[Mới] Ứng dụng di động ngốn thời gian thế nào

Các ứng dụng di động ngốn của người dùng 4-5 giờ mỗi ngày và có xu hướng tăng nhanh, đặc biệt là TikTok.

Theo báo cáo của Data.ai về xu hướng sử dụng di động trong quý II / 2022 vừa được Data.ai công bố, người dùng trên toàn cầu đang dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng di động. Trung bình, họ dành hơn 4 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng này. Tại một số thị trường như Indonesia, Singapore và Brazil, thời lượng sử dụng thậm chí còn hơn 5 giờ.

Bảng xếp hạng của Data.ai cũng cho thấy trong quý trước, Instagram là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên toàn cầu, trong khi Facebook có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất. Trong khi đó, TikTok tiêu tốn nhiều thời gian nhất, xếp trên YouTube, Tinder, Disney +.

Bảng xếp hạng ứng dụng di động quý II / 2022. Ảnh: Data.ai

Bảng xếp hạng ứng dụng di động trong quý 2 năm 2022. Hình ảnh: Data.ai

Theo dõi TechCrunch, tốc độ tăng trưởng sử dụng ứng dụng đã chậm hơn so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, quý II / 2020 là thời kỳ đỉnh cao của Covid-19, kéo theo nhu cầu sử dụng di động tăng đột biến, từ làm việc, mua sắm. để giải trí. Trong khi năm nay, mặc dù cuộc sống đã trở lại bình thường nhưng các ứng dụng vẫn ngày càng ngốn nhiều thời gian của người dùng.

“Đại dịch có thể đã tạo ra những hành vi mới trong việc sử dụng ứng dụng và người dùng vẫn duy trì nó trong thời kỳ bình thường”, trang này đánh giá.

Ví dụ, trong quý 2 năm 2020, người dùng điện thoại thông minh ở Singapore dành 4,1 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng, trong khi năm nay là 5,7 giờ. Tại Úc, con số này tăng từ 3,6 lên 4,9 giờ, tức là tăng gần 40%. Tỷ lệ tăng cũng khác nhau ở các thị trường khác nhau, ví dụ Indonesia là 10%, Canada là 20%, Mỹ là 5%, Trung Quốc là 5%. Một số thị trường cụ thể như Thổ Nhĩ Kỳ và Argentina đã giảm thời gian sử dụng ứng dụng khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2020.

Về trò chơi di động, Free Fire là trò chơi được tải xuống nhiều nhất, Roblox có số lượng người dùng cao nhất, trong khi Danh dự của các vị vua là trò chơi tiêu tốn nhiều thời gian của người dùng nhất trong quý trước.

Lưu Quý

Viết một bình luận