[Cập nhật] Cách tạo Hashtag trên facebook đơn giản, nhanh nhất

Mặc dù các thẻ bắt đầu bằng # thường được liên kết với Twitter và Instagram, nhưng đôi khi chúng ta cũng có thể thấy chúng được sử dụng trên Facebook. Tuy nhiên, liệu chúng có hoạt động tương tự trên nền tảng này không? Và giá trị của các hashtag trên Facebook là gì? Đây là tất cả thông tin bạn cần biết cách tạo hashtag trên facebook trong bài viết của mình.

Hashtag trên Facebook là gì?

Hashtag được định nghĩa như thế nào trên Facebook? Nó chỉ đơn giản là một từ hoặc cụm từ được đánh dấu bằng dấu “#” ở đầu, nhằm biểu thị chủ đề của một bài đăng trên mạng xã hội.

Những người dùng khác có thể tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # này để tìm thông tin về các chủ đề mà họ quan tâm. Thường thì một hashtag sẽ có một siêu liên kết, cho phép người dùng nhấp vào nó và dẫn đến kết quả tìm kiếm liên quan đến hashtag đó.

Hashtag trên Facebook là gì?

Lợi ích của việc sử dụng hashtag trên Facebook

Mặc dù thẻ bắt đầu bằng # ít được sử dụng trên Facebook nhưng chúng vẫn có thể mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu của bạn:

 • Khuyến khích tương tác: Sử dụng hashtag giúp bài đăng của bạn xuất hiện trên các trang tìm kiếm của Facebook, đặc biệt là trang tìm kiếm chủ đề. Điều này làm tăng cơ hội bài đăng của bạn được nhiều người nhìn thấy và tương tác hơn.
 • Dễ dàng tìm kiếm: Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giúp mọi người dễ dàng tìm thấy bài đăng của bạn trên Facebook.
 • Theo dõi các chủ đề thịnh hành: Theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # giúp bạn luôn cập nhật các chủ đề thịnh hành trên Facebook.
 • Tăng tương tác với các sự kiện: Hashtag được sử dụng rộng rãi trong các sự kiện trên Facebook, giúp kết nối những người quan tâm đến chủ đề đó, tăng khả năng thảo luận và tương tác với nhau.
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp: Sử dụng những hashtag có liên quan và phù hợp với nội dung bài viết giúp tăng tính chuyên nghiệp cho bài viết trên Facebook của bạn.
 • Tăng cường quảng bá thương hiệu: Khi các hashtag liên quan đến thương hiệu của bạn được nhiều người sử dụng, bạn có thể tận dụng điều này để quảng bá thương hiệu của mình trên Facebook.

Cách sử dụng hashtag trên Facebook hiệu quả

Điều quan trọng là điều chỉnh nội dung bạn tạo và chia sẻ cho từng kênh truyền thông xã hội riêng lẻ. Dưới đây là cách tạo hashtag trên Facebook:

1. Đừng lạm dụng

Tốt hơn là nên chọn cẩn thận một thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # thay vì cố gắng tiếp cận mọi người bằng một loạt thẻ bắt đầu bằng #. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng quá nhiều thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # trong các bài đăng trên Facebook có thể làm giảm mức độ tương tác thực sự của bài đăng.

2. Kiểm tra và theo dõi Hashtag trên facebook

Cách duy nhất để biết liệu các hashtag bắt đầu bằng # có thực sự ảnh hưởng đến Facebook hay không là kiểm tra và đo lường kết quả. Bạn cần đánh giá xem việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # có thể tăng mức độ tương tác cho thương hiệu của bạn hay không. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # một cách chính xác trên Facebook và chúng hiệu quả hơn đối với một số loại bài đăng so với những loại khác.

3. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu độc đáo

Có nhiều cách để sử dụng các hashtag liên quan đến thương hiệu trên Facebook:

 • Một trong những cách hiệu quả để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # là sử dụng chúng để làm cho chiến dịch của bạn nổi bật trên Facebook.
 • Một cách khác để sử dụng thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến thương hiệu của bạn là quảng cáo các sự kiện của bạn trên Facebook.
 • Bạn cũng có thể sử dụng một hashtag độc đáo liên quan đến thương hiệu cho một loạt nội dung trên Facebook.

