[Cập nhật mới] [2022] Hướng dẫn từng bước cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Làm thế nào mà bạn có cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả và tối ưu hóa chi phí? Đây là những vấn đề mà tất cả những người mới tham gia vào quá trình bán hàng trên Facebook đều gặp phải. Fchat sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này qua 6 bước chạy quảng cáo Facebook!

Cần chuẩn bị những gì trước khi chạy quảng cáo Facebook?

Trước hết, để chạy quảng cáo facebook bạn cần chuẩn bị 1 thẻ visa hoặc 1 thẻ mastercard. Hiện tại có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ làm thẻ nhưng bạn nên làm Vietcombank hoặc ACB vì thẻ của một trong hai ngân hàng đó ổn định hơn so với các ngân hàng khác trên thị trường.

cách chạy quảng cáo facebook

2. Tạo tài khoản để chạy quảng cáo trên Facebook

Có hai loại tài khoản được sử dụng để chạy quảng cáo:

– Tài khoản cá nhân

– Tài khoản kinh doanh

Trong hai tài khoản này, tôi khuyên bạn nên chọn tài khoản là Doanh nghiệp, lý do:

– Cập nhật nhiều tính năng mới

– Tốc độ khá nhanh

– Giao diện trực quan dễ nhìn

3. Tạo fanpage để chạy quảng cáo facebook

Xây dựng Fanpage trước khi tiến hành chiến dịch chạy quảng cáo facebook.

Nếu bạn chạy quảng cáo nhưng không muốn bị “cướp khách”, hãy sử dụng phần mềm quản lý fanpage để ẩn bình luận Fanpage.

Xem thêm: cách tạo fanpage trên điện thoại, máy tính mới nhất

4. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể sử dụng Thư viện quảng cáo làm công cụ tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh, việc Facebook tạo ra công cụ này nhằm cung cấp thông tin quảng cáo minh bạch của các Fanpage đang đặt quảng cáo.

Bước 1: Để xem quảng cáo của đối thủ cạnh tranh, hãy truy cập trực tiếp vào liên kết sau https://www.facebook.com/ads/library/

Bước 2: Tìm kiếm đối thủ theo tên Fanpage hoặc từ khóa liên quan, chọn đúng khu vực quốc gia cần tìm.

5. Sáng tạo nội dung

Yếu tố quyết định đến tỷ lệ tham gia và tỷ lệ đóng trong mỗi chiến dịch chính là nội dung quảng cáo. Nội dung là thứ thu hút khách hàng. Một nội dung hay, đúng sự thật hay sẽ thu hút được khách hàng quan tâm và chú ý đến vấn đề bạn muốn truyền tải.

Tỷ lệ tương tác càng cao thì khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu càng lớn, tỷ lệ chốt càng cao. Facebook chỉ làm nhiệm vụ đưa nội dung quảng cáo đến với người dùng, hiệu quả thu hút khách hàng đến đâu tất cả phụ thuộc vào chất lượng nội dung bài đăng. Fchat Việc chuyển đổi khách hàng sẽ phụ thuộc vào sản phẩm kinh doanh và nhiều yếu tố khác.

6. Cài đặt Chatbot

Fchat là phần mềm giúp tương tác / nói chuyện với từng khách hàng một cách TỰ ĐỘNG 24/7.

Bạn có thể sử dụng Chatbot như một công cụ hữu hiệu để việc chăm sóc khách hàng được thực hiện tự động 24/7. Chatbots nhanh hơn con người trong việc đưa ra câu trả lời. Hơn nữa, các doanh nghiệp sử dụng Chatbot sẽ không cần thuê nhân viên chăm sóc khách hàng. Điều này giúp tiết kiệm chi phí marketing của doanh nghiệp.

Nếu bạn chưa biết hãy hướng dẫn cách tạo chatbot của Fchat ngay sau đây. Miễn phí – Dễ dàng và thú vị

6 bước để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cơ bản

Bước 1: Tạo kế hoạch quảng cáo

Muốn chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao thì bạn phải trả lời được câu hỏi bạn muốn nhận được gì từ việc chạy QUẢNG CÁO: Tăng tương tác, thu hút lượng truy cập fanpage, click xem sản phẩm,… với các mục tiêu khác nhau. chúng ta cũng nên sử dụng các hình thức quảng cáo khác nhau. Bạn phải xác định số lượng mục tiêu cụ thể mà bạn muốn thu thập, sau đó đưa ra các tiêu chí và phân bổ ngân sách phù hợp.

