[Cập nhật mới] Cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook 2023

Vì một lý do nào đó bạn muốn xóa quảng cáo & tài khoản qc fb. Vì vậy, làm thế nào điều này có thể được thực hiện? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện. Mời các bạn tham khảo và làm theo.

Cách xóa tài khoản quảng cáo trên facebook

Đầu tiên chúng ta cần biết cách xóa tài khoản quảng cáo hay còn gọi là vô hiệu hóa tài khoản. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản này để chạy quảng cáo nữa. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo mới, bạn phải kích hoạt lại tài khoản quảng cáo của mình. Đồng thời, tất cả các quảng cáo đang chạy sẽ ngừng chạy và các phương thức thanh toán bạn đã sử dụng sẽ bị xóa.

Bạn cũng cần biết một số thông tin trước khi quyết định xóa tài khoản quảng cáo:

– Số tiền bạn chưa thanh toán trên tài khoản quảng cáo mà bạn xóa sẽ được tính vào thẻ tín dụng của bạn. Do đó, khi khoản nợ đó được thanh toán, thông tin thẻ sẽ bị xóa. Nó thường sẽ mất khoảng 2 ngày cho việc này.

– Việc xóa tài khoản không thể được thực hiện ngay lập tức, bạn cần đợi cho đến khi tài khoản bị vô hiệu hóa và khoản nợ được thanh toán.

Các bước để xóa quảng cáo & tài khoản qc fb

Bạn nên truy cập và facebook bằng máy tính để bàn và tiến hành các bước sau

– Vào nhà quảng cáo và vào phần cài đặt. Nếu được hỏi mật khẩu, chúng tôi sẽ nhập nó.

– Bạn kéo xuống cuối trang và click vào link hủy kích hoạt tài khoản.

– Một cửa sổ hiện ra, tại đây facebook yêu cầu bạn xác nhận xem bạn có chắc chắn muốn xóa tài khoản hay không. Nhấp vào hộp để vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo ở góc dưới cùng bên phải. Vậy là xong các bước.

Khắc phục sự cố khi không xóa quảng cáo & qc tài khoản fb

Trong quá trình thực hiện, bạn có thể gặp một số vấn đề. Vui lòng kiểm tra một số thông tin chúng tôi đề cập dưới đây để xử lý:

– Xem lại vai trò của bạn trên trang. Chỉ khi bạn là quản trị viên mới có thể xóa tài khoản quảng cáo & qc fb. Còn nếu là những vai khác thì sẽ không làm được điều này.

– Bạn cũng không thể xóa tài khoản nếu số dư chưa được thanh toán. Nguyên nhân có thể do facebook không tính toán thành công phương thức thanh toán. Tại thời điểm này, bạn nên thêm một phương thức thanh toán mới để thanh toán số dư. Khi tài khoản bị khóa, các phương thức thanh toán cũng sẽ bị xóa.

– Nếu đã 2 ngày kể từ khi bạn thanh toán số dư mà tài khoản vẫn chưa bị xóa, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của Facebook để được hỗ trợ.

Ảnh 2: Xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

Cách xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

Xóa một chiến dịch quảng cáo có nghĩa là tất cả các quảng cáo đang chạy trong đó sẽ bị xóa. Vì vậy, hãy suy nghĩ trước khi bạn quyết định xóa nó. Với chiến dịch quảng cáo nếu đã bị xóa thì không thể khôi phục lại được. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc tắt chiến dịch thay vì xóa nó. Sau đây là hướng dẫn cụ thể

Cách xóa chiến dịch quảng cáo trên facebook

Vào quảng cáo facebook

– Cuộn xuống cuối tất cả các chiến dịch quảng cáo và tìm chiến dịch bạn muốn xóa

Chọn các hộp thư bên cạnh chiến dịch và nhấp vào khác => xóa

Cách xóa chiến dịch quảng cáo facebook trong power editor

  • Bạn vào Power Editor bằng link này: www.facebook.com/ads/manage/powereditor
  • Bạn kéo xuống và tìm kiếm chiến dịch muốn xóa.
  • Tiếp theo, tương tự như cách trên, bạn chọn hộp thư bên cạnh chiến dịch đó và nhấn vào biểu tượng thùng rác để xóa.
  • Nếu bạn không thấy biểu tượng thùng rác, thìChọn cái khác rồi chọn xóa trong menu thả xuống.

Ảnh 3: Xóa trang quảng cáo trên facebook

Cách xóa trang quảng cáo trên facebook

Nếu bạn không muốn quản lý một trang nữa, bạn có thể xóa trang đó khỏi trình quản lý quảng cáo của mình hoặc xóa nó. Chỉ cần xóa trang là có thể được quản lý bởi một tài khoản khác, nhưng nếu bạn xóa trang, trang đó sẽ biến mất vĩnh viễn. . Trước khi bắt đầu, bạn cần biết rằng chỉ quản trị viên mới có thể xóa hoặc xóa trang.

Cách xóa trang khỏi trình quản lý

  • Bạn vào cài đặt
  • Nhấp vào tài khoản rồi nhấp vào trang
  • Chọn trang bạn muốn xóa và nhấp vào xóa

Cách xóa trang bằng máy tính

  • Bạn vào fanpage muốn xóa và vào phần cài đặt
  • Cuộn xuống và nhấp vào xóa trang
  • Nhấn nút xóa để hoàn tất
  • Facebook sẽ xác nhận bạn muốn xóa, chọn nút ngụy trang và nhấn ok là xong

Face sẽ có 14 ngày cho các admin muốn khôi phục lại trang. Trang sau đó sẽ bị xóa vĩnh viễn

Xóa trang trên điện thoại

    • Nhấn vào biểu tượng Menu (3 gạch ngang). Đối với điện thoại android thường ở trên cùng bên phải của facebook, đối với điện thoại iOS thì ở dưới cùng bên phải và nhấp vào trang để xóa.
    • Trên trang bạn vào xem thêm trên thanh công cụ và bấm vào cài đặt
    • Vào cài đặt chung kéo xuống gỡ trang nhấn xóa

  • Facebook sẽ hỏi lại bạn có muốn xóa trang không, bấm vào xóa trang và đợi thông báo.

Khôi phục quảng cáo facebook đã xóa

Sau khi xóa, nếu bạn muốn kích hoạt lại, cần lưu ý rằng có thể không tiến hành ngay được. Lỗi phải đợi cho đến khi mặt thông báo đã được hủy kích hoạt thành công và số dư được thanh toán để kích hoạt lại.

Quá trình kích hoạt khá đơn giản. Thực hiện theo các bước sau: nhấp vào liên kết kích hoạt lại ở đầu trình quản lý quảng cáo của bạn và làm theo hướng dẫn từng bước của Facebook.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần lưu ý trước sau cũng như các bước thực hiện gỡ quảng cáo & tài khoản qc fb. Thao tác xóa có vẻ khá đơn giản nên chúng ta sẽ thực hiện khá dễ dàng. Tuy nhiên hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định vì có những thao tác chúng tôi không thể khôi phục lại được.

Viết một bình luận