[Cập nhật mới] Cách tối ưu hóa quảng cáo facebook hiệu quả (Mới Update)

Trong bối cảnh cạnh tranh cao, người nhà chạy quảng cáo, Facebook liên tục thay đổi chính sách, việc tối ưu hóa quảng cáo là điều bắt buộc để giảm chi phí và tăng hiệu quả. Nhưng làm thế nào để tối ưu hóa luôn là vấn đề. Hãy xem một số kinh nghiệm của chúng tôi dưới đây.

Ảnh 1: Tối ưu hóa quảng cáo để có hiệu suất tốt nhất

Tại sao phải tối ưu hóa quảng cáo facebook?

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook đơn giản có nghĩa là sử dụng các cách khác nhau để làm cho quảng cáo hiệu quả hơn. Nội dung quảng cáo được truyền tải đến nhiều người hơn, chi phí thấp hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Cụ thể, chúng tôi sẽ cải thiện việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng, thời gian, chi phí quảng cáo, nội dung và nhiều yếu tố khác. Mục đích cuối cùng là quảng cáo hiệu quả hơn, chi phí thấp hơn, tỷ lệ đóng cao hơn.

Rất đơn giản để chúng ta thiết lập quảng cáo facebook, chỉ cần làm theo hướng dẫn với các bước định sẵn là xong. Tuy nhiên, hiện nay một mặt hàng có hàng trăm nghìn người bán. Số lượng quảng cáo cạnh tranh nhiều nên chúng tôi phải thay đổi và tìm cách làm cho quảng cáo của mình trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.

Hãy tưởng tượng rằng mỗi ngày người tiêu dùng sẽ nhìn thấy hàng ngàn quảng cáo. Vì vậy, việc tạo ra một mẫu quảng cáo ấn tượng là rất quan trọng. Tối ưu hóa tiếp theo để tiết kiệm chi phí. Nếu bán nhiều đơn hàng mà chi phí cao thì làm sao hiệu quả?

Và những lý do khiến quảng cáo không ấn tượng thì có rất nhiều nhưng quan trọng nhất vẫn là nội dung và hình ảnh. Vì vậy, tối ưu hóa quảng cáo là điều bắt buộc nếu bạn muốn tồn tại và phát triển trong bối cảnh ngày nay. Các khóa học quảng cáo facebook đắt tiền cũng chỉ nhằm hướng đến việc tối ưu hóa quảng cáo hiệu quả hơn.

Ảnh 2: Có nhiều cách để tối ưu hóa quảng cáo

Cách tối ưu hóa quảng cáo facebook

Có nhiều khía cạnh chúng tôi cần tối ưu hóa để các chiến dịch quảng cáo của mình đạt hiệu quả cao nhất. Và sự thật ở mỗi khu chợ với mỗi mặt hàng đều có những bí quyết riêng mà chỉ khi trải nghiệm chúng ta mới có thể nắm được. Nhưng sau đây là những khía cạnh chính mà bất kỳ sản phẩm nào cũng nên chú ý và hiểu rõ

Tối ưu hóa quảng cáo cho nội dung

Phần cốt lõi của việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn là nội dung. Tiêu đề, mô tả cho chiến dịch. Bạn có một tiêu đề hấp dẫn, cộng với tên thương hiệu đã giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm một cách thành công.

Mô tả cần ngắn gọn, ấn tượng và nêu được những lợi ích mà khách hàng nhận được. Không có công thức nào cho việc viết nội dung, nhưng hãy nhớ sao cho kích thích, hấp dẫn là được.

Mỗi quảng cáo chỉ hiển thị tiêu đề và 4-5 dòng đầu tiên nên hãy cố gắng tập trung những tinh hoa vào những dòng đó để khi người đọc lướt qua sẽ bị cầm và bấm vào bài viết.

Một cách dễ dàng hơn là xem các quảng cáo đang chạy bởi đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc những người xung quanh. Nếu chúng hiệu quả, bạn có thể học cách viết chúng.

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo facebook

Hình ảnh là một phần cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý khi tối ưu hóa quảng cáo. Hình ảnh trước tiên phải có kích thước chính xác khuôn mặt. Bạn cần tìm hiểu và hiểu rõ về kích thước này để hình ảnh hiển thị đạt chất lượng tốt nhất.

Tiếp theo, hình ảnh cần đẹp, vừa truyền tải được thông tin vừa thu hút ánh nhìn. Và nhớ đừng để quá nhiều văn bản trên hình ảnh. Làm thế nào để có được một hình ảnh đẹp, chúng tôi không thể nói một hai câu để bạn làm được. Đó là một quá trình và chúng ta cần chú ý vì nó là phần cốt lõi của việc tối ưu hóa quảng cáo.

Ảnh 3: Chú ý đến việc tối ưu hóa đối tượng khách hàng

Tối ưu hóa đối tượng mục tiêu

Đây là một trong những phần quan trọng nhất. Bạn cần xác định lại khách hàng mục tiêu của mình. Đặt câu hỏi ai sẽ sử dụng sản phẩm của bạn, bao nhiêu tuổi, giới tính? Họ thường có những hành vi nào… Bạn cần đầu tư thời gian để nghiên cứu và phân tích sở thích, thói quen và hành vi mua sắm của họ. Hiểu khách hàng muốn gì và bạn sẽ bán đúng thứ họ cần.

