[Mới] TikTok sẽ thuê 10.000 nhân viên Mỹ

TikTok có kế hoạch thuê 10.000 người Mỹ làm việc cho công ty trong vòng ba năm tới và trả lương hậu hĩnh.

Người phát ngôn của TikTok cho biết: “Vào năm 2020, TikTok đã tăng gấp ba lần số lượng nhân viên làm việc tại Mỹ. Chúng tôi có kế hoạch thêm 10.000 việc làm ở đây trong ba năm tới” CNBC. “Đây là những công việc được trả lương cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng những trải nghiệm thú vị, an toàn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.”

TikTok đang thực hiện nhiều thay đổi để tránh xuất xứ từ Trung Quốc.  Ảnh: Reuters.

TikTok đang thực hiện nhiều thay đổi để tránh xuất xứ từ Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Động thái mới của TikTok được giới quan sát cho là nhằm “xoa dịu” chính quyền Trump và xóa dần nguồn gốc Trung Quốc. Mạng video ngắn hiện sử dụng gần 1.400 nhân viên toàn thời gian ở Mỹ, tăng so với con số 500 vào đầu năm nay.

Gần đây, TikTok cũng đã bổ nhiệm Kevin Mayter, Giám đốc điều hành lâu năm của Walt Disney, làm Giám đốc điều hành và có trụ sở tại văn phòng Los Angeles. Công ty cho biết họ không cho phép người kiểm duyệt Trung Quốc xử lý nội dung của TikTok.

Trong khi đó, Mỹ ngày càng mạnh tay với TikTok, thậm chí còn bóng gió về khả năng cấm ứng dụng này trong thời gian tới. Trước đó, Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết Washington cân nhắc cấm mạng video ngắn ByteDance vì lo ngại ứng dụng này là công cụ gián điệp của chính phủ Trung Quốc, trong khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định cứng rắn với ứng dụng này. đây.

Nhiều quan chức Mỹ khác cũng ủng hộ lệnh cấm TikTok. Thậm chí, Peter Navarro, một cố vấn thương mại của Nhà Trắng, đã gọi CEO TikTok Mayer là “một con rối của Mỹ” trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business.

Về phần mình, TikTok luôn bác bỏ cáo buộc, đồng thời thuyết phục phía Mỹ rằng mình không hoạt động tại Trung Quốc, rằng TikTok chỉ là ứng dụng giải trí, không chứa nội dung liên quan đến chính trị. Gần đây hơn, công ty cũng đã thành lập một nhóm vận động hành lang, cố gắng thuyết phục các nhà lập pháp và quan chức Mỹ rằng công ty có “lòng trung thành” đối với Mỹ chứ không phải Trung Quốc.

Bảo Lâm

Viết một bình luận