[Mới] Messenger lại được gộp vào Facebook

Sau gần 10 năm tách rời như một nền tảng nhắn tin độc lập, Messenger đang được tích hợp trở lại vào ứng dụng Facebook.

“Chúng tôi đang thử nghiệm khả năng mọi người có thể đọc tin nhắn ngay trong ứng dụng Facebook,” Tom Alison, người đứng đầu hoạt động của Facebook, đã thông báo trong một bài đăng trên blog trong tuần này.

Messenger từng là một tính năng trong ứng dụng Facebook nhưng nó đã được tách ra vào năm 2014. Khi đó, CEO Mark Zuckerberg muốn biến công cụ nhắn tin thành một ứng dụng riêng biệt để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Tháng 6 vừa qua, bờ vực cũng báo cáo rằng Meta có kế hoạch hợp nhất hai ứng dụng. Vào tháng 12 năm 2022, nhà tư vấn truyền thông xã hội Matt Navarra phát hiện ra công ty đang âm thầm thử nghiệm hợp nhất. Ông đánh giá động thái này sẽ giúp Facebook cạnh tranh tốt hơn với TikTok.

Logo ứng dụng Messenger và ứng dụng Facebook.  Ảnh: Windowsreport

Logo Messenger và Facebook. Hình ảnh: WindowsBáo cáo

Lý do Meta đưa Messenger trở lại Facebook là để người dùng có thể nhanh chóng chia sẻ những gì họ khám phá được trên nền tảng thông qua tin nhắn mà không cần chuyển sang ứng dụng khác. TikTok hiện cho phép gửi video qua tính năng nhắn tin trực tiếp được tích hợp sẵn. Vì vậy, dù Meta đang trở lại cách làm việc cũ, họ vẫn bị chỉ trích là bắt chước đối thủ.

Trước sự đi xuống của mạng xã hội lớn nhất thế giới và sự trỗi dậy của đối thủ TikTok, có ý kiến ​​cho rằng Facebook đang “hấp hối”. Đại diện của Meta sau đó trấn an rằng Facebook sẽ không chết, trên thực tế, mạng xã hội này đang phát triển mạnh với hai tỷ người dùng hoạt động hàng ngày.

Meta cũng đang làm việc để biến Facebook từ một ứng dụng giúp người dùng cập nhật thông tin với gia đình và bạn bè thành một nền tảng giải trí và khám phá. Công ty đã triển khai tính năng video ngắn Reels trên Facebook và Instagram nhưng chưa thực sự thành công so với TikTok.

Huy Đức

Viết một bình luận