[Mới nhất] Thông điệp bảo vệ môi trường cho Gen Alpha qua phim hoạt hình 3D

Phim hoạt hình SuSu Hero của Vinamilk thu hút hàng chục triệu lượt xem trên Youtube truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới Gen Alpha.

Môi trường là vấn đề toàn cầu ngày càng được quan tâm trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang đe dọa trực tiếp cuộc sống của con người. Trước thực trạng đó, Vinamilk đã hợp tác cùng Colory Animation Studio ra mắt phim hoạt hình “Bộ đôi Susu Hero hợp lực hành động – giữ Trái đất xanh, nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường tới thế hệ Gen Alpha (sinh ra trong khoảng thời gian từ đầu thập niên 2010 đến những năm cuối của thập niên 2020).

Bộ đôi SuSu sáng trí và Hero thể lực. Ảnh cắt từ video.

Bộ đôi SuSu sáng trí và Hero thể lực. Ảnh cắt từ video.

Trong phim, Học viện SuSu Hero là nơi đào tạo những bạn nhỏ thông minh, khỏe mạnh thực thi nhiệm vụ bảo vệ Trái đất. Khi máy quan sát thành phố phát hiện quái vật rác đang đe dọa và tàn phá môi trường thiên nhiên, đội trưởng khoa chiến thuật SuSu sáng trí và đội trưởng khoa chiến đấu Hero thể lực đã nạp năng lượng, hợp sức cùng thần ngựa, thần rồng lên đường kịp thời ứng cứu, bảo vệ Trái đất.

Bộ phim được các chuyên gia đánh giá cao ở chi tiết, thay vì đơn thuần tấn công tiêu diệt kẻ xấu, bộ đôi SuSu – Hero với sức mạnh phi thường và trí thông minh đã cùng thần ngựa và thần rồng phun “tia làm sạch”, “tia làm đẹp” để tái chế quái vật rác, biến quái vật hung dữ, xấu xí trở thành một công viên trò chơi thân thiện với môi trường và an toàn cho các bạn nhỏ, trả lại bầu không khí trong lành, xanh sạch.

Chi tiết biến quái vật rác thành công viên vui chơi khéo léo gửi gắm thông điệp tái chế, bảo vệ môi trường.

Chi tiết biến quái vật rác thành công viên vui chơi gửi gắm thông điệp tái chế, bảo vệ môi trường. Ảnh cắt từ video

Với khán giả nhí, phim tạo ấn tượng nhờ kỹ xảo 3D tiên tiến, thiết kế không gian Học viện SuSu Hero theo mô hình tàu vũ trụ hiện đại cùng tạo hình mang tính tương lai của bộ đôi nhân vật SuSu – Hero… Bên cạnh đó, thông điệp tái chế rác thải, bảo vệ môi trường được lồng ghép khéo léo qua những tình huống hài hước, truyền tải bài học một cách thú vị, giúp trẻ nhớ lâu. Sau hơn một tháng công chiếu, hiện phim vượt mốc 25 triệu lượt xem trên Youtube.

Chị Thanh Thủy (quận Đống Đa, Hà Nội) có con trai 6 tuổi cho biết, con chị ở nhà rất thích phim hoạt hình SuSu Hero nhờ tạo hình nhân vật bắt mắt. Nội dung hấp dẫn, vừa mang tính giải trí vừa giáo dục các bé về bảo vệ môi trường, nên chị yên tâm cho bé xem.

Ở độ tuổi dễ hình thành thói quen, việc định hướng cho trẻ có ý thức bảo vệ môi trường thông qua giáo dục trong gia đình, nhà trường và các nội dung giải trí lành mạnh là cần thiết. Theo đại diện Vinamilk, những bộ phim hoạt hình đầy màu sắc, lồng ghép khéo léo bài học bảo vệ môi trường là cách truyền tải thông hiệu quả, tạo hứng thú và giúp trẻ nhớ lâu.

Một nghiên cứu mới đây của Viện Sức khỏe Toàn cầu (GWI) cũng cho thấy, những đứa trẻ thuộc thế hệ Alpha rất nhanh nhạy với công nghệ thông tin, thích giúp đỡ cộng đồng và mong muốn được đối xử công bằng. Trong đó, 46% thanh thiếu niên thuộc thế hệ Alpha được khảo sát cho biết các em quan tâm đến môi trường và sự biến đổi khí hậu.

“Phim hoạt hình 3D vừa ra mắt cho thấy Vinamilk không chỉ đồng hành cùng phụ huynh mang đến nguồn sữa dinh dưỡng chất lượng, góp phần giúp trẻ em phát triển về thể chất, mà còn đem đến những sản phẩm giải trí giàu tính nhân văn cho quá trình phát triển nhân cách toàn diện của trẻ” đại diện Vinamilk chia sẻ thêm.

Thông điệp bảo vệ môi trường cho Gen Alpha qua phim hoạt hình 3D

Phim hoạt hình “Bộ đôi Susu Hero hợp lực hành động – giữ Trái đất xanh”.

Trước đó, năm 2022, nhãn hàng SuSu và Hero của Vinamilk kết hợp với hàng chục trường tiểu học trên 10 tỉnh thành cả nước để tổ chức chuỗi chương trình vừa học, vừa chơi, giúp các bé nâng cao nhận thức và hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.

An Mai

Viết một bình luận