Tiếp theo là nội dung, là nội dung bạn đăng lên đó hàng ngày. Thông qua đó, bạn sẽ thổi sức sống vào Hồ sơ Facebook của mình. Tức là nó phải phản ánh đúng con người thật của bạn ở bên ngoài.

Ví dụ, A là người hướng ngoại, có thể từ ảnh đại diện, đến các bài viết trạng thái của A đều có xu hướng vui vẻ, hoạt bát và rất có thể anh ấy sẽ đăng ảnh, trạng thái hàng ngày và thường xuyên như thế này. làm việc, trả lời bình luận của bạn bè.

người phụ nữ hiển thị biểu tượng facebook Ảnh miễn phí
Nội dung đăng trên tường hồ sơ

Vì vậy, nếu bạn đang muốn bán hàng, hay tiếp thị cho một ngành, lĩnh vực nào đó thì ít nhất Facebook Profile của bạn phải thể hiện được điều đó. Với một người lạ, khi nhìn vào hồ sơ của bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra bạn là ai, bạn đang làm việc trong lĩnh vực gì, ngành nghề gì và có tầm ảnh hưởng ra sao.

Để xây dựng một thương hiệu cá nhân tốt, bạn nên:

– Cập nhật trạng thái thường xuyên mỗi ngày, đừng để Facebook bị mốc vì cả tháng không có một cập nhật hay bài viết mới.

– Tần suất hợp lý, nên là 1-3 post/ngày, hoặc 2 ngày/lần. Đừng để tường nhà bạn bị “rêu phong phủ kín”

– Nên đăng vào khung giờ vàng của facebook (tốt nhất là buổi tối). Tùy từng ngành và tệp đối tượng sẽ có khung giờ vàng khác nhau. Bạn nên đo lượng bạn online theo khung giờ trên nick Facebook của mình để chọn khung giờ vàng – có nhiều người online nhất.

– Đăng nội dung GIÁ TRỊ (chia sẻ kinh nghiệm, đúc kết, kiến ​​thức, quan điểm, thông tin giá trị,…) là chính.

– “NGON” chèn nội dung BÁN HÀNG hợp lý nhưng đừng lạm dụng. Nên trao giá trị đủ lớn để nhận được sự ủng hộ thay vì cố ép bạn bè mua sản phẩm của mình

Phân loại nội dung đăng

Phần này sẽ được chia thành 3 loại:

Hãy thể hiện bạn là ai

Trong loại nội dung này nên đăng về cuộc sống hàng ngày và các hoạt động hàng ngày cũng như hình ảnh của chính bạn. Loại nội dung này sẽ chiếm 30% trang hồ sơ của bạn.

Đừng suốt ngày spam các bài bán hàng trên trang cá nhân của bạn và biến nó thành một đống rác. Bản chất của việc mọi người kết nối Facebook với nhau là để tương tác và xem ảnh của nhau. Do đó, hãy thường xuyên cập nhật ảnh thật, các hoạt động cùng gia đình, bạn bè, các sự kiện đặc biệt để tăng độ tin tưởng và đa dạng nội dung trên nick cá nhân.

bàn tay sắp xếp thương hiệu chữ cái màu trắng Ảnh miễn phí
thể hiện chính mình

Thể hiện uy tín của bạn

Nếu có, hãy hiển thị phản hồi của khách hàng. Loại nội dung này nên chiếm khoảng 20%. Để tăng sự tin tưởng đối với dịch vụ và sản phẩm mà bạn cung cấp. Thông qua Profile, người ta có thể biết doanh nghiệp của bạn là gì, nhưng họ vẫn chưa đủ tin tưởng để sử dụng sản phẩm. Đó là rào cản lớn khiến bạn khó chốt khách hàng. Hãy để mọi người có cơ hội biết được những phản hồi từ khách hàng, những đơn hàng bạn đã đi,…

Chia sẻ kiến ​​thức và giá trị cho cộng đồng, không chỉ khách hàng của bạn.

Phần này cần tập trung khắc sâu và đổi mới kiến ​​thức hàng ngày. Giúp bạn có thêm uy tín và là lý do để mọi người tiếp tục theo dõi và tương tác. Góp phần tăng uy tín cho bạn, trong mắt mọi người, bạn sẽ là chuyên gia trong lĩnh vực đó, và điều đó hẳn là đúng. Bạn phải thực sự am hiểu về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Loại nội dung này nên chiếm 40% vì nó rất quan trọng. Bạn có biết rằng đối với các chuyên gia, loại nội dung này chiếm gần 70-80% trang cá nhân của họ. Nên tập trung chia sẻ nỗi đau, giải pháp – điều mà khách hàng tiềm năng của họ quan tâm.

Tay với máy tính xách tay và bản đồ thế giới ảo Ảnh miễn phí
Kiến thức

Top nội dung có tương tác cao

Ngoài những nội dung trên cần chèn thêm các loại nội dung khác để Facebook Profile đa dạng hơn về nội dung nội dung, thu hút kết bạn, tăng tỷ lệ chấp nhận kết bạn.

