[Mới] TikToker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng

Thành phố Hồ Chí MinhChủ tài khoản TikTok No O No bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng video có nội dung miệt thị người khác, vi phạm thuần phong mỹ tục.

Chủ tài khoản TikTok No O No làm việc với cơ quan chức năng chiều 29-11. Ảnh: Sở TT-TT TP.HCM

Chủ tài khoản TikTok No O No làm việc với cơ quan chức năng chiều 29/11. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM

Chiều 29/11, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi, Tiktok No O No chủ tài khoản vì hành vi của mình. Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc; theo Điểm b Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020. Trước đó, tài khoản có hơn 600.000 người theo dõi đã bị khóa.

Làm việc với cơ quan chức năng, Tuấn thừa nhận mình “có lời lẽ thiếu cẩn trọng với người già neo đơn”, không đúng chuẩn mực đạo đức gây ảnh hưởng đến người khác và dư luận.

Những ngày gần đây, TikToker này trở thành nhân vật chính trong làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng khi đăng tải video với nội dung “Người nghèo ăn gì, No Ono nuôi họ”. Trong video, người này thường xuyên dùng những lời lẽ miệt thị, miệt thị. Hàng loạt người dùng tức giận report (báo cáo) tài khoản.

Gần đây, nhiều người làm nội dung trên Youtube, TikTok, Facebook cũng bị phạt vì hành vi tương tự. Cuối tháng 8, TikToker Hoàng Minh bị phạt 10 triệu đồng vì nội dung nói xấu người dân miền Trung. Năm 2020, Hùng Vlog phải nộp phạt tổng số tiền 17,5 triệu đồng vì đăng video nấu cháo gà bằng lông gà và trộm tiền trong heo đất.

Đình Văn

Viết một bình luận