[Mới nhất] Bản rap về người mẹ bán bánh mì gây chú ý

MV "Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì"

MV “Yêu anh đi mẹ anh bán bánh mì” – Phúc Du. Ca khúc nằm trong E.P cùng tên của rapper ra mắt hồi tháng 2. Video: YouTube Phúc Du

Nghệ sĩ viết ca khúc dựa trên hình ảnh mẹ – người nuôi lớn anh nhờ một xe bán bánh mì tại Hà Nội. Phúc Du thể hiện tự hào và trân trọng công việc của mẹ với phần lời: “Mẹ anh thì cũng là sếp, nhưng mà là xếp bánh mì. Để bán hàng mỗi buổi sáng, sau cái quầy bên bếp nhỏ”.

Trên YouTube, đa số khán giả khen ca từ giản dị, flow (nhịp điệu) cuốn hút, thông điệp chạm tới cảm xúc khi nói về hoàn cảnh của một gia đình lao động. Nhân vật trong ca khúc mượn lời tỏ tỉnh một cô gái để bày tỏ tình cảm chân thành dành cho mẹ.

Câu rap: “Hãy để con trai bà bán bánh bánh bánh mì. Lo lo lo cho em. Đừng lo lo lo lo gì. Ngoài lo lo lo lo ve” được khán giả chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Một số ngôi sao Việt thích thú, sử dụng làm nhạc nền cho video trên TikTok như: Diệu Nhi, Dương Hoàng Yến, Sam, Hoa hậu Tiểu Vy, Thiên Ân, Á hậu Phương Nhi.

Rapper Phúc Du sinh năm 1996, quê Hà Nội. Ảnh: Nhân vâ

Rapper Phúc Du sinh năm 1996, quê Hà Nội. Ảnh: Nhân vât cung cấp

Phúc Du cho biết sau khi ca khúc phổ biến, người hâm mộ tìm đến xe bán bánh mì của mẹ anh tại Thái Hà (Hà Nội) mua ủng hộ. “Tôi và mẹ đều vô cùng hạnh phúc khi câu chuyện gia đình truyền cảm hứng tích cực đến mọi người”, rapper nói.

Phúc Du là rapper có tên tuổi trong giới underground, cựu thành viên của nhóm 1337 Battle. Nghệ sĩ có hai khúc được yêu thích gồm bản biến tấu Đi đu đưa đi của Bích Phương và Anh không thề gì đâu anh làm. Phúc Du từng tham gia nhiều cuộc thi rap, đoạt quán quân của cuộc thi Beck’s Stage Battle Rap hạng mục No Beat năm 2019.

Viết một bình luận