Sống ảo với không gian mộng mơ

Không gian đẹp, nhà hàng sang trọng, địa điểm du lịch nổi tiếng,… là những điều mà bao người ao ước. Ngoài ra, loại nội dung này cũng cho thấy bạn là người hướng ngoại, vui vẻ, tò mò và năng động. Những điều này rất có lợi để tăng lượng người theo dõi và tăng tỷ lệ chấp nhận khi bạn gửi lời mời kết bạn trên Facebook.

Du lịch ngoài trời nhiệt đới màu ngọc lam đẹp Ảnh miễn phí
Cuộc sống ảo

Kết quả công việc

Loại nội dung này là loại nội dung mà người bán thường sử dụng. Loại nội dung này giúp tăng độ tin cậy cho sản phẩm của bạn. Ví dụ: đăng số lượng đơn hàng bạn đi hôm nay, đăng sản phẩm của bạn trong xe, v.v.

Bài viết tạo động lực, câu like

Chia sẻ những câu nói tạo động lực, những status hay về nỗ lực và thành công. Nội dung này cũng cho thấy bạn là người hoạt bát, tích cực và luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Tất nhiên, nó sẽ thu hút rất nhiều bạn bè cũng hướng ngoại như bạn.

Chụp ảnh với Kols nếu có thể

Đây là dạng bài viết nội dung giúp tăng like và comment nhanh chóng. Với những hình ảnh có Kols, người nổi tiếng, mức độ tương tác sẽ tăng vọt và tăng lên đáng kể. Xu hướng mọi người muốn tương tác, like ảnh người nổi tiếng, tò mò về bạn nhiều hơn.

Chụp ảnh tại các sự kiện

Các sự kiện học thuật, doanh nghiệp, doanh nghiệp mà bạn tham gia (trong lĩnh vực của bạn) giúp tăng sự tin tưởng, mọi người nhìn vào bạn và tin tưởng bạn hơn. Mỗi lần tham dự sự kiện là tranh thủ check-in và đăng lên trang cá nhân để mọi người cùng tương tác.

Hình ảnh làm việc theo nhóm.

Những bức ảnh nhóm bạn chụp cùng nhau tại công ty, hay những buổi đi chơi cùng nhau. Điều đó giúp tăng sự tin tưởng cho thương hiệu của bạn, rằng bạn đang làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cũng có nhiều hoạt động và có rất nhiều đồng nghiệp tham gia. Mọi người sẽ thấy nơi làm việc của bạn cũng thật hoành tráng và tươm tất. Họ sẽ tin tưởng hơn.

Ảnh chụp cùng đồng nghiệp
từ nhóm

Nội dung về gia đình, bạn bè

Đây là nội dung cho thấy con người thật của bạn. Đặc biệt là những nick clone, giúp tăng độ trust cho thương hiệu cá nhân của bạn.

Đánh giá sản phẩm, cách sử dụng qua video sẽ tốt hơn

Video sẽ dễ hiểu và đi vào lòng người hơn. Khi mọi người xem video sản phẩm của bạn, họ sẽ có cái nhìn tổng quan hơn, tin tưởng hơn so với ảnh.

Hình ảnh hoài cổ

Lâu lâu lôi ảnh cũ, ảnh cũ ra đăng kèm caption chất lừ cũng là một cách viral rất hiệu quả.

Ảnh chụp với thương hiệu của bạn

Nếu có những tấm áp phích về thương hiệu của bạn, nó sẽ là nền tảng hoàn hảo cho cả thương hiệu cá nhân và thương hiệu lan truyền của công ty bạn.

Các bài viết chia sẻ về lĩnh vực, chuyên môn mà bạn am hiểu

Cần chia sẻ những bài viết dù ngắn hay dài vẫn mang lại lợi ích cho người đọc. Khi viết nội dung dạng này cần đặt cảm xúc của người đọc làm trung tâm và truyền đạt những kiến ​​thức thực sự có ích cho họ. Chỉ sau đó nó có thể lan truyền thực sự tốt.

Ảnh, video về sở thích, sở trường của bạn

Có thể đó là chơi một bản nhạc, nấu một bữa ăn cuối tuần, thể hiện tài năng trong một lĩnh vực nào đó. Điều đó sẽ rất thú vị.

Hình ảnh về sở trường, sở thích của bản thân cũng là một dạng nội dung hấp dẫn
Hình ảnh về sở trường, sở thích của bản thân cũng là một dạng nội dung hấp dẫn

Đây là những ý tưởng giúp bạn không bị mắc kẹt với nội dung khi xây dựng thương hiệu của mình. Tùy theo ngành nghề, hãy chọn một trong số đó để đăng lên tường bất cứ khi nào bạn có ý tưởng. Nhớ xen kẽ nhau kẻo chán nhé.

bản tóm tắt

Trên đây là các mục cần tối ưu Facebook Profile xây dựng thương hiệu cá nhân và ghi chú chi tiết về nội dung Facebook. Ngoài ra, nội dung này có thể áp dụng ở các kênh mạng xã hội khác chứ không riêng gì Facebook. Chúc bạn xây dựng được cho mình một thương hiệu cá nhân thành công.

Liên hệ để được hỗ trợ chi tiết

Trúc Ly – Tập đoàn ATP

đường dây nóng: 070.811.7775

Zalo: 070.811.7775

Facebook: Trúc Ly

Viết một bình luận