[Mới] TikTok, VECOM, IM Group hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp quảng cáo sáng tạo

IM Group – hệ thống học viện kinh doanh kỹ thuật số mở rộng khóa đào tạo kỹ năng quảng cáo sáng tạo video ngắn, sau khi hợp tác với TikTok và VECOM, ngày 8/4.

Lễ ký kết là sự kiện quan trọng đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa TikTok, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) và IM Group, mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) được hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động. kỹ năng tiếp thị video ngắn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số tại Việt Nam.

polyads

TikTok, VECOM và đại diện IM Group (áo trắng, ngoài cùng bên phải) ký kết hợp tác chiến lược tại TP. Hình ảnh: Nhóm IM.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cho biết, sự hợp tác này sẽ là động lực quan trọng để Hiệp hội và đội ngũ TikTok mang đến những giải pháp hỗ trợ kịp thời. giúp doanh nghiệp tăng tốc trong bối cảnh tiềm năng hiện nay, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số tại Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình, TikTok sẽ cùng triển khai chương trình hoạt động với IM Group – thành viên lâu năm của VECOM, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của VECOM để tổ chức triển khai các hoạt động đã ký kết giữa Hiệp định và Hiệp hội. hiệp hội và TikTok vào năm 2021.

polyad

Ông Nguyễn Ngọc Dũng – Phó Tổng Giám đốc VECOM phát biểu tại Lễ ký kết hợp tác. Hình ảnh: Nhóm IM.

Trong những năm gần đây, với sức lan tỏa nhanh chóng và tính tương tác mạnh mẽ, nội dung ngắn đã và đang trở thành một xu hướng quảng cáo trực tuyến mới trên thế giới. Tại Việt Nam, hình thức này ngày càng nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là các DNVVN bởi tính sáng tạo và hiệu quả trong các chiến dịch truyền thông.

Theo số liệu được công bố trên DataReportal, tính đến tháng 1 năm 2021, TikTok có 689 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới. Con số trên chưa bao gồm 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc.

Ngoài ra, tại Diễn đàn Tiếp thị Trực tuyến 2020 (VOMF 2020) do VECOM và IM Group thực hiện, đại diện TikTok đã chia sẻ 3 thước đo thú vị khác về tiềm năng kinh tế mà mạng xã hội này mang lại cho doanh nghiệp. doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Thứ nhất, người dùng ở Đông Nam Á đã tăng gấp đôi thời lượng sử dụng chỉ sau 7 tháng. Cụ thể, từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020, thời gian sử dụng trung bình của mỗi người dùng tăng từ 4 giờ lên 8 giờ mỗi tháng. Thứ hai, cộng đồng TikTok sẵn sàng hỗ trợ các thương hiệu Việt Nam. Tại Việt Nam, 4/5 người dùng được khảo sát nói về sản phẩm trực tuyến và 9/10 người dùng thực hiện hành động sau khi xem quảng cáo về thương hiệu và sản phẩm trên TikTok. Cuối cùng là hành vi và sở thích của người dùng TikTok. Theo đó, có tới 88% người dùng mạng xã hội này chia sẻ rằng họ thích thú khám phá nội dung mới khi sử dụng ứng dụng này, 52% người dùng cho biết họ tìm kiếm sản phẩm mới từ các quảng cáo.

Những con số trên cho thấy quảng cáo TikTok sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới. Đây là một kênh mới, một lựa chọn ít cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi Google và Facebook đang có mức độ cạnh tranh cao.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong quá trình tiếp cận và chuyển đổi trên nền tảng số. Theo báo cáo của VCCI hồi tháng 3, Việt Nam hiện có hơn 57,6% DNNVV không đủ nguồn lực để ứng dụng chuyển đổi số vào hoạt động kinh doanh. Nguyên nhân chính là do nguồn lực, hiểu biết về thị trường cũng như kinh nghiệm xây dựng chiến lược dài hạn của các DNVVN còn hạn chế. Vì vậy, TikTok cam kết đầu tư nguồn lực để hỗ trợ các DNVVN Việt Nam tối ưu hóa các giải pháp quảng cáo, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh.

“Tôi hy vọng sau buổi ký kết này, đơn vị đầu mối của TikTok và VECOM là IM Group sẽ có ngay những buổi đào tạo thiết thực để hỗ trợ DNNVV”, ông Nguyễn Lâm Thành – Giám đốc Chính sách, đại diện cho biết. đại diện pháp luật của TikTok Việt Nam chia sẻ.

Theo đó, IM Group = Hệ thống học viện kinh doanh số với hàng nghìn học viên đăng ký mới hàng tháng đã thảo luận sôi nổi với TikTok và dự kiến ​​sẽ khai giảng khóa đào tạo đầu tiên về TikTok Ads vào tháng 5 tới.

polyads

Hệ thống Học viện Kinh doanh Số IM Group sẽ đồng hành cùng học viên hành trang suốt đời.

Với việc triển khai cả đào tạo trực tiếp và trực tuyến, hỗ trợ dạy kèm thực hành tại văn phòng và từ xa, hoạt động hợp tác của TikTok, VECOM và IMGroup dự kiến ​​sẽ hỗ trợ 10.000 doanh nghiệp phát triển quảng cáo. sáng tạo trên nền tảng TikTok vào năm 2021.

Bảo Khánh

IM Group là hệ thống học viện kinh doanh số đã hoạt động được 10 năm, đào tạo hơn 200.000 doanh nhân. Học viên của IM Group có thể học lại và thực hành gia sư. Khóa đào tạo TikTok Ads sắp tới của IM Group sẽ do giảng viên là CEO Nguyễn Đình Trường – người đã đào tạo hàng trăm doanh nghiệp vận hành mô hình kinh doanh trực tuyến trên TikTok với doanh thu 1-30 tỷ đồng một tháng. . Để biết thêm thông tin, bấm vào đây.

Viết một bình luận