Chuyển đến Báo cáo trong tài khoản quảng cáo của bạn và xem lại các báo cáo chiến dịch để điều chỉnh đối tượng mục tiêu của bạn cho phù hợp. Ngoài ra, để tối ưu hóa mục tiêu khách hàng, bạn cũng cần chú ý đến vị trí quảng cáo cũng như lịch trình quảng cáo. Chọn khung thời gian và vị trí quảng cáo tốt nhất.

Tối ưu hóa ngân sách quảng cáo

Hãy coi quảng cáo như một cuộc đấu giá và bạn có thể chọn giá thầu tốt nhất cho quảng cáo của mình. Tuy nhiên, Facebook đang thay đổi từng ngày và ngày càng trở nên phức tạp hơn, vì vậy chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

– Xác định mục tiêu là tăng lượt thích, lượt chia sẻ, tăng lượt chuyển đổi hay tương tác từ đó tối ưu ngân sách cho phù hợp. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp thì bạn nên tối ưu hóa cho các nhấp chuột cho đến khi Facebook có đủ dữ liệu chuyển đổi. Nếu bạn muốn tăng lượng truy cập, bạn nên tối ưu hóa các tương tác.

– Khi chọn chi phí nến lần đầu tiên, bạn nên chọn chi phí thấp nhất. Nếu bạn đã chạy trong một thời gian dài, hãy chọn chi phí mục tiêu tùy thuộc vào chiến dịch

Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo

Thông thường chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn về vị trí đặt quảng cáo ở giữa hoặc bên trái. Theo dữ liệu CPC có thể thay đổi hơn 550%; tùy thuộc vào các vị trí đặt quảng cáo khác nhau.

Để chọn vị trí tốt nhất, chúng ta cần sử dụng menu phân tích. Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo của Facebook, nhấp vào menu phân tích, chọn “theo vị trí” để kiểm tra. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh theo 2 cách. Hoặc tăng giá thầu của bạn ở một vị trí quảng cáo tiềm năng. Loại bỏ các vị trí không hiệu quả.

Kiểm tra các ý tưởng quảng cáo

Để tìm ra mô hình quảng cáo nào hoạt động tốt nhất, chúng tôi phải thử nghiệm nó. Sử dụng thử nghiệm A / B để làm điều đó. Trước khi thử nghiệm, hãy suy nghĩ và xem yếu tố nào của quảng cáo sẽ có tác động lớn nhất đến tương lai10 con cá làm việc và chuyển đổi. Bạn có thể thử nghiệm với một số yếu tố như: tiêu đề, thiết kế quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, mục tiêu, v.v.

Sử dụng Facebook Pixel để tối ưu hóa quảng cáo

Facebook Pixel là một đoạn mã nhỏ. Thêm đoạn mã này sẽ giúp bạn biết khách hàng đang truy cập trang web của bạn như thế nào và giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo khuôn mặt dễ dàng hơn.

Facebook Pixel sẽ giúp chúng tôi đo lường mức độ chuyển đổi và bạn sẽ có được thông tin chi tiết về khách hàng để tổng hợp thông tin về mức độ tương tác của khách hàng. Nó cũng cho biết liệu khách truy cập đã chuyển đổi hình thức như máy tính hoặc điện thoại.

Nhờ đoạn mã này sẽ giúp bạn nhắm đúng đối tượng và tìm được những người tương tự sẽ tăng hiệu quả.

Ảnh 4: Tối ưu hóa quảng cáo bằng cách chọn mục tiêu phù hợp

Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn cần biết mình đang làm việc đó để làm gì. Thiết lập một chiến dịch mới, bạn cần biết mục tiêu của chiến dịch là gì. Điều này sẽ cung cấp cho facebook một thông báo cho thuật toán của nó để giúp phân phối quảng cáo đến đúng mục tiêu.

Việc chọn mục tiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến việc phân phối quảng cáo và chi phí của kết quả. Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng nhận thức về thương hiệu, bạn nên đặt mục tiêu chiến dịch để tăng nhận thức về địa phương.

Không tắt chiến dịch liên tục

Tối ưu hóa quảng cáo facebook bạn nên nhớ một nguyên tắc là không được tắt chiến dịch liên tục. Đây là lỗi thường gặp của những người mới vì họ thiếu kiên nhẫn nên sẽ thường xuyên kiểm tra các mục trong chiến dịch. Và vô tình bạn đã tắt chiến dịch thường xuyên.

Điều này là không tốt vì khi bạn bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, Facebook cần khoảng 24 giờ để tiếp nhận thông tin liên quan đến đối tượng mục tiêu, khách hàng quảng cáo. Bật đi tắt lại trong vòng 24h, kết quả trả về không chính xác, hiệu quả không cao do facebook không đo được mục tiêu.

Chọn thời điểm chạy quảng cáo

Để tối ưu hóa quảng cáo, bạn hãy chú ý chọn thời điểm thích hợp. Hãy đánh giá thời điểm có nhiều người ghé thăm khuôn mặt nhất và khả năng bài đăng của bạn xuất hiện nhiều nhất.

Đối với dân văn phòng, thời gian chạy quảng cáo thích hợp là 8-9 giờ sáng và 11-14 giờ đêm. Đối với sinh viên, thời gian họ truy cập mạng nhiều nhất là từ 8 giờ tối đến 10 giờ tối.

Mỗi người sẽ có bí quyết riêng để phù hợp với mặt hàng mình đang bán. Tuy nhiên, trên đây là những kinh nghiệm tối ưu quảng cáo facebook được đúc kết từ thực tế. Vì vậy, bạn hãy từ từ học hỏi, mày mò để rút ra kinh nghiệm phù hợp cho riêng mình.

Viết một bình luận