Cách sử dụng hashtag trên Facebook hiệu quả

Cách hoạt động của hashtag facebook

Hashtag bắt đầu bằng # có thể hoạt động trên các bài đăng trên hồ sơ cá nhân, trang dành cho người hâm mộ, nhóm, sự kiện và tất cả các bình luận trên Facebook.

Trên mỗi bài đăng trên Facebook, bạn có thể nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # để được chuyển hướng đến nguồn cấp dữ liệu của nó. Lưu ý rằng mỗi thẻ bắt đầu bằng # trên Facebook đều có URL duy nhất của riêng nó.

Cách tạo Hashtag trên facebook

Thêm hashtag trên Facebook rất đơn giản. Chỉ cần bắt đầu nhập một thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # trước một từ, cụm từ, từ viết tắt, v.v. Facebook sẽ nhận dạng thẻ bắt đầu bằng # và đề xuất các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và phổ biến để sử dụng. Thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan mà Facebook đang gợi ý cho bài đăng của bạn. Khi sử dụng biểu tượng #, một hộp màu xanh lam sẽ xuất hiện trên thẻ bắt đầu bằng # của bạn để làm nổi bật các từ được bao gồm. Hashtag của bạn sẽ được in đậm trong trạng thái của bạn.

Các bước tạo hashtag trên Facebook như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và tìm hộp Cập nhật trạng thái trên Nguồn cấp tin tức hoặc Dòng thời gian của bạn.
 • Bước 2: Nhập nội dung bạn muốn chia sẻ, theo sau là một ký hiệu số và một từ duy nhất liên quan đến bài đăng, ví dụ #seoplus. Chèn bao nhiêu thẻ bắt đầu bằng # tùy thích và phân tách chúng bằng dấu cách. Hashtags có thể chứa số nhưng không có dấu câu hoặc ký tự đặc biệt như $ và %. Nhấp vào “Đăng” để xuất bản trạng thái của bạn với các thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng #.
 • Bước 3: Tìm bài đăng của bạn và nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # trong bài đăng của bạn.
 • Bước 4: Xem các bài đăng chia sẻ thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

Cách tạo Hashtag trên facebook

Một số quy tắc quan trọng cần ghi nhớ khi tạo thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng #

 • Không bao giờ bao gồm khoảng trắng trong thẻ bắt đầu bằng # của bạn.
 • Tránh các dấu chấm câu như dấu gạch ngang, dấu nháy đơn, v.v. vì chúng không thể nhấp được.
 • Bạn có thể sử dụng số khi được yêu cầu trong thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng #, ví dụ: bạn có thể sử dụng năm 2021 làm biểu tượng cho năm.
 • Một cách đơn giản và hiệu quả để tạo thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # trên Facebook là bao gồm một từ hoặc cụm từ ngắn, vì chúng dễ nhớ và dễ sử dụng.

Cách tìm hashtag bắt đầu bằng # trên facebook

Để tìm kiếm hashtag bắt đầu bằng # trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook để tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng #.
 • Nhấp vào thẻ bắt đầu bằng # bắt đầu bằng # để xem nguồn cấp dữ liệu các bài đăng trên Facebook sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó.
 • Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng trong các nhóm Facebook riêng tư bằng cách sử dụng thanh “Tìm kiếm nhóm này” trong menu nhóm.

Kết luận

Bắt đầu cuộc trò chuyện xung quanh các chủ đề có liên quan bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # “#” để thu hút sự quan tâm từ đối tượng cụ thể của bạn. Nâng cao nội dung và chiến dịch bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu. Ngoài ra, hãy theo dõi xem các bài đăng được gắn thẻ bắt đầu bằng # của bạn đang hoạt động như thế nào trên Facebook. đó là cách tạo hashtag trên facebook có tác động lớn nhất với các thẻ bắt đầu bằng # “#”.

Những bài viết liên quan:

Cách quản lý page Facebook hiệu quả và chuyên nghiệp

Cách chạy quảng cáo tin nhắn facebook hiệu quả và mới nhất 2023

Viết một bình luận