Bước 2: Chọn loại chiến dịch quảng cáo

Để bắt đầu tạo quảng cáo Facebook hiệu quả. Đầu tiên bạn bấm vào nút Quảng cáo bài đăng (dành cho bài viết) hoặc bấm vào mục Quảng cáo sự kiện (đối với sự kiện) đã đăng trên Facebook. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào đường dẫn https://www.facebook.com/business để bắt đầu chọn quảng cáo.

Tạo quảng cáo menu để bắt đầu tạo quảng cáo cho một bài đăng hoặc các bài viết hiện có. Tại đây bạn có thể bắt đầu quản lý quảng cáo trên trang Facebook của mình. Đối với tất cả các chiến dịch quảng cáo, bạn phải chọn một mục tiêu.

Việc xác định mục tiêu quảng cáo sẽ giúp Facebook hiểu được ý định và sau đó phân phối quảng cáo đến đúng đối tượng bạn muốn. Tùy thuộc vào mục đích của mình, bạn có thể chọn các mục tiêu tương ứng như tăng nhận thức về thương hiệu, tạo tương tác cho bài đăng cũng như tỷ lệ chuyển đổi khách hàng từ quảng cáo của bạn, v.v.

Khi bạn đã chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo facebook của mình. Tiếp theo bạn có thể tạo Tên chiến dịch quảng cáo Facebook -> bấm vào Thiết lập một tài khoản quảng cáo để bắt đầu tạo tài khoản quảng cáo Facebook.

Bạn cũng có “Đặt giới hạn”Về chi phí dành cho quảng cáo cuối trang một cách hợp lý nhất cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bước 3: Nhắm mục tiêu khách hàng

Trong phần mục tiêu “Đối tượng”. Bạn có thể đặt tên nhóm, đặt thông tin khách hàng mục tiêu mà chiến dịch quảng cáo hướng đến. Đây được coi là bước quan trọng quyết định chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn có hiệu quả hay không.

Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu những hiểu biết về khách hàng như: hành vi mua hàng, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ, vùng miền, nơi ẩn náu, sở thích,… sản phẩm phù hợp để nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác nhất. Có thể giảm thiểu chi phí quảng cáo mà vẫn đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao nhất.

Bạn cũng cần tham khảo kết quả dự đoán lượng khách hàng có thể tiếp cận thông qua biểu đồ bên phải trang tương ứng với thông tin nhân khẩu học mà bạn chọn.

Bước 4: Đặt ngân sách quảng cáo

Ngoài việc xác định hồ sơ khách hàng, việc thiết lập ngân sách và lịch chạy ảnh hưởng đến kết quả của cách hoạt động của quảng cáo Facebook. Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch của mình, bạn có thể chọn cung cấp cho nó một ngân sách khác nhau.

Ngân sách hàng ngày: Dựa trên chi phí hàng ngày cũng như khoảng thời gian mà chiến dịch quảng cáo của bạn chạy. Facebook sẽ cân đối ngân sách chi tiêu trung bình hàng ngày của bạn để phù hợp với giới hạn chi phí mà bạn đặt ra.

Ví dụ: Bạn đặt ngân sách hàng ngày là 150.000. Facebook có thể giao hôm nay là khoảng 50k và ngày mai là khoảng 100k.

Ngân sách trọn đời: Tương tự như đặt ngân sách hàng ngày. Sự khác biệt duy nhất là thay vì đặt chi phí mỗi ngày, bạn có thể xác định và đặt ngân sách bao gồm tất cả cho toàn bộ chiến dịch. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn nên cân nhắc để đưa ra ngân sách hợp lý nhất để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tùy thuộc vào ngân sách bạn chọn, Facebook sẽ cung cấp lịch cách chạy quảng cáo facebook Sự khác biệt. Nếu là ngân sách hàng ngày, bạn có 2 lựa chọn: Chạy bộ quảng cáo liên tục bắt đầu từ hôm nay hoặc Chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Đối với ngân sách trọn đời. Bạn cần chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc quảng cáo.

Bước 5: Đo lường và tối ưu hóa quảng cáo

Một trong những đường chạy quảng cáo Facebook Hiệu quả bạn cần theo dõi và đo lường chiến dịch của mình hàng ngày. Sử dụng trang tổng quan của các chiến dịch và quảng cáo nhóm quảng cáo của bạn trong trình quản lý.

Các chỉ số, chẳng hạn như chi phí và kết quả, có thể có các giá trị khác nhau cho từng chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Bạn có thể xem kết quả cho các đối tượng hoặc nhóm đối tượng.

Bước 6: Tiếp thị lại – Tiếp thị lại khách hàng

Facebook Remarketing là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả giúp bạn tối ưu hóa số lần lặp lại thương hiệu của bạn với người dùng. Lúc đầu, khách hàng có thể không có nhu cầu mua sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cố gắng kