[Cập nhật mới] Tích điểm mua hàng – Công cụ níu chân khách hàng hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Theo thống kê, chi phí dành cho khách hàng mới hiện chiếm 80% nhưng doanh thu mang lại chỉ 20%. Trong khi đó, 80% doanh thu đến từ khách hàng thân thiết, chỉ chiếm 20% chi phí. Khách hàng thân thiết là những “nhà đầu tư” vô cùng quan trọng và thường xuyên đối với cửa hàng của họ.

Để giúp các chủ cửa hàng tăng doanh thu, tri ân khách hàng Fchat đã cho ra mắt tính năng Tích lũy điểm và đang được nhiều cửa hàng áp dụng thành công. Vậy điều gì khiến chương trình này được khách hàng quan tâm đến vậy? Cửa hàng có lợi gì nếu áp dụng tích điểm khi mua hàng? Hãy cùng Fchat theo dõi đến hết bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Tích điểm là gì, hiệu quả ra sao?

Tích điểm là một tính năng giúp bạn tạo ra các chương trình khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn và gắn bó với cửa hàng của bạn. Thông qua việc tặng điểm thưởng hoặc giảm giá cho khách hàng khi đạt hạng thẻ. Khi đến một thời điểm nhất định, khách hàng sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi mà người mua bình thường không có được.

 • Thanh toán bằng điểm: Khách hàng có thể sử dụng điểm tích lũy để thanh toán khi mua hàng.
 • Đổi quà: Sử dụng điểm tích lũy để đổi quà miễn phí tại cửa hàng.
 • Chiết khấu thẻ: Khi khách hàng đạt hạng thẻ nhất định sẽ được chiết khấu đơn hàng theo mức quy định của thẻ.

Tại sao bán hàng online cần tích điểm?

Các chương trình khuyến mãi áp dụng cho khách hàng trong kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến. Bởi trên thực tế, nhiều chương trình khuyến mại “sale up to”, “treo đầu dê bán thịt chó” với chiêu trò tăng, giảm giá để đánh vào tâm lý mua hàng khiến khách hàng dần mất niềm tin. Tính năng tích lũy điểm bây giờ sẽ:

Dễ dàng quản lý thông tin khách hàng

Khi tạo thẻ khách hàng thân thiết, bạn có thể dễ dàng hỏi những thông tin cơ bản của họ như: tên, tuổi, số điện thoại, địa chỉ,… Những thông tin này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về khách hàng. cơ sở khách hàng của cửa hàng. Đồng thời, rất hữu ích để bạn dễ dàng quản lý thông tin khách hàng hơn so với việc tung ra các chương trình marketing thương hiệu sau này.

Tăng giá trị đơn hàng

Thực chất của việc tích điểm là xúc tiến mua hàng nhiều lần đạt mức cố định để được hưởng ưu đãi. Với tính năng này, khách hàng sẽ cảm nhận được nhiều lợi ích hơn sau mỗi lần mua hàng. Khách hàng mua càng nhiều thì điểm tích lũy càng cao, từ đó tăng doanh thu cho cửa hàng.

Thu hút khách hàng mới

Nếu chính sách tích điểm của bạn hấp dẫn, giá trị điểm tích lũy cao thì chắc chắn sẽ không khác gì các chương trình khuyến mãi. Chương trình tích điểm không chỉ giúp bạn tạo ra lượng khách hàng trung thành mà còn giúp thu hút thêm rất nhiều khách hàng mới.

Xây dựng lòng trung thành

Tính năng tích lũy điểm sẽ thúc đẩy khách hàng tiếp tục mua sắm tại cửa hàng của bạn nhiều hơn để nhận được ưu đãi. Đây là mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng tới và được coi là đòn bẩy giúp khách hàng mua sắm nhiều hơn. Vì những khách hàng thân thiết sẽ mang lại cho doanh nghiệp một nguồn doanh thu ổn định.

Kiếm điểm với Fchat Chatbot – Một công cụ duy trì khách hàng hiệu quả

Lợi ích khi sử dụng tính năng tích lũy điểm của Fchat

Tích lũy điểm luôn là một trong những tính năng nổi bật của Fchat đang được người dùng quan tâm. Do cơ chế hoạt động của chương trình Tích điểm khá phức tạp nên tốt nhất bạn không nên làm thủ công mà hãy sử dụng phần mềm hỗ trợ hoạt động này. Ngoài những lợi ích trên, khi sử dụng tính năng Tích điểm của Fchat sẽ giúp bạn:

 • Đổi điểm thưởng linh hoạt và chính xác

Chức năng Tích lũy của Fchat dùng để lưu thông tin về giá trị đơn hàng đã mua của khách hàng để tích điểm và trừ điểm khi khách mua hàng lần sau. Cách này giúp bạn theo dõi và đổi điểm thưởng một cách linh hoạt và chính xác nhất, dựa trên dữ liệu mua hàng của khách hàng.

 • Tối ưu hóa hiệu quả của các chiến lược khuyến mại

Với số điểm tích lũy nhất định, người dùng có thể có ngay những quyền lợi và ưu đãi độc quyền như: vé xem phim miễn phí, thẻ quà tặng, phiếu giảm giá …

Đối với nhiều khách hàng, việc sử dụng tính năng Tích lũy điểm khiến họ có nhiều lợi ích hơn, thậm chí là thú vui tích lũy, đổi điểm thưởng và săn các chương trình khuyến mãi bằng điểm thưởng.

Chức năng Tích lũy điểm kích thích khách hàng quay lại mua hàng để sử dụng số điểm hiện có và trở thành khách hàng thân thiết của bạn mà không cần tốn nhiều chi phí cho việc quảng cáo hay giữ chân khách hàng.

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng Tích điểm tự động trong Fchat Chatbot

Chức năng này phát huy hiệu quả với việc bán hàng online cho mọi lĩnh vực, ngành hàng như shop thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ gia dụng, văn phòng phẩm, …

Cụ thể: Nhân viên / Bot đặt hàng cho khách => Hệ thống tích điểm tự động khi trạng thái đơn hàng thành công => Khách hàng khi nhận hàng quét mã QR Code trên gói hàng để tra điểm và trừ điểm quy đổi.

Để cài đặt tính năng tích lũy điểm trên Fchat, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật chức năng Tích lũy điểm trong phần Đơn hàng

Tại đây, bạn chọn cách tích điểm và nhấn Áp dụng để lưu cài đặt.

 • Tích lũy điểm theo số tiền: khách hàng đóng bao nhiêu tiền thì sẽ được tích lũy 1 điểm thưởng. Ví dụ bạn cài đặt 50.000đ = 1 điểm thưởng, khách hàng mua hàng 1 triệu sẽ được 20 điểm.
 • Tích lũy điểm theo%: có bao nhiêu% hóa đơn là điểm tích lũy. Ví dụ bạn đặt 2% = 1 điểm thưởng, khách hàng mua 1 triệu sẽ được 20 điểm.

Bước 2: Đặt hàng trong fchat

Có 4 cách để đặt hàng:

 • (1) Tạo đơn hàng tự động bằng cách sử dụng đối tượng Đặt hàng trong Khối thông báo,
 • (2) Đặt lệnh tự động với đối tượng Mua ở nút văn bản trong Khối tin nhắn,
 • (3) Vị trí đặt hàng tự động với đối tượng Giỏ hàng tại nút của văn bản trong Khối Thông báo,
 • (4) Đặt hàng theo cách thủ công từ trò chuyện trực tiếp

=> Hướng dẫn chi tiết cách đặt hàng: https://fchat.vn/help/cac-cach-tao-don-hang

Bước 3: Thay đổi trạng thái Thành công thành lệnh để kiếm điểm

Sau khi đặt hàng và xác nhận khách hàng đã thanh toán, bạn cần chuyển trạng thái đơn hàng thành Sự thành công => Lưu chỉnh sửa để kiếm điểm.

Điểm tích lũy của khách hàng được hiển thị trong chi tiết khách hàng, biến {point}.

Ghi chú: Tính năng tích lũy điểm trực tuyến chỉ có ở phiên bản Fchat Enterprise.

Kết luận:

Tích lũy điểm được coi là một chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả, tăng doanh thu và lợi nhuận nhưng không tốn quá nhiều chi phí cho quảng cáo. Nếu bạn đang tìm giải pháp tích điểm cho khách hàng thì hãy tham khảo ngay Fchat Chatbot – Giúp quản lý thông tin khách hàng dễ dàng, đặc biệt có thể sử dụng MIỄN PHÍ TRỌN ĐỜI.

Viết một bình luận