[Mới] Cụ ông 90 tuổi tiết lộ bí quyết trẻ đẹp

Anh traiNhờ các bài tập giãn cơ, yoga và chăm sóc da, ở tuổi 90, Robert Edison đã trở thành ngôi sao trên TikTok với vẻ ngoài trẻ hơn 20 tuổi.

Robert Edison, một nhà văn ở London, thường chia sẻ những thói quen đơn giản để duy trì sự trẻ trung của mình trên TikTok, nơi ông là một ngôi sao được nhiều người hâm mộ.

Để giữ gìn sức khỏe, Edison bắt đầu ngày mới với một vài động tác vươn vai nhẹ nhàng. Anh bắt đầu thói quen tập thể dục này từ năm 30 tuổi, khi lần đầu tiên anh bị đau lưng. Anh ấy nghĩ rằng các bài tập kéo giãn đã làm hết đau.

“Bác sĩ đề nghị tôi thực hiện động tác này trong 2-4 phút trước khi ra khỏi giường. Thật tuyệt vời”, anh nói.

Edison cũng xen kẽ các bài tập giãn cơ với 30 phút tập yoga hoặc bơi lội mỗi ngày. Ông không chống gậy để đi lại. Anh ấy giải thích: “Nếu bạn sử dụng gậy, bạn sẽ trở nên phụ thuộc và mất khả năng đi lại mà không có nó. Tôi cũng đặt mục tiêu thực hiện các bài tập thăng bằng mỗi ngày”.

Các bài tập thăng bằng của Edison bao gồm đứng trên một chân trong vài phút vài lần trong ngày. Anh tin rằng bài tập này đã giúp anh đi lại vững vàng mà không cần chống gậy.

Ở tuổi 90, Robert Edison vẫn khỏe mạnh như một người 70 tuổi.  Ảnh: SWNS

Ở tuổi 90, Robert Edison có cơ thể khỏe mạnh như người 70 tuổi. Hình ảnh: SWNS

Một nghiên cứu năm 2022 cho thấy những người trung niên không thể giữ thăng bằng trên một chân trong 10 giây, hay còn gọi là “thử thách chim hồng hạc”, có nguy cơ tử vong cao hơn đáng kể trong vòng 7 năm.

Eddison chia sẻ clip anh thực hiện bài tập duỗi cơ quen thuộc vào mỗi buổi sáng, khiến người xem phải sửng sốt về khả năng thể chất của anh. Trong một video trên TikTok, ông nói: “Tôi đã 90 tuổi và tôi cá là lưng của tôi mềm hơn của bạn”. Trong bài tập này, anh nằm trên sàn, nhanh chóng đá hai chân qua vai, xoay hông, đứng thẳng, duỗi thẳng lưng và thực hiện một số động tác vặn người.

Video đã lan truyền với 13,1 triệu lượt xem và hàng triệu bình luận từ những người hâm mộ. Nhiều người khen ông trẻ như ông lão 60

Edison cũng tiết lộ sử dụng kem dưỡng da ban ngày để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Anh ấy cũng sử dụng kem dưỡng da ban đêm và kem chống lão hóa vùng da dưới mắt. Anh ấy véo mặt hàng ngày để ngăn ngừa nếp nhăn.

Eddison nói: “Mỗi khi tôi ra ngoài, mọi người nghĩ tôi ở độ tuổi 70 hoặc 60. Họ thậm chí còn nghi ngờ tôi đang nói dối ở độ tuổi 90”.

Hầu hết bạn bè của anh ấy đều ở độ tuổi 40 vì anh ấy không thích đi chơi với những người ở độ tuổi mà anh ấy cho là nhàm chán.

Theo Eddison, một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và suy nghĩ tích cực đều quan trọng như nhau để giữ gìn sức khỏe và sự trẻ trung.

“Tôi không có ý định chết trước 100 tuổi vì tôi có kế hoạch tổng thể cho 10 năm tới. Nếu bạn có mục đích, bạn sẽ sống lâu hơn”, ông nói.

Hồng Vân (Dựa theo SWNS, Thư hàng ngày)

Viết một bình luận