[Mới nhất] 3 kênh học tiếng Anh hiệu quả trên YouTube

Rachel’s English, English with Lucy… là những kênh học tiếng Anh miễn phí với hàng chục nghìn lượt theo dõi và được cộng đồng Anh ngữ đánh giá cao.

Rachel’s English

Kênh Rachel’s English

Kênh Rachel’s English

Rachel English phù hợp với những bạn muốn luyện tập phát âm chuẩn Anh – Mỹ. Video thuộc kênh này thường chia thành hai loại chính: học phát âm và các câu chuyện giải trí giúp người xem khám phá và hiểu hơn về văn hóa Mỹ. Đặc biệt, Rachel còn chia nhỏ video để hướng dẫn chi tiết cách phát âm, khẩu hình miệng của từng âm tiết cũng như những kỹ thuật nói chuẩn giọng bản xứ như cách bật ending-sound, nối âm, nuốt âm…

English with Lucy

Kênh English with Lucy

Kênh English with Lucy

Được xem là thư viện lớn các bài học miễn phí, English with Lucy phù hợp với những bạn muốn luyện tập giọng Anh – Anh. Video bài học của kênh được chia theo mảng: Vocabulary, Grammar, Pronunciation, các kỹ năng Nghe – Nói đầy đủ và chi tiết. Ngoài ra, English with Lucy còn có cộng đồng, chuyên gia ghi và dịch phụ đề ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Ms Hoa Giao Tiếp

Kênh Ms Hoa Giao Tiếp

Kênh Ms Hoa Giao Tiếp

Ms Hoa Giao Tiếp là kho tài liệu phong phú gồm hàng nghìn video được nhóm thành các danh sách phát dễ sử dụng với các mục đích học khác nhau và phù hợp với mục tiêu tự học tiếng Anh giao tiếp của người Việt. Hệ thống video của kênh cung cấp kiến thức mang tính ứng dụng xoay quanh giao tiếp tiếng Anh hàng ngày như: bài học phát âm, cách nói chuẩn những câu giao tiếp phổ biến, bài học cho người mới bắt đầu, tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đồng thời hướng dẫn cách vận dụng vào các chủ đề và trường hợp cụ thể. Video bài giảng được đa dạng hóa nội dung và hình thức nhưng vẫn đảm bảo mang tính chắt lọc theo nhu cầu sử dụng thực tế giúp người học tiếp thu kiến thức chủ động và hiệu quả.

4 bước học tiếng Anh hiệu quả qua YouTube

Để việc học tiếng Anh thông qua kênh YouTube đạt hiệu quả cao nhất, thầy Đặng Minh Đức đến từ Ms Hoa Giao Tiếp hướng dẫn các bước cần kết hợp luyện tập:

Bước 1: Xem video với phụ đề tiếng Việt để hiểu được ý chính của video, hiểu nghĩa của những từ mới xuất hiện trong video.

Bước 2: Xem lại video với phụ đề tiếng Anh để nắm được cách phát âm của những từ mới, cũng như cách nối âm, giản âm, cách nhấn nhá trọng âm trong video.

Bước 3: Xem video không có phụ đề. Ở lần nghe này, bạn đã có thể hiểu được đa số nội dung của video, đồng thời với ba lần xem, não bộ đã phần nào ghi nhớ và nạp thêm được từ vựng, ngữ âm mới.

Bước 4: Lặp lại các từ vựng hay, từ vựng mới trong video. Việc bắt chước phát âm và ngữ điệu của nhân vật trong video không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng mà còn học được cách phát âm và ngữ điệu tự nhiên của người nói.

Vũ Thủy

Viết một bình luận