[Mới] Amber Heard chỉ trích Johnny Depp

Amber Heard cho biết Johnny Depp đã đưa ra thông điệp cho thấy “một bước lùi đối với nữ quyền” trong video đầu tiên nam diễn viên đăng trên TikTok sau khi thắng kiện.

Vào ngày 7/6, Johnny Depp quyết định mở tài khoản TikTok để cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ anh trên nền tảng mạng xã hội này trong suốt vụ kiện. Nam diễn viên đăng video tổng hợp cảnh người hâm mộ đến tòa cùng anh hàng ngày và viết: “Gửi những người ủng hộ trung thành và kiên định nhất. Tôi trân trọng các bạn. Chúng tôi đã luôn ở bên nhau, vượt qua mọi thứ. Chúng tôi đã cùng nhau bước trên một con đường. Chúng tôi đã làm điều đúng đắn, tất cả là do bạn quan tâm. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tiến về phía trước. “

Johnny Depp cảm ơn người hâm mộ

Johnny Depp gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ trên mạng xã hội. Video: Johnny Depp TikTok

Theo dõi Eonline, Phía Amber Heard tỏ ra không hài lòng với phát ngôn của nam diễn viên. Người đại diện của cô cho biết: “Khi Johnny Depp nói rằng anh ấy đang tiến về phía trước, thì quyền của phụ nữ đang bị tụt lại phía sau. Bản án gửi thông điệp đến những nạn nhân bị lạm dụng hãy sợ hãi mà đứng lên và lên tiếng”.

Vào ngày 1 tháng 6, bồi thẩm đoàn ở Fairfax đã ra phán quyết có lợi cho nam diễn viên Nhưng tên cươp biển vùng Caribbean. Tòa án buộc Heard phải nộp phạt 10,35 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại danh dự. Trong khi đó, Depp phải trả cho vợ cũ hai triệu đô la. Nam diễn viên viết trên trang cá nhân sau vụ kiện: “Bồi thẩm đoàn đã trả lại cuộc đời cho tôi. Tôi thực sự rất biết ơn”. Sau khi nghe phán quyết, Amber Heard nói rằng phán quyết “phản đối quan điểm rằng bạo lực đối với phụ nữ cần được xem xét nghiêm túc” và sẽ kháng cáo.

Các chuyên gia pháp lý cho rằng sự ủng hộ từ đông đảo người dùng trên các nền tảng mạng xã hội là yếu tố giúp Johnny Depp nhận được bản án có lợi. Một nhà thống kê dữ liệu Twitter, được Heard mời làm chứng trước tòa, ước tính có khoảng 2,5 triệu bài đăng trên mạng xã hội này công kích nữ diễn viên, từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Trên TikTok, video chế giễu Heard với hashtag #JusticeforJohnnyDepp đã thu hút hơn 15 tỷ lượt xem. Trong khi đó, những video bênh vực cô với hashtag #JusticeforAmberHeard chỉ thu được khoảng 51 triệu lượt xem.

Johnny Depp chào người hâm mộ tại tòa án ở Fairfax ngày 1 tháng 6. Ảnh: Reuters

Johnny Depp chào mừng người hâm mộ trước phiên tòa của anh ấy ở Fairfax vào ngày 1 tháng 6. Hình ảnh: Reuters

Vụ kiện bắt nguồn từ bài báo của Amber Heard trên Bưu điện Washington vào năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, coi mình là nạn nhân của bạo lực gia đình. Dù không trực tiếp nhắc đến tên Depp nhưng nam diễn viên đã bị Hollywood tẩy chay và mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD vì tội phỉ báng. Nghe nói phản bác, đòi bồi thường 100 triệu USD cho cùng tội danh.

Trong sáu tuần, các bồi thẩm viên đã nghe hơn 100 giờ lời khai từ các nhân chứng. Nhiều người từng làm việc với cả hai như bác sĩ, y tá, hàng xóm, nhân viên an ninh ủng hộ Depp cho biết họ chưa bao giờ thấy nữ diễn viên có dấu hiệu bị lạm dụng. Heard thừa nhận đã đánh chồng cũ nhưng với mục đích tự vệ và bảo vệ em gái. Whitney – em gái của Heard – là nhân chứng duy nhất khẳng định đã từng chứng kiến ​​Depp đánh em gái mình.

Phương Mai

Viết một bình luận