[Cập nhật mới] Làm thế nào để bán hàng trên facebook hiệu quả

Facebook là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất trên thế giới. Không có cách nào khác ư? bán hàng trên facebook hiệu quả ngày hôm nay? Facebook có 2,9 tỷ người dùng hàng tháng, nhiều người trong số họ sử dụng nền tảng này để tương tác với các thương hiệu và khám phá các sản phẩm mới, điều này giúp Facebook mang lại hàng nghìn khách hàng cho các chủ cửa hàng. kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này.

Facebook cung cấp các phương pháp tiếp thị mạnh mẽ cho doanh nghiệp dưới nhiều hình thức như: trang doanh nghiệp, nhóm và quảng cáo Facebook, giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và mối quan hệ với khách hàng tiết kiệm chi phí. , hiệu quả.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời xác đáng cho câu hỏi “Làm sao để bán hàng trên Facebook hiệu quả?”. Cùng theo dõi nhé!

Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên Facebook?

Để bán hàng trên Facebook, trước tiên bạn phải có một cửa hàng Facebook – hoàn toàn miễn phí để thiết lập.

Sau khi thiết lập, bạn sẽ có một trang bán hàng, nơi bạn có thể cấu hình cửa hàng của mình và chuẩn bị danh mục sản phẩm, tức là danh sách các mặt hàng bạn muốn bán trên Facebook.

Sau đó, đối với mỗi mặt hàng, bạn có thể thêm các chi tiết như tên sản phẩm, mô tả màu sắc, kiểu dáng và giá cả. Bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh và video để cung cấp cái nhìn rõ ràng nhất về mặt hàng của bạn cho khách hàng.

Vậy là xong, bạn đã có một cửa hàng hoàn chỉnh trên Facebook, cho phép khách hàng khám phá, tương tác và mua sản phẩm của bạn. Các cửa hàng này cũng có thể kết nối và hiển thị tối ưu trên thiết bị di động, cho phép tiếp cận dễ dàng với mọi đối tượng khách hàng.

Nếu khách hàng muốn mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn, họ sẽ được chuyển đến trang web của bạn hoặc cũng có thể sử dụng nút “Mua hàng” được Fcaebook tích hợp trên trang bán hàng.

Một điều thú vị khác về bán hàng trên Facebook là khách hàng có thể tự mình khám phá cửa hàng của bạn hoặc thông qua quảng cáo, điều này có nghĩa là có rất nhiều cơ hội để các nhà tiếp thị truyền thông tối ưu hóa. sắp xếp hợp lý hoạt động kinh doanh của nó.

Tại sao bạn nên bán hàng trên Facebook?

Facebook là một thị trường bán hàng trực tuyến tiềm năng lớn

Mỗi tháng, Facebook có hơn 2,9 tỷ người dùng. Riêng tại Việt Nam, số lượng người dùng mạng xã hội này không ngừng tăng lên qua các năm, ước tính đến năm 2021 sẽ có hơn 70 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam (chiếm gần 70% dân số).

Điều đặc biệt và tuyệt vời nhất là 70% số người dùng Facebook này nằm trong độ tuổi 18-40. Đây là độ tuổi có nhu cầu mua sắm tăng mạnh. Sẵn sàng chi mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu.

Bán hàng trực tuyến hiệu quả với chi phí thấp thông qua quảng cáo Facebook

Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của quảng cáo Facebook là bạn có thể tìm hiểu cụ thể, chi tiết về khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể chỉ rõ độ tuổi, giới tính, sở thích, mối quan tâm, nghề nghiệp, thu nhập,… của đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn hướng đến khi thiết kế chiến dịch quảng cáo.

Hơn nữa, Facebook cung cấp dịch vụ quảng cáo tối ưu hóa chi phí, chỉ với 1 đô la mỗi ngày, bạn có thể tiếp cận và có được lượng khách hàng lớn thông qua quảng cáo Facebook.

Bạn cũng có nhiều loại quảng cáo khác nhau để lựa chọn, tùy thuộc vào nhu cầu và chiến dịch tiếp thị của bạn. Từ quảng cáo băng chuyền, quảng cáo bài viết đến quảng cáo video, quảng cáo trên điện thoại di động.

Bạn có thể sử dụng linh hoạt các quảng cáo này để nhắm đến khách hàng mục tiêu, thị trường mục tiêu thông qua nhân khẩu học, sở thích, thói quen mua hàng,… của khách hàng.

