[Cập nhật] Cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook khi bị ẩn

Trong khi nhà nhà người người ai cũng xem Reels trên Facebook giải trí, thì tường Facebook của bạn lại không hiển thị mục Reels. Bạn không biết cách nào để mở Reels lên? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook. Theo dõi ngay bên dưới nhé.

Tại sao tường Facebook không có Reels?

DÙ tính năng Reels đã được tự động nâng cấp trên ứng dụng Facebook một cách trực tiếp. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số tài khoản trên Facebook không được hiển thị Reels. Reels Facebook của bạn bị ẩn có thể do 1 số nguyên nhân sau:

Lý do có thể xuất phát từ việc tài khoản Facebook của người dùng chưa được cập nhật lên phiên bản mới nhất hoặc tính năng này chưa được kích hoạt trên tài khoản của họ, cũng có thể do tình trạng mạng đang không ổn định cho lắm.

Một số tài khoản trên Facebook sẽ phải tự thực hiện việc bật Reels để có thể trải nghiệm tính năng này. Do đó, bạn có thể thực hiện theo những cách khắc phục đơn giản dưới đây.

cách bật reels trên facebook

 

Cách mở reels trên facebook

Để bật tính năng Reels, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > chạm vào hình đại diện có biểu tượng ba gạch ở góc phải dưới màn hình > chọn biểu tượng “Reels” trong danh sách menu.

Bước 2: Nếu tính năng Reels đã sẵn sàng cho tài khoản của bạn, biểu tượng Reels sẽ xuất hiện > bấm vào biểu tượng Reels để bắt đầu tạo video ngắn.

cách mở reels trên facebook
Cách mở / xem reels trên facebook

Nếu không thấy hiển thị Reels, bạn hãy thử những cách sau:

Cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook khi bị ẩn

Cách hiện Reels trên trang cá nhân Facebook

Cập nhật phần mềm cho ứng dụng Facebook

Bước 1: Mở App Store hoặc CH Play > tìm kiếm ứng dụng Facebook.

Bước 2: Cuối cùng, nhấn để cập nhật > đợi một chút để ứng dụng cập nhật phiên bản phần mềm mới.

Reset dữ liệu app Facebook

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Tùy chọn Đặt lại hoặc Thiết lập lại.

Bước 2: Cuối cùng, chọn Tùy chọn Thiết lập lại.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Bước 1: Nhấn giữ ứng dụng Facebook > chọn Xóa ứng dụng.

Bước 2: Sau đó, truy cập lại cửa hàng ứng dụng > tìm kiếm ứng dụng Facebook > chạm để tải lại ứng dụng.

Lưu ý: Nếu bạn không thấy biểu tượng Reels hiển thị, hoặc đã cập nhật nhưng tính năng vẫn không xuất hiện trên trang cá nhân facebook, có thể tài khoản của bạn chưa được Facebook phát hành tính năng này hoặc bạn đang ở trong khu vực không được Facebook cấp quyền truy cập vào tính năng này. Đối với trường hợp đặc biệt như vậy, bạn hãy đợi Facebook tự cập nhật reels cho tài khoản của bạn nhé.

Xem thêm: Cách đăng Reels Facebook dài trên 5 phút

Các vấn đề thường gặp khi sử dụng Reels trên trang cá nhân Facebook

Mặc dù tính năng Reels trên trang cá nhân Facebook đã được phát triển và hoàn thiện một cách xuất sắc, nhưng vẫn có một số vấn đề thường gặp khi sử dụng. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp của Reels trên trang cá nhân Facebook và cách khắc phục:

Không thể thêm nhạc vào video trên Reels

Nếu bạn gặp vấn đề khi thêm nhạc vào video Reels, hãy kiểm tra các bản quyền âm nhạc có hạn chế hoặc không được phép sử dụng trên Facebook. Nếu có vấn đề này, bạn nên sử dụng nhạc miễn phí hoặc có bản quyền mở để tạo video của mình.

Không thể đăng video Reels trên Facebook

Vấn đề thường gặp này xuất phát khi người dùng cố gắng đăng một video Reels. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra kết nối internet và cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.

Lỗi khi tải lên video lên Reels

Nếu bạn gặp phải lỗi khi tải lên video lên Reels, hãy kiểm tra dung lượng của video. Nếu video quá lớn, bạn nên giảm dung lượng bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa hoặc giảm độ phân giải của video.

Video bị giật hoặc chất lượng kém trên Reels

Nếu video Reels của bạn bị giật hoặc có chất lượng kém, hãy kiểm tra độ phân giải và tốc độ mạng của bạn. Nếu tốc độ mạng đang yếu, bạn nên đợi cho đến khi tốc độ mạng ổn định trước khi tạo video Reels mới.

Không thể tìm thấy video Reels của bạn

Nếu video Reels của bạn không xuất hiện trên bảng tin của bạn hoặc không thể tìm thấy khi người khác tìm kiếm, bạn nên kiểm tra lại cài đặt quyền riêng tư để đảm bảo rằng video của bạn được đăng công khai hoặc chia sẻ cho những người bạn muốn.

Xem thêm: Tải video Facebook Reels 

Tổng kết

Bên trên là những thông tin về cách hiện reels trên trang cá nhân Facebook khi bị ẩn hoặc tắt tính năng này. Hy vọng sau khi xem qua bài này bạn sẽ bật được reels trên Facebook. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của ATP Holdings.

Viết một bình luận