[Mới] ‘Dị nhân’ đánh golf một tay

Châu mỹEliezer Paul-Gindiri, người Nigeria, đã thu hút hơn 500 triệu lượt xem và 1,9 triệu người theo dõi trên TikTok trong 18 tháng, chỉ với những pha xoay người bằng một tay.

Paul-Gindiri trong một lần biểu diễn phát bóng bằng một tay.  Ảnh: Eliezer Paul-Gindiri

Paul-Gindiri thực hiện cú phát bóng bằng một tay. Hình ảnh: Eliezer Paul-Gindiri

Paul-Gindiri thích Man Utd, muốn noi gương thần tượng Cristiano Ronaldo. Năm 2017, anh rời gia đình để sống riêng ở San Francisco và theo đuổi ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá. Trong hai năm đầu bị đày ải, Paul-Gindiri chơi cho Contra Costa ở cấp độ bán chuyên nghiệp, nhưng con đường sự nghiệp của anh bị gián đoạn vì Covid-19.

Sau đó, Paul-Gindiri tình cờ trở thành một ngôi sao chơi gôn trên Internet. Anh tham gia môn thể thao này vào tháng 2 năm 2021 khi ngành công nghiệp golf của Mỹ dần dần mở cửa trở lại. Trong lần thử đầu tiên, anh không thoải mái khi vung gậy bằng hai tay theo cách truyền thống. “Tôi đã thử cầm cây gậy bằng một tay và cảm giác rất tuyệt. Vì vậy, tôi đã thử và không ngờ lại có kết quả tốt như vậy. Có lẽ Chúa đã bất ngờ ban tặng cho tôi tài năng đó”, Paul-Gindiri nói. CNN.

Paul-Gindiri giao bóng bằng một tay

Paul-Gindiri giao bóng bằng một tay.

Một người bạn đã chụp được khoảnh khắc Paul-Gindiri Thử chơi gôn solo với bóng thẳng. Paul-Gindiri sau đó đã đăng video lên tài khoản của mình TikTok mới thành lập, chỉ qua một đêm đã thu hút 1,5 triệu lượt xem (lượt xem).

Kể từ đó, anh quyết định đầu tư vào kỹ thuật một tay và các nền tảng tiếp cận công chúng. Cho đến nay, Paul-Gindiri, ngoài tài khoản Instagram Twittervẫn chọn TikTok làm trụ cột với tên hoạt động chính thức là “Snappy Gilmore”, lấy cảm hứng từ nhân vật chính trong bộ phim hài ăn khách “Happy Gilmore” của Mỹ. Về chuyên môn, Paul-Gindiri sút trung bình 250 thước với người điều khiển, cú sút xa nhất lên tới 330 thước.

Ở PGA Tour mùa trước, cự ly thi đấu trung bình ở mức 299,6 yard, và “vị trí ông trùm” thuộc về Cameron Champ với 321,4 yard.

Paul-Gindiri đã trình diễn kỹ thuật phát bóng một tay của mình trước một số người chơi PGA Tour, bao gồm cả Bryson DeChambeau vào tháng 5, khi tay golf người Mỹ chưa tham gia LIV Golf Invitational Series.

“Họ đang cố gắng tìm ra cách tôi đánh bằng một tay và thậm chí còn bảo tôi tiếp tục chơi,” Paul-Gindiri nói.

Cầu thủ 22 tuổi cũng dùng một tay để đưa bóng. Trên sân lớn, anh ta đánh một tay thuận toàn diện, đạt 76 gậy qua 18 lỗ.

Paul-Gindiri đánh bóng bằng một tay.  Ảnh: Eliezer Paul-Gindiri

Paul-Gindiri đánh bóng bằng một tay. Hình ảnh: Eliezer Paul-Gindiri

Mới đây, Paul-Gindiri đã tập kỹ thuật đánh hai tay truyền thống với thành tích vòng tốt nhất là 77 gậy.

Paul-Gindiri vẫn nuôi ước mơ bóng đá, nhưng cũng quyết tâm truyền cảm hứng tập golf cho mọi người, đặc biệt là những người khuyết tật gặp khó khăn khi sử dụng kỹ thuật đánh hai tay truyền thống. “Rất nhiều người nghĩ rằng họ không thể chơi golf, nhưng khi họ nhìn thấy phong cách của tôi, có lẽ họ sẽ nghĩ khác. Không chỉ vậy, tôi muốn vận động những người không quan tâm đến môn thể thao này. Nhiều người sau khi xem tôi biểu diễn . nói, “Ồ, điều đó thật tuyệt, tôi muốn thử”, anh ấy nói.

Quốc Huy

Viết một bình luận