[Mới] Nhà Kardashian phản đối tính năng Reels

Kim Kardashian và Kylie Jenner đều chỉ trích Instagram sao chép TikTok và hiển thị quá nhiều nội dung không liên quan.

Kylie Jenner, em gái cùng cha khác mẹ của Kim Kardashian đã tweet lại bài đăng của một người dùng: “Hãy đưa Instagram trở lại Instagram. Đừng cố sao chép Tiktok, tôi chỉ muốn xem những bức ảnh dễ thương từ bạn bè của mình”.

Jenner hiện là người được theo dõi nhiều thứ hai trên Instagram với 360 triệu, chỉ sau ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo với 469 triệu. Kim Kardashian cũng chia sẻ bài đăng tương tự và nhận được hơn 1,1 triệu lượt thích.

Kim Kardashian (trái) và Kylie Jenner.  Ảnh: Vanity fair

Kim Kardashian (trái) và Kylie Jenner. Hình ảnh: Vanity Fair

Trong khi đó, kiến ​​nghị trên Change.org Với nội dung phản đối tính năng video ngắn của Instagram Reels “sao chép” Tiktok cũng nhận được gần 100.00 chữ ký, theo The Verge.

Instagram vẫn chưa phản hồi về vụ việc.

Tính năng Reels đã được Instagram thử nghiệm từ cuối năm 2020. Trong những tháng gần đây, nhiều người dùng đã chỉ trích mạng xã hội này vì ép họ xem những nội dung không liên quan. “Tôi mở ứng dụng để nhận thông tin cập nhật từ bạn bè nhưng một nửa những gì tôi thấy là video từ người lạ”, một người viết.

Tính năng Reels trên Instagram hiển thị giống như TikTok và tự động gợi ý nội dung cho người dùng.

Tính năng Reels trên Instagram hiển thị giống như TikTok và tự động gợi ý nội dung cho người dùng.

Mới đây, Instagram cũng đã áp dụng hiệu ứng video toàn màn hình và dự kiến ​​sẽ tự động biến tất cả các video mới thành Reels. Dưới sự công bố của tính năng thử nghiệm mới, Instagram đã nhận được hàng nghìn bình luận phản đối từ người dùng.

Những bài đăng tiêu cực của người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn đến các công ty công nghệ. Vào năm 2018, sau khi Snapchat được thiết kế lại, Kylie Jenner cũng đã xác nhận trên Twitter rằng cô sẽ không truy cập vào ứng dụng Snapchat nữa. Dòng tweet này được cho là đã khiến cổ phiếu của Snap trị giá khoảng 1,3 tỷ USD.

Hoài Anh

Viết một bình luận