[Mới] Từ quản lý tiếp thị đến TikToker triệu lượt xem

Không chỉ đứng sau các chiến dịch marketing của Johnson & Johnson, Trịnh Quang Thịnh còn là ông chủ của kênh TikTok triệu view – “Chú Ba la”.

Trịnh Quang Thịnh sinh năm 1991, giữ vai trò giám đốc marketing sản phẩm vệ sinh cho bé tại tập đoàn Johnson & Johnson. Trước đó, anh từng làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, Beiersdorf, JWT Việt Nam, Diageo Việt Nam, trải qua nhiều vị trí – kinh doanh, truyền thông quảng cáo và marketing.

“Xuất phát từ dân ‘ngoại đạo’, tôi đã lường trước những trở ngại, khó theo kịp và phát triển trong lĩnh vực năng động, không ngừng đổi mới như marketing. Tuy nhiên, chỉ sau 5 năm, nhờ nỗ lực không ngừng, tôi đã vượt qua rất nhiều thử thách và chinh phục những dấu mốc đáng nhớ trong nghề của tôi ”, Quang Thịnh nói.

Thịnh là người đứng sau các chiến dịch marketing nổi bật của Johnson’s như “Mẹ dễ, mẹ khó” kết hợp với Hồ Ngọc Hà vào năm 2021 và “Cho bé ăn da” vào năm 2022, đồng thời tạo ra khái niệm mới về bảo hộ dòng sản phẩm chính. Bắt buộc chạm vào bông.

“Sử dụng Người sáng tạo nội dung trên TikTok là một trong những chiến lược hiệu quả, khéo léo lồng ghép câu chuyện vào nỗi lo của các bà mẹ. Với Johnson’s, thời đại mới, mọi người không chỉ đơn thuần theo dõi người nổi tiếng là mẹ. Vì vậy, Tiktoker của chiến dịch không chỉ là một người mẹ, mà còn hướng đến những góc nhìn rộng hơn như vũ công, diễn viên hài… thoát khỏi tư duy truyền thống để khai thác một hướng đi mới ”, ông Thịnh nói. cho tôi biết.

Nhờ những lời giới thiệu của Thịnh, trong 3 năm liên tiếp, thương hiệu này liên tục ghi nhận sự tăng trưởng và độ phủ mạnh trên thị trường. Ông nói: “Sau thành công của chiến dịch Cotton Touch, ngành sữa tắm của Johnson đang ghi nhận mức tăng trưởng hai con số.

Trịnh Quang Thịnh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và hiện là giám đốc marketing tại Johnson & Johnson.

Trịnh Quang Thịnh sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh và hiện là giám đốc marketing tại Johnson & Johnson.

Thịnh tin rằng “marketing là nơi mọi người học cách lý trí và yêu người khác nhiều hơn”. Sinh ra trong một gia đình làm nghề đông y, anh luôn ý thức được lời dạy của ông bà, cha mẹ về sự hiểu biết và lòng nhân ái. Vì vậy, trong suốt quá trình làm marketing, anh luôn tâm niệm “đặt chân mình vào vị trí của người khác”.

Với lý tưởng trên, Quang Thịnh liên tục thực hiện các chiến dịch phát triển ngành chăm sóc vệ sinh cho trẻ sơ sinh, trong khi anh chưa từng làm bố. “Đây là một trở ngại lớn vì ngành này khá đặc biệt, cần có những trải nghiệm sâu sắc mới hiểu được khách hàng và sản phẩm”, anh nói.

Trong bối cảnh cạnh tranh của thị trường chăm sóc vệ sinh cho trẻ sơ sinh với hơn 100 thương hiệu quốc tế và trong nước cùng lượng hàng xách tay khổng lồ, anh gánh trên vai áp lực rất lớn. Thịnh cho biết tiếp tục kiên trì với chiến lược marketing đã đề ra, đưa Johnson & Johnson ngày càng phát triển hơn.

Ngoài vai trò trưởng phòng marketing, ít ai biết Trịnh Quang Thịnh còn là ông chủ của kênh TikTok “Ba Là Là” – chuyên làm phim hoài niệm về Sài Gòn xưa. “Tôi luôn cố gắng cân bằng giữa đam mê cá nhân và công việc”, anh nói.

Tình yêu quê hương đất nước khiến 9x ấp ủ nhiều dự định. Anh cho biết: “Nhìn Sài Gòn theo năm tháng, tôi nhận ra vẻ đẹp vô giá của mảnh đất này đang dần bị cuốn trôi theo thời gian. Trân trọng, tiếc nuối nét xưa cũ ấy, tôi đã lập kênh TikTok ‘Chú Ba Là’ ca ‘với những thước phim của Sài Gòn xưa ”.

Chú Barak đưa người xem trở về Sài Gòn xưa trong video trên Tiktok.

“Chú Ba Là La” đưa người xem trở về Sài Gòn xưa trong video trên Tiktok.

Không chạy theo trào lưu, “Bad Boy” chú trọng đến từng câu chữ trong kịch bản, góc quay cho đến hiệu ứng. Anh nghiên cứu nhiều nguồn thông tin, đọc sách, tài liệu và trò chuyện với người Sài Gòn xưa… để chắt lọc giá trị tinh túy.

Thịnh khắc họa sinh động các địa danh nổi tiếng đến tri thức văn hóa trong từng thước phim, thu hút 1,2 – 1,5 triệu lượt xem như: “Bên trong tháp nước xưa có gì”, “Các địa danh nổi tiếng” Hành Sanh – Bà Chiểu “,” Thăm đường Trịnh Công Sơn “,” Ghé thăm con đường Katinat xưa ”hay“ Bí ẩn huyền thoại Cô Ba Sài Gòn ”,“ Tục hút hồn ”…

“Ban đầu, tôi nghĩ nội dung ‘Chú Ba Là La’ không mang tính thương mại, nhưng hiện tại kênh bất ngờ được nhiều nhãn hàng mời hợp tác. Tôi cho rằng sản phẩm hiện tại lồng ghép vào câu chuyện văn hóa xưa rất đặc sắc, vì mỗi sản phẩm đều chứa đựng những nét đặc trưng và vẻ đẹp của vùng miền. Yếu tố này mở ra một cách tiếp cận và quảng bá mới, nhân văn mà các thương hiệu đang tìm kiếm “, ông nói thêm.

Thịnh cho biết anh dành rất nhiều tâm huyết cho kênh Cau ba la la.

Thịnh cho biết anh dành nhiều tâm huyết cho kênh “Ba Là La”.

Từ trưởng phòng marketing đến “Chú Ba Là La” tái hiện từng con phố Sài Gòn xưa, Trịnh Quang Thịnh cho biết sẽ luôn hết mình với công việc và đam mê để tạo ra những giá trị tinh thần cho cộng đồng.

Vạn Phát (hình ảnh: Nhân vật được cung cấp)

Viết một bình luận