[Mới] Chủ tài khoản đăng video ‘nói xấu người miền Trung’ bị xử lý

Lâm đồngCơ quan công an đã triệu tập chủ tài khoản Hoàng Minh, người đã đăng tải lên Facebook và Tiktok video “Bạn nghĩ gì về đồng bào miền Trung” với nội dung miệt thị, bôi nhọ.

Ngày 13/8, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Lâm Đồng đã làm việc với Nguyễn Hoàng Minh (23 tuổi, quê Đồng Nai) để làm rõ động cơ, sai phạm trong việc đăng tải đoạn video nói xấu người miền Trung.

Trước đó, Minh đã sử dụng tài khoản của Hoàng Minh để đăng đoạn video trên. Tiếp lời phỏng vấn của nhiều người, nam thanh niên thẳng thắn cho rằng “Người miền Trung keo kiệt và bủn xỉn, keo kiệt, láu cá …”. Đoạn video này có 3,8 triệu lượt xem, gần 55.000 lượt thích, hơn 23.000 lượt bình luận và 13.000 lượt chia sẻ.

Đã có nhiều người lên án và phản đối gay gắt, cho rằng hành động của ông Minh là phân biệt đối xử, phân biệt vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Tiktoker đã được mời làm việc.  Ảnh: Thái Hà

Tiktoker Hoàng Minh (phải) tường thuật lại vụ việc. Hình ảnh: Thái hà

Làm việc với Công an tỉnh Lâm Đồng, Hoàng Minh thừa nhận đã quay video phỏng vấn nhiều người dân tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, nói về đức tính của người miền Trung. Khi biên tập video, anh cắt bỏ những điều hay, khuyết điểm rồi đăng lên mạng xã hội với mục đích câu like, câu view, để “sớm thành danh”.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng phát hiện chủ tài khoản này còn đăng tải nhiều video “nhảm nhí”, trong đó có nội dung miệt thị người đi xe máy số.

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Hoàng Minh theo quy định.

Phước Tuần – Khánh Hương

Viết một bình luận