[Mới] Dính ‘bẫy du lịch’ vì tin video trên mạng xã hội

Châu mỹVì tin đoạn video giới thiệu điểm đến tuyệt đẹp trên Tiktok, nữ du khách đã bị lừa di chuyển hàng giờ đồng hồ đến nơi không hề tồn tại.

Zachary Keesee, 22 tuổi, đăng video giới thiệu cảnh đẹp nơi anh đang sống. Đó là một hồ nước đẹp như tranh vẽ, được Keesee mô tả là ở Gastonia, Bắc Carolina. Trên thực tế, đó là hồ ở làng Lauterbrunnen, vùng núi của Thụy Sĩ. Hơn 5 triệu người đã xem video này. Và một trong số họ đã quyết định lái xe nhiều giờ đồng hồ để đến địa chỉ giả mà Keesee chỉ dẫn.

Zachary Keesee với bức ảnh chụp ở Thụy Sĩ, nhưng lại bị đùa ở North Carolina, Mỹ.  Ảnh: Instagram

Zachary Keesee với bức ảnh chụp ở Thụy Sĩ, nhưng lại bị đùa ở North Carolina, Mỹ. Hình ảnh: Instagram

Olivia Garcia, sống ở Florida, quá phấn khích trước cảnh đẹp của hồ nước, và quá tin tưởng Keesee nên đã quyết định lái xe nhiều giờ đồng hồ đến Gastonia. Nhưng khi gần đến đích, cô du khách 26 tuổi bắt đầu nhận ra mình có thể đã bị lừa.

Olivia đã chia sẻ vấn đề của mình trên mạng, với mong muốn mọi người nên kiểm tra kỹ mọi thông tin trên mạng trước khi quyết định làm theo. “Đừng tin vào bất cứ điều gì bạn nhìn thấy,” cô nói.

Nhiều người tràn ngập video của Keesee để chỉ trích anh cố tình gian dối. Chàng trai trẻ cho biết anh cảm thấy rất tệ về điều này. “Tôi nói với cô ấy rằng tôi rất xin lỗi về đoạn video đó. Cô ấy nói với tôi rằng tôi vẫn ổn”, anh nói. Anh cho biết đây chỉ là một trò đùa, và không có ý định chơi khăm ai. “Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến những người chỉ trích và không hiểu sự hài hước của tôi trong video này. Bạn không thể tin được tất cả những gì bạn thấy trên mạng, hãy làm nghiên cứu của bạn.”

Anh minh (Dựa theo Charlotte Observer)

Sai lầm khiến bạn mất tiền ở sân bay

Viết một bình luận