[Mới] TikToker Nờ Ô Nô bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Tài khoản No O No với hơn 600.000 người theo dõi trên TikTok đã bị khóa vì vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác.

No Ono là tài khoản do Phạm Đức Tuấn, sinh năm 1996, lập để đánh giá các nhà hàng, cửa hàng.

Những ngày gần đây, TikToker này trở thành nhân vật chính trong làn sóng tẩy chay của cộng đồng mạng khi đăng tải video với nội dung “Người nghèo ăn gì, No Ono nuôi họ”. Trong video, người này thường xuyên dùng những lời lẽ miệt thị, miệt thị. Hàng loạt người dùng tức giận report (báo cáo) tài khoản.

Ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử – Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, ngày 27/11 đã nhận được khiếu nại của người dùng mạng và đã làm việc với TikTok để xử lý sự việc. quản lý tài khoản này. Trưa 28/11, TikTok xác nhận đã cấm vĩnh viễn tài khoản No O No và có thể chặn người dùng này tạo tài khoản mới trên cùng thiết bị.

Tài khoản @tuanbrice, tức No O No, bị khóa trên TikTok vào trưa 28/11. Ảnh: Lưu Quý

Trưa 28/11, tài khoản @tuanbrice, tức No O No, bị khóa trên TikTok. Hình ảnh: Lưu Quý

Theo ông Độ, nội dung trong một số video của kênh có dấu hiệu vi phạm thuần phong mỹ tục, miệt thị người khác. Đại diện Cục cũng đề nghị Sở TT&TT TP.HCM liên hệ làm việc với ông Tuấn và có hình thức xử lý tiếp theo. Tuy nhiên, Tuấn đã chặn các kênh liên lạc.

Theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin trái thuần phong mỹ tục có thể bị xử phạt. phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng.

Mới đây, nhiều người làm nội dung trên YouTube, TikTok, Facebook tại Việt Nam đã bị phạt vì hành vi trên. Tuy nhiên, ông Độ cho rằng nhiều người với tâm lý nộp phạt xong vẫn tiếp tục làm nội dung dẫn đến tái phạm nhiều lần.

“Cục đã làm việc với các nền tảng mạng xã hội để xử lý triệt để hơn, trong đó có việc yêu cầu khóa vĩnh viễn và chặn tiền quảng cáo của các tài khoản vi phạm”, ông Độ nói. Ông cũng khuyến khích người dùng báo cáo khi gặp thông tin vi phạm trên mạng xã hội hoặc báo cáo với Trung tâm chống tin giả của Bộ TT&TT, cũng như tẩy chay, không phát tán những nội dung này.

“Các hành vi vi phạm trên không gian mạng xuất hiện ở nhiều nơi, nhiều lĩnh vực khác nhau nên rất cần sự hỗ trợ của người dùng để phát hiện, ngăn chặn”, ông Độ nói. “Với trường hợp của TikToker No O No, những phản ánh từ người dân, trong đó có nhiều người có tầm ảnh hưởng đã lên tiếng, góp phần làm trong sạch không gian mạng.”

Lưu Quý

Viết một bình luận