[Mới nhất] MV ‘Luôn yêu đời’ của Đen Vâu gây chú ý

“Luôn yêu đời” – ca khúc của Đen Vâu, cổ vũ sống tích cực – xếp thứ hai top thịnh hành YouTube sau 12 giờ phát hành.

MV "Luôn yêu đời" - Đen Vâu

MV “Luôn yêu đời” – Đen Vâu. Video: Đen Vâu Official

MV ra mắt tối 9/2, đạt 600 nghìn lượt truy cập sau 12 giờ. Khác màu sắc chậm rãi, cổ điển của nhiều bản hit trước như Trốn tìm, Diễn viên tồi, ca khúc mới có nhịp điệu nhanh, âm hưởng lạc quan. Ở phần lời, Đen Vâu rap về thái độ sống tích cực: “Tội gì mà không yêu lấy cuộc đời mình, ta yêu đời lắm/ Yêu đời từ khi mà nó còn tối tăm, chưa biết khi nào nó ngời thắm”.

Đông đảo người nghe đồng cảm với ca từ truyền cảm hứng. Khán giả Phạm Ngô Tuấn Vũ bình luận: “Hôm nay, mình có một ngày làm việc không tốt, tự cảm thấy thất vọng và tạo áp lực cho bản thân. Cảm ơn bài hát của Đen đã xuất hiện đúng lúc”. Nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh nhận xét: “Thêm một tác phẩm xuất sắc từ sự cống hiến không ngừng nghỉ của Đen”. Anh cho biết thấy vinh dự khi được đồng nghiệp nhắc tên trong bài.

Đen thay đổi cảm hứng sáng tác sau loạt ca khúc về đề tài gia đình, tình yêu. Từng thành công với Mang tiền về cho mẹ, Đi về nhà, Đen cho biết sợ thiếu cảm xúc nếu tiếp tục lặp lại thông điệp cũ. Đầu năm, anh muốn giới thiệu một ca khúc “truyền nhiệt trong âm nhạc”, giúp người nghe được khích lệ tinh thần dù phía trước còn nhiều khó khăn, áp lực.

“Mỗi người có cuộc sống riêng, tôi không biết cách động viên cho đúng với từng người nên chọn thông điệp phù hợp nhất là ‘Luôn yêu đời’. Ca khúc đến từ trải nghiệm của chính tôi. Từ giai đoạn còn vất vả, mất định hướng, tôi chưa bao giờ chán ghét cuộc đời, vẫn tận hưởng mỗi ngày”, anh nói.

Rapper cho biết khi hát về niềm yêu đời, anh luôn trong tâm thế đối đầu áp lực cuộc sống. Với anh, nhiều năm qua, điều khó nhất khi đi hát chuyên nghiệp là giải đáp câu hỏi: Làm sao để viết được nhạc, đáp lại sự ủng hộ của người nghe. “Càng ngày, công việc sáng tạo sẽ càng khó khăn hơn. Đó là điều tôi luôn đau đáu”, anh cho biết.

Đen Vâu (kính đen) cùng các cộng sự trong MV Luôn yêu đời. Ảnh: Nhật Duy

Đen Vâu (kính đen) cùng các cộng sự trong MV “Luôn yêu đời”. Ảnh: Nhật Duy

MV được quay dịp giáp Tết, khắc họa sự phóng khoáng của thiên nhiên lẫn con người, bối cảnh tại một khu đồi gần nhà Đen Vâu ở Quảng Ninh. Ca khúc có sự góp giọng của Cheng – từng hát đệm, hậu kỳ nhiều ca khúc của Đen. Phần hát của Cheng truyền tải tinh thần năng động, trẻ trung với phong cách hip-hop.

Trong sáng tác mới, Đen cũng nhắc đến hai nghệ sĩ – Phan Mạnh Quỳnh và Taylor Swift: “Ta đi qua thung lũng như là Phan Mạnh Quỳnh/ Muốn nằm chơi giữa tảng mây to/ Làm nhà dưới hàng cây chò/ Ta sẽ lại cùng nhau bày trò/ Safe and sound như là Taylor”. Rapper mượn ý từ hai ca khúc nổi tiếng của hai nghệ sĩ anh ngưỡng mộ.

Rapper Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường, sinh năm 1989 ở Hạ Long. Trước khi đi hát, Đen Vâu từng làm nhân viên thu gom rác thải suốt bảy năm. Rapper mở đầu sự nghiệp với các sáng tác: Đưa nhau đi trốn, Đi theo bóng mặt trời, Trời ơi con chưa muốn chết, Cô gái bàn bên, Ta và nàng

Năm 2019, Đen Vâu làm liveshow kỷ niệm 10 năm vào nghề, thu hút hơn 5.000 khán giả. Đen Vâu là nghệ sĩ có nhiều MV đứng đầu top thịnh hành YouTube nhất với các ca khúc, như Anh đếch cần gì nhiều ngoài em, Bài này chill phết (hát với Min), Hai triệu năm, Lối nhỏ, Một triệu like, Trời hôm nay nhiều mây cực, Đi về nhà (hát với JustaTee), Trốn tìm, Mang tiền về cho mẹ

Mai Nhật

Viết một bình luận