[Mới] Cảnh báo nguy hiểm khi quay video ở sân bay

Chính người quay video, chụp ảnh là người sẽ gặp nguy hiểm, đồng thời uy hiếp an toàn bay khi máy bay gần đi vào hoạt động.

Đoạn video ghi lại cảnh một nữ hành khách mặc đồ đen ở sân bay đang gây chú ý trên mạng. Nữ hành khách ngay khi mở cửa đã chạy ra đường băng tạo dáng để quay video thu hút người xem trên mạng xã hội. Người này chỉ dừng lại khi chân sắp chạm vào vạch đỏ giới hạn an toàn giữa các vị trí đỗ tàu bay.

Hành vi của nữ hành khách bị đánh giá là không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không.  Ảnh chụp màn hình

Hành vi của nữ hành khách bị đánh giá là không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không. Ảnh chụp màn hình

Theo xác minh của Cục HKVN, sự việc xảy ra tại Cảng hàng không Phú Quốc cách đây khoảng 1 tháng và hiện Cảng hàng không Phú Quốc đang thu thập thêm thông tin để báo cáo sự việc để xử lý theo quy định.

Ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, cho biết VnExpress cho biết: “Khi đó, an ninh sân bay cho rằng hành khách chỉ kích động, không gây hậu quả nên không tạm giữ để xử lý theo quy định về an toàn hàng không. Tuy nhiên, đây là hành vi không an toàn và khuyến cáo hành khách không nên làm như vậy”. Nhân viên kiểm soát an ninh sau đó đã kịp thời tiếp cận và yêu cầu hành khách trở lại vị trí an toàn.

Theo quy định về an ninh, an toàn hàng không khi lên / xuống, khách phải tuân theo sự hướng dẫn, nhắc nhở của nhân viên an ninh, nhân viên phục vụ quan sát dưới chân cầu thang. Sau khi xuống máy bay, khách đi theo hướng dẫn để vào ga cuối, nếu xe đón khách cần lên xe.

Hành động của hành khách trên được cho là nguy hiểm cho bản thân và đe dọa an toàn bay khi máy bay đang khai thác. Với lực hút do động cơ máy bay tạo ra, rất nguy hiểm cho người đến gần, chỉ cần một vật nhỏ trên cơ thể bị hút vào động cơ cũng có nguy cơ làm hỏng bộ phận này, và đe dọa đến tính mạng của máy bay. hành khách.

lòng trung thành

Viết một bình luận