[Mới nhất] Ứng dụng YouTube cho Android vượt 5 tỷ lượt tải

YouTube là ứng dụng thứ hai đạt 5 tỷ lượt tải nhờ sự phổ biến của hệ điều hành Android.

Sau Google Play Services năm ngoái, Google thông báo YouTube là ứng dụng thứ hai vượt mốc 5 tỷ lượt tải. Con số này không bao gồm YouTube Kids cho trẻ em (50 triệu lượt). Tuy nhiên, thành tích của YouTube ấn tượng hơn bởi Google Play Services gần như là ứng dụng bắt buộc với người dùng điện thoại Android trong khi dịch vụ chia sẻ video là tùy theo nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng YouTube cho Android vượt 5 tỷ lượt tải

Thông tin về số lượt tải trên Play Store của YouTube cho Android.

Ban đầu, Apple mặc định cài đặt YouTube lên iPhone và định hướng người dùng đây là chiếc điện thoại xem video tốt nhất. Nhưng đến 2012, Google tuyên bố muốn kiểm soát YouTube cho iOS và từ chối gia hạn thỏa thuận với Apple. Từ đó, người dùng iPhone buộc phải tự cài đặt ứng dụng video từ App Store.

Trong khi đó, YouTube cho Android phát triển mạnh ngay từ đầu do tích hợp sẵn vào T-Mobile G1 và HTC Touch Diamond – hai trong số những điện thoại Android thương mại đầu tiên trên thế giới. Sau đó, việc cài đặt mặc định lên đa số thiết bị Android cũng như tận dụng sự phổ biến của nền tảng di động này giúp số lượt tải ứng dụng tăng chóng mặt.

Hiện một số dịch vụ khác của Google như Gboard, Gmail, Seacrch, Photos… cũng có trên một tỷ lượt cài đặt.

Bảo Lâm

Viết một bình luận