[Cập nhật mới] 6 Cách tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho NEWBIE

Chạy quảng cáo facebook là cách hữu hiệu để sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, từ đó giúp tăng doanh số bán hàng và nhận diện thương hiệu. Nhưng làm thế nào để tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả, có khó không tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bạn cần chuẩn bị những gì để tự chạy quảng cáo Facebook?

Để có thể tự chạy quảng cáo Facebook, trước tiên bạn cần chuẩn bị những điều kiện sau:

Tài khoản fanpage

Để tự chạy quảng cáo facebook, trước tiên bạn cần chuẩn bị một fanpage facebook do mình quản lý. Fanpage phải được cập nhật thông tin, cũng như đăng thường xuyên từ 7 – 10 bài để tạo sự tin tưởng trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo đầu tiên.

Tài khoản quảng cáo

Đối với những bạn chuẩn bị tự chạy quảng cáo trên Facebook, có hai loại tài khoản mà bạn cần biết:

Tài khoản quảng cáo cá nhân: Tài khoản này mặc định là tài khoản Facebook của riêng bạn. Việc tạo và thiết lập tài khoản cá nhân trên trình quản lý quảng cáo khá dễ dàng, phù hợp với những người mới làm quen với Facebook Ads.

Tài khoản BM: Quản lý doanh nghiệp – Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Đây là loại tài khoản được sử dụng cho các doanh nghiệp, tổ chức và công ty. Tất nhiên bạn cũng có thể tạo một tài khoản BM mà không cần sở hữu bất kỳ công ty nào. Nếu không xác minh tài khoản, doanh nghiệp sẽ không nhận được ưu đãi về hạn mức thanh toán quảng cáo, cũng như không được hỗ trợ tốt khi tài khoản bị hạn chế hoặc cấm quảng cáo.

Thẻ Visa cho quảng cáo

Facebook chấp nhận thanh toán bằng thẻ Quốc tế, bạn cần sở hữu thẻ Visa để có thể tự chạy quảng cáo Facebook.

Thẻ Visa sẽ có 2 loại:

  • Visa Debit (Thẻ ghi nợ): Nạp càng nhiều, sử dụng càng nhiều
  • Tín dụng Visa: Sử dụng trước một số tiền dựa trên hạn mức và thanh toán vào cuối mỗi kỳ ghi nợ.

Nếu là người mới, bạn nên sử dụng thẻ Debit để kiểm soát chi tiêu tốt hơn, tránh tình trạng chi tiêu không kiểm soát dẫn đến ngân sách vượt quá dự kiến.

Cách tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Bắt đầu tạo một chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả. Nhấp vào nút Boost Post (dành cho bài đăng) hoặc Promotion Events (dành cho sự kiện) trên Facebook.

Bạn cũng có thể truy cập trang web https://www.facebook.com/businessnhấp vào nút Tạo quảng cáo trên thanh menu để bắt đầu tạo quảng cáo cho các bài đăng mới hoặc hiện có.

Bước 2: Cách tạo tài khoản để chạy quảng cáo facebook

Sau khi bạn đã thiết lập chiến dịch quảng cáo. Bạn cần học cách tạo tài khoản quảng cáo facebook. Bạn có thể thiết lập các thông tin như Quốc gia, Tiền tệ, Tên tài khoản thay đổi múi giờ chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3: Nhắm mục tiêu đối tượng mục tiêu của quảng cáo của bạn

Trong phần Đối tượng mục tiêu. Bạn có thể đặt tên cho nhóm và đặt thông tin đối tượng mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn đang nhắm đến.

Đặt mục tiêu cho chiến dịch là rất quan trọng. Sau khi xác định chính xác, Facebook sẽ tìm định dạng quảng cáo chính xác và các tùy chọn đặt giá thầu phù hợp.

Bước 4: Chọn vị trí đặt quảng cáo

Phần đặt quảng cáo, dựa trên mục đích của bạn, bạn có thể chọn một trong hai chế độ:

Vị trí đặt quảng cáo tự động: Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí tối ưu, phù hợp (tùy theo thuật toán của Facebook). Thậm chí có thể trên Instagram và Audience Network. Đây là chức năng Facebook cung cấp vô cùng tiện lợi khi thiết lập vị trí đặt quảng cáo.

Vị trí đặt quảng cáo: Bạn có thể chọn nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện. Nó có thể là Máy tính để bàn, thiết bị di động hoặc cả hai, Nền tảng Facebook, Instagram, Messenger, Mạng đối tượng.

Bên cạnh Lựa chọn vị trí đặt quảng cáo, Facebook sẽ cung cấp bản demo để bạn có thể xem vị trí quảng cáo của mình xuất hiện cũng như cân nhắc xem nó có phù hợp hay không.

Bước 5: Đặt ngân sách quảng cáo

hướng dẫn tự chạy quảng cáo facebook từ A-Z cho người mới bắt đầu

Việc đặt ngân sách, đặt lịch chạy ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả quảng cáo Facebook. Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của mình, bạn có thể chọn cấp ngân sách cho chiến dịch. Chi tiết:

  • Ngân sách hàng ngày: Phụ thuộc vào chi phí mỗi ngày cũng như khoảng thời gian chiến dịch mà bạn thiết lập. Facebook tùy chỉnh để ngân sách hàng ngày trung bình phù hợp với chi phí bạn đặt.

Ví dụ: Bạn đặt ngân sách hàng ngày là 1 triệu. Facebook có thể giao hôm nay là khoảng 700k và ngày mai là khoảng 300k.

  • Ngân sách trọn đời: Hoạt động giống như ngân sách hàng ngày. Nhưng thay vào đó hãy đặt chi phí theo ngày. Bạn có thể đặt ngân sách bao gồm tất cả cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo.

Tùy thuộc vào ngân sách hiện tại của bạn dành cho việc quảng cáo là bao nhiêu, bạn nên cân nhắc để đưa ra mức ngân sách hợp lý nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Mức ngân sách bạn chọn, Facebook cung cấp cho bạn lịch trình chạy quảng cáo Facebook nhiều cách khác nhau. Nếu là ngân sách hàng ngày, sẽ có 2 lựa chọn cho bạn: Chạy quảng cáo liên tục bắt đầu từ hôm nay / Chọn thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Đối với ngân sách trọn đời, bạn phải chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Bước 6: Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook

Sau khi thực hiện các bước thiết lập cách chạy quảng cáo Facebook. Hãy chọn Fanpage và mẫu bài viết bạn muốn quảng cáo và xem trước phần hiển thị bài viết cho người dùng trên thiết bị di động, máy tính,… đảm bảo phù hợp với những gì bạn muốn.

Sau khi hoàn thành tất cả các quy trình, bạn có thể nhấp vào nút “Xem lại” để xem lại chiến dịch quảng cáo Facebook của mình. Các vấn đề có thể được sửa chữa sau khi đảm bảo rằng mọi thứ đã được khắc phục. Vui lòng nhấp vào “Xác nhận” để hoàn tất thiết lập chạy chiến dịch quảng cáo Facebook và đợi quảng cáo chạy.

Sau khi hoàn thành quy trình cách quảng cáo Facebook hiệu quả. Trong vòng khoảng 24 giờ, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận và quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy. Facebook sẽ xét duyệt thành công nếu bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook.

Không chỉ thiết lập quảng cáo, trong quá trình quảng cáo, bạn cần dựa vào các chỉ số mà Facebook đã cung cấp về chiến dịch quảng cáo để đo lường và chỉnh sửa quảng cáo sao cho hoạt động tốt. tốt nhất.

Một số sai lầm cần tránh khi tự chạy quảng cáo facebook

Thiếu CTA (Kêu gọi hành động)

CTA (Call To Action) là lời kêu gọi hành động như “mua, nhấp vào đọc thêm thông tin,…” từ đó tăng chuyển đổi mong muốn. Nhiều người khi chạy quảng cáo thường chỉ tập trung vào sản phẩm, dịch vụ, bài viết, hình ảnh mà không có câu CTA. Đây là một thiếu sót rất lớn. Kêu gọi hành động đóng một vai trò quan trọng trong việc người xem quyết định tiếp tục đọc hay mua hàng. Do đó, hãy chú ý đến Lời kêu gọi hành động để nâng cao hiệu quả quảng cáo

Chọn sai hình thức quảng cáo

Facebook có nhiều loại quảng cáo khác nhau, bạn cần chọn loại phù hợp với mục đích của mình. Ở mỗi loại quảng cáo, Facebook đều có hướng dẫn cụ thể. Hãy nghiên cứu kỹ để áp dụng vào chiến lược chiến dịch Facebook Ads của bạn.

Nội dung thiếu giá trị

Nếu bạn không đầu tư vào nội dung và không cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích thì chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Không thử nghiệm (Hoặc thử nghiệm A / B)

Trong quá trình chạy quảng cáo trên Facebook, bạn không thể đánh giá được mô hình quảng cáo nào sẽ tối ưu và hoạt động tốt nhất trong một thời điểm chính xác. Hãy tạo nhiều mẫu để chạy thử nghiệm. Từ đó bạn sẽ biết được mẫu nào là tốt nhất.

Cách để kiểm tra, cũng như đánh giá quảng cáo nào đang hoạt động hiệu quả hơn là Thử nghiệm A / B.

Thử nghiệm A / B là khi bạn thiết lập hai quảng cáo giống nhau và chỉ thay đổi “một yếu tố” nhằm mục đích so sánh hiệu quả của hai tùy chọn thử nghiệm. Bài kiểm tra ở đây có thể là:

  • CTA – Kêu gọi hành động-
  • Nội dung bài viết-
  • Hình ảnh
  • Vị trí địa lý
  • Khán giả mục tiêu
  • Mục tiêu nếu điều này phù hợp với chiến lược thử nghiệm của bạn.

Đối tượng mục tiêu không chính xác

Bạn rất khó bán cho người không có nhu cầu. Bạn quảng cáo sản phẩm A nhưng khách hàng hoàn toàn không có nhu cầu, quảng cáo của bạn sẽ bị bỏ qua hoặc bị “từ chối không thương tiếc”.

Nếu bạn chọn sai đối tượng mục tiêu thì nội dung quảng cáo dù tốt đến mấy cũng khó thu được hiệu quả. Đây là một sai lầm mà người mới thường tự mắc phải, vì vậy bạn cần nghiên cứu kỹ đối tượng của mình trước khi tạo chiến dịch quảng cáo.

Bí quyết tự chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Cách tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả, người chạy quảng cáo cần lưu ý những gì. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng:

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo

Khách hàng thường xem hình ảnh trước khi đọc văn bản, vì vậy việc tối ưu hình ảnh là điều vô cùng quan trọng để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thu hút khách hàng của bạn. Hình ảnh bắt mắt, rõ nét,

Đăng quảng cáo

Một trong những sai lầm của những bạn mới bắt đầu chạy quảng cáo Facebook là chọn quảng cáo like Fanpage thay vì quảng cáo bài viết. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn tốn kém tiền bạc nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Vì vậy, đối với những bạn mới bắt đầu, hãy tập trung, đầu tư xây dựng một bài viết chất lượng và chạy quảng cáo bài viết đó. Điều này sẽ mang lại hiệu quả trong việc giúp sản phẩm / dịch vụ của bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Ưu tiên những bài đăng có nhiều tương tác

Sau khi có được một quảng cáo Facebook “chất lượng”. Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo cho bài viết, bạn cũng có thể đăng lên trang trong một khoảng thời gian để bài viết có thể thu hút các tương tác tự nhiên. Việc tăng giá trị của một bài đăng giúp đảm bảo hiệu quả của chiến dịch và tiết kiệm chi phí so với việc chạy một bài mới tinh.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Chia nhỏ ngân sách quảng cáo để chạy cho đến khi hết chi phí rồi bắt đầu thiết lập để chạy lại.

Ví dụ: Thay vì tập trung toàn bộ ngân sách cho 1 chiến dịch bài viết 1. Bạn có thể chia nhỏ thành 3-5 chiến dịch khác nhau để đảm bảo sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Chạy quảng cáo vào khung giờ “vàng”

Giờ vàng chạy quảng cáo Facebook là gì? Hầu hết các nhà quảng cáo đều chọn buổi tối và đây cũng là lý do khiến các chiến dịch của họ thường thất bại.

Sau 7h tối được coi là thời điểm mọi người muốn nghỉ ngơi và giải trí, khách hàng sẽ cảm thấy ác cảm với những lời quảng cáo hơn là mong muốn mua hàng.

Khung giờ “vàng” được các chuyên gia khuyến nghị để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là từ 8h30 đến 19h. Bạn có thể tận dụng thời điểm này để mang lại cho các chiến dịch quảng cáo của mình kết quả tốt nhất.

Sự kết luận

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn chi tiết để những người mới bắt đầu có thể tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm được các bước để tự chạy quảng cáo facebook.

Viết một bình luận