Facebook – Mạng xã hội có sức lan tỏa nhanh chóng

Một ưu điểm nữa khi bán hàng online trên Facebook là: Facebook có hệ thống kết nối bạn bè và sức lan tỏa cộng đồng cực lớn. Bạn có thể dễ dàng trao đổi, thăm dò ý kiến, xin lời khuyên hoặc chia sẻ bài viết từ bạn bè, những người cùng nhóm.

Nắm bắt được xu hướng lan tỏa này, Facebook đã tạo ra một mạng lưới để bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào với những người hoặc nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác. Đây là cơ hội tuyệt vời để tiếp thị và quảng cáo sản phẩm của bạn đến nhiều người hơn với phạm vi tiếp cận rộng hơn.

Mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả

Bán hàng không phải là việc dễ dàng, bạn phải hiểu rõ sản phẩm, nhu cầu khách hàng, các điều kiện cần thiết, phục vụ cho việc bán hàng và quan trọng nhất là bạn phải có chiến lược bán hàng phù hợp. Phù hợp.

Đặc biệt, khai thác và sử dụng tốt nền tảng Facebook có thể giúp bạn tăng doanh số, giảm chi phí và thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo:

Chọn sản phẩm bán hàng phù hợp

Yếu tố quyết định đến sự thành công của việc bán hàng trên Facebook là lựa chọn sản phẩm chất lượng, phù hợp.

Nếu bạn có một sản phẩm tốt, Facebook là một kênh bán hàng hiệu quả, giúp bạn thu lợi nhuận, dễ dàng tương tác với khách hàng và xây dựng thương hiệu uy tín, bền vững. Vì bạn không chỉ bán cho khách một lần mà còn bán nhiều lần trong tương lai nên việc có một sản phẩm tốt, chất lượng là vô cùng quan trọng.

Hầu như mặt hàng nào cũng có thể bán được trên Facebook, tuy nhiên việc lựa chọn mặt hàng nào để bán hiệu quả thì không hề đơn giản chút nào. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm để bán cho cửa hàng của mình:

– Bán đồ độc và lạ: Việc bán một sản phẩm độc và hiếm có thể dễ dàng bán ở bất cứ đâu, không chỉ trên Facebook. Nó thu hút khách hàng và mở ra cơ hội bán hàng lớn cho các chủ cửa hàng.

– Sản phẩm mang tính giải trí, xu hướng: Là những sản phẩm có vòng đời ngắn, nhưng có tính đại chúng và tốc độ tiêu thụ lớn trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu biết tận dụng thời điểm sale cũng như có chiến lược quảng cáo phù hợp, bạn hoàn toàn có thể thu về một khoản doanh thu “béo bở”.

– Sản phẩm dễ vận chuyển: Bán hàng online có đặc thù là các mặt hàng phải dễ dàng vận chuyển và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Do đó, nếu sản phẩm của bạn nặng, dễ vỡ, khó vận chuyển thì phí vận chuyển sẽ cao, nguy cơ sản phẩm đến tay khách hàng không đảm bảo, từ đó làm tăng, giảm giá vốn. Sự hài lòng của khách hàng giảm xuống, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận của bạn.

– Mặt hàng nhạy cảm: Các mặt hàng nhạy cảm như thuốc lá, rượu bia, đồ kích dục,… cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định kinh doanh. Vì mặc dù đây là những sản phẩm dễ bán, mang lại lợi nhuận cao nhưng việc chạy quảng cáo trên Facebook sẽ rất khó khăn.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu:

Sau khi xác định được sản phẩm phù hợp để kinh doanh, việc cần làm tiếp theo là vẽ ra chân dung khách hàng mà doanh nghiệp bạn hướng đến. Xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn có chiến lược tiếp cận và quảng cáo phù hợp.

Bạn cần phải biết rằng:

– Khách hàng của bạn là ai?

– Khách hàng của bạn ở đâu?

– Khách hàng của bạn bao nhiêu tuổi, giới tính, thu nhập bao nhiêu?

– Những hành vi và sở thích của nhóm khách hàng này là gì?

Dựa trên những yếu tố này, bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo và dựa vào các thông số hiệu suất để biết liệu những đối tượng này có mang lại kết quả kinh doanh như mong đợi hay không.

Tạo các bài báo thú vị

Bài đăng của bạn là chìa khóa để thu hút người mua. Hiện nay hầu như doanh nghiệp nào cũng có website và fanpage. Khi bạn chạy quảng cáo: dù là quảng cáo google hay quảng cáo Facebook, bạn cũng cần một bài viết hay, nội dung tốt đóng vai trò là người thuyết phục. Nó thúc đẩy khách hàng gọi điện để tìm hiểu thêm về sản phẩm và dịch vụ, thuyết phục khách hàng comment, inbox hoặc để lại email, số điện thoại.

Một bài đăng tốt không chỉ cung cấp sự rõ ràng về nội dung, tính năng sản phẩm, dịch vụ mà còn khiến khách hàng mong muốn và khao khát sản phẩm đó. Điều này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ mua hàng, tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng video và mô tả sản phẩm đẹp, chất lượng cao

Đừng quên rằng Facebook là một hệ sinh thái đa phương tiện phong phú và không có gì thu hút sự chú ý của khán giả dễ dàng hơn một hình ảnh hoặc mô tả chân thực, chất lượng cao.

Bằng cách thêm video vào mô tả sản phẩm hoặc trang đích, bạn có thể làm cho cửa hàng trực tuyến của mình hấp dẫn hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên đến 80%. Theo các nghiên cứu, 74% người xem video sản phẩm đã quyết định mua hàng.

Thêm mô tả và video chất lượng cao giúp khách hàng xem và nhận thông tin về sản phẩm của bạn dễ dàng hơn, đó là lý do tại sao ảnh và video có thể giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng. , tăng độ nhận diện thương hiệu và thúc đẩy bán hàng hiệu quả.

Chọn công ty vận chuyển uy tín

Khi bán hàng online trên Facebook, nhiều chủ shop phải đau đầu trong việc lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp. Làm thế nào để vận chuyển nhanh chóng, an toàn, giá rẻ, giao hàng đúng hẹn… để tăng sự hài lòng của khách hàng và sự chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn là điều không hề đơn giản.

Dưới đây là một số công ty vận chuyển uy tín mà bạn có thể lựa chọn:

Chuyển phát nhanh

– Giao hàng tiết kiệm

– Viettelpost

– VNC POST

– Lalamove

Sử dụng Fchat Chatbot để bán sản phẩm trên Facebook hiệu quả hơn

Khi bán hàng trên Facebook, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như: bạn rất dễ bị mất khách nếu không kiểm tra tin nhắn kịp thời, không hỗ trợ, tư vấn khách hàng nhanh chóng, khách hàng sẽ mất kiên nhẫn và bỏ qua cửa hàng khác.

Chưa kể, nếu số lượng đơn hàng và khách hàng lớn, bạn quản lý không tốt rất dễ bị nhầm lẫn thông tin sản phẩm. Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Tuy nhiên hiện nay với sự ra đời của phần mềm Fchat Chatbot sẽ giúp bạn bán hàng online dễ dàng hơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm Fchat Chatbot để quản lý tin nhắn, đơn hàng và thông tin khách hàng, …. giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

Fchat Chatbot giúp bạn quản lý bình luận, tin nhắn, chăm sóc Fanpage 24/7, tự động ẩn bình luận chứa số điện thoại, tránh cướp khách hàng. Phần mềm này tự động tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng theo trạng thái, dễ dàng truy xuất thông tin khách hàng để hỗ trợ tư vấn và tiếp thị.

Bên cạnh đó, Fchat Chatbot còn dễ dàng kết nối các phương tiện giao thông uy tín hàng đầu như: Giao hàng nhanh (GHN), Giao hàng tiết kiệm (GHTK), Viettelpost và VNC POST Tự động hóa vận đơn, tính toán chi phí vận chuyển, cho phép khách hàng có nhiều lựa chọn vận chuyển, giúp gia tăng trải nghiệm khách hàng, tối ưu hóa chi phí và giảm tỷ lệ trả hàng.

Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo khi bán hàng trên Facebook. Ban đầu sẽ gặp một vài khó khăn nhưng chỉ cần kiên nhẫn và áp dụng đúng những lưu ý trên, cùng với việc sử dụng phần mềm Fchat Chatbot, chắc chắn bạn sẽ vận hành cửa hàng suôn sẻ và buôn bán dễ dàng. !

Fchat chúc bạn kinh doanh may mắn và thuận lợi!

Viết một bình luận