[Cập nhật] Cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài hiệu quả nhất 2023

Để chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài hiệu quả, bạn cần có kiến thức về thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh và đối tượng mà doanh nghiệp đang nhắm đến.

Một trong những hình thức quảng cáo trực quan mà bạn nên áp dụng là tối ưu hóa hình ảnh và video. Dưới đây là những kiến thức chia sẻ về cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài hiệu quả . Hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết!

Chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài có khó không?

Bắt đầu chạy quảng cáo facebook ở thị trường nước ngoài không phức tạp như nhiều người nghĩ. Từ các kỹ thuật quảng cáo cho tới phương thức vận chuyển, không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên, điều khó nhất là đảm bảo nội dung quảng cáo phù hợp với đối tượng họ và phù hợp với hành vi tiêu dùng của từng thị trường cụ thể. Điều này cũng áp dụng cho người Việt sống trong nền văn hóa của quốc gia khác.

Xem thêm: Những hình thức tổ chức quảng cáo sản phẩm cực kỳ độc đáo

Lợi ích của việc chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài

Với hơn 2,9 tỷ người sử dụng hàng tháng và gần 1,9 tỷ người dùng hàng ngày, Facebook mang đến cho các nhà tiếp thị cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh cả trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận một lượng người dùng Facebook rất lớn. Facebook được xem là một trong “Bốn trụ cột” của mạng xã hội.

Với một nền tảng thu hút sự quan tâm lớn, đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để phát triển thương hiệu của bạn và tạo ra nhiều khả năng tương tác hơn.

Lợi ích của việc chạy ads Facebook ở nước ngoài
Lợi ích của việc chạy ads Facebook ở nước ngoài

Bạn có thể lọc khán giả mục tiêu cho quảng cáo của mình. Khi xây dựng quảng cáo, bạn có thể đặt các tiêu chí từ nhân khẩu học như tuổi, sở thích và hành vi để tăng khả năng nhận được nhấp chuột.

Với Facebook, bạn có thể phân bổ ngân sách quảng cáo của mình cho khách hàng tiềm năng để đạt được nhiều chuyển đổi hơn.

Facebook cung cấp tích hợp phân tích quảng cáo. Hiệu suất quảng cáo được theo dõi và ghi lại theo thời gian thực. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để hiểu những gì đang hoạt động và cải thiện chiến lược quảng cáo cho các chiến dịch trong tương lai.

Để tận dụng tối đa hiệu quả của chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài. Hãy theo dõi chi tiết thông tin dưới đây.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài

Trong bài viết này, ATP Holdings sẽ cung cấp hướng dẫn cho hai trường hợp sau đây, áp dụng cho cả sản phẩm vật lý và dịch vụ:

  • Chạy quảng cáo bán hàng từ Việt Nam sang nước ngoài (đối tượng là người địa phương và người Việt.)
  • Chạy quảng cáo Facebook khi bạn đang sống ở nước ngoài (đối tượng là người địa phương và người Việt.)

1. Cách chạy quảng cáo Facebook từ Việt Nam sang nước ngoài

Để kinh doanh trên Facebook, có 4 yếu tố chính cần xem xét: Sản phẩm, Nội dung, Kỹ thuật, và Vận hành. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào Nội dung, Kỹ thuật và Vận hành, tạm thời bỏ qua vấn đề về sản phẩm, vì nó là quyền của bạn và bạn sẽ tự quyết định về điều đó.

Trong việc chạy quảng cáo Facebook từ Việt Nam sang nước ngoài, có thể chia thành hai phần nhỏ hơn: bán hàng cho khách hàng nước ngoài hoặc bán hàng cho người Việt Nam đang ở nước ngoài, hoặc có thể cả hai. Thông thường, bạn sẽ phải lựa chọn giữa hai lựa chọn này để tạo nội dung quảng cáo tập trung vào tệp khách hàng phù hợp hơn.

Chạy quảng cáo bán hàng cho khách người nước ngoài

Về phần Nội dung: Ngôn ngữ trong quảng cáo phải là ngôn ngữ địa phương của quốc gia đó. Nếu bạn muốn bán hàng tới Thái Lan, Mỹ, Campuchia,… hãy nghiên cứu kỹ các quảng cáo tương tự đang chạy ở nước đó để có thể tham khảo và viết phù hợp với hành vi tiêu dùng của đối tượng khách hàng.

Về phần Kỹ thuật: Để nhắm tới tệp người ở một quốc gia cụ thể, bạn có thể thực hiện các bước sau (áp dụng cho quảng cáo tin nhắn):

Bước 1: Truy cập vào Facebook Ads Manager tại đây.

Truy cập Facebook Ads Manager
Truy cập Facebook Ads Manager

Bước 2: Tạo một chiến dịch quảng cáo mới.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài
Tạo một chiến dịch quảng cáo mới.

Bước 3: Chọn quốc gia mà bạn muốn chạy quảng cáo.

Chọn quốc gia mà bạn muốn chạy quảng cáo.
Chọn quốc gia mà bạn muốn chạy quảng cáo.

Về phần Vận hành: Để bán sản phẩm cho người ở nước ngoài khi bạn đang ở Việt Nam, có hai cách để vận chuyển:

Cách 1: Thuê các đơn vị dịch vụ vận chuyển sang nước ngoài. Bạn có thể xem bảng giá của từng đơn vị và ký hợp đồng với họ.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển sang nước ngoài

Cách 2: Áp dụng hình thức dropship, với việc sử dụng kho hàng, in ấn và vận chuyển của bên đối tác. Bạn ở Việt Nam chỉ cần chạy quảng cáo. Một ví dụ điển hình để bạn hình dung là hình thức bán áo thun in theo yêu cầu (POD).

Hướng dẫn cách chạy ads Facebook ở nước ngoài
POD

Chạy quảng cáo bán hàng cho người Việt ở nước ngoài

Về phần Nội dung: Ngôn ngữ trong nội dung phải là Tiếng Việt (có thể bổ sung các từ đặc biệt từ quốc gia đó). Tuy người Việt đang sống ở nước ngoài, tâm lý mua hàng của họ có thể khác nhau.

Về phần Kỹ thuật: Tương tự như phần trước, bạn cấu hình như sau, lưu ý chỉ chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt.

Chạy quảng cáo bán hàng cho người Việt ở nước ngoài
Chạy quảng cáo bán hàng cho người Việt ở nước ngoài

Về phần Vận hành: Tương tự như phần trên.

2. Chạy quảng cáo Facebook khi đang định cư ở nước ngoài

Trong trường hợp này, việc kinh doanh trên Facebook dễ dàng hơn rất nhiều so với trường hợp trước, bởi vì bạn đang sinh sống tại quốc gia đó và đã hiểu rõ cách thức và hành vi mua hàng của đối tượng khách hàng ở đó. Thực tế, bạn đang trải nghiệm trực tiếp điều đó.

Tương tự như trước, có hai trường hợp bạn có thể xem xét: bán cho khách hàng địa phương thuộc quốc gia bạn đang sinh sống và bán cho người Việt tại quốc gia đó.

Về phần Nội dung: Bạn có thể thay đổi nội dung theo ngôn ngữ địa phương hoặc kết hợp cả hai nếu muốn chạy quảng cáo cho cả người địa phương và người Việt.

Chạy quảng cáo Facebook khi đang ở nước ngoài
Chạy quảng cáo Facebook khi đang định cư ở nước ngoài

Về phần Kỹ thuật: Bạn chỉ cần chọn đúng phần lựa chọn ngôn ngữ trong trình quản lý quảng cáo để nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mà bạn muốn.

Về phần Vận hành: Với việc bạn đang sinh sống tại nước ngoài, việc vận hành là hoàn toàn dễ dàng. Bạn hiểu và có thể tự do quản lý quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa.

Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài cần chú ý

  • Khi quy mô ước tính đối tượng nhắm tới dưới 100.000 người, quảng cáo có thể trở nên đắt đỏ. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp quảng cáo nhắm tới tệp người Việt ở một quốc gia cụ thể.
  • Khâu vận chuyển đóng vai trò quan trọng và yêu cầu kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong việc xử lý các vấn đề phát sinh.
  • Nội dung quảng cáo đặc biệt quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến việc quảng cáo có nhắm tới khách hàng tiềm năng hay không, đặc biệt khi nhắm tới văn hóa mua hàng ở nước ngoài.
  • Để nắm bắt thêm kinh nghiệm, bạn có thể tham gia các cộng đồng Facebook Ads để học hỏi từ những người đã có kinh nghiệm.

Kết luận

Trong bài viết này, ATP Holdings đã hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook ở nước ngoài, đáp ứng được cả nhu cầu của khách hàng địa phương và quốc tế. Để đạt được hiệu quả tối đa, bạn cần chú ý đến ba yếu tố chính: nội dung quảng cáo, kỹ thuật nhắm mục tiêu và vận hành quảng cáo. Chúc các bạn thành công.

Nguồn tham khảo: Riczmoz.com

Bài viết liên quan:

Tổng hợp các chính sách quảng cáo facebook Ads mới nhất 2023

Top 40+ thuật ngữ Facebook Ads thường gặp khi chạy quảng cáo

Viết một bình luận