[Mới] Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng video ‘nói xấu người miền Trung’

Lâm đồngNguyễn Hoàng Minh, 23 tuổi, bị phạt mức cao nhất vì đăng lên Facebook và Tiktok video có nội dung miệt thị, bôi nhọ người miền Trung.

Ngày 22/8, Minh bị Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính 10 triệu đồng về hành vi bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử theo điểm a khoản 1 Điều 101 NĐ15 / CP.

Đây là mức xử phạt cao nhất của khung, bởi Minh có nhiều tình tiết tăng nặng như: tái phạm nhiều lần; mức độ lan truyền thông tin sai lệch một cách rộng rãi; sự lên án, phẫn nộ của dư luận …

Tiktoker Hoàng Minh (phải) tường thuật lại vụ việc.  Ảnh: Thái Hà

Tiktoker Hoàng Minh (phải) tường thuật lại vụ việc. Hình ảnh: Thái hà

Trước đó, Minh đã dùng tài khoản Hoàng Minh đăng video lên mạng xã hội cho rằng “người miền Trung keo kiệt lắm, keo kiệt, láu cá …”. Đoạn video này có 3,8 triệu lượt xem, gần 55.000 lượt thích, hơn 23.000 lượt bình luận và 13.000 lượt chia sẻ.

Đã có nhiều người cực lực lên án và không đồng tình, cho rằng hành động của ông Minh là phân biệt vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Bị triệu tập, Minh thừa nhận đã quay video phỏng vấn nhiều người tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, nói về đức tính của người miền Trung. Khi biên tập video, nam thanh niên đã cắt bỏ những điều hay, khuyết điểm rồi tung lên mạng xã hội với mục đích câu like, câu view, để “sớm thành danh”.

Phước Tuần – Khánh Hương

Viết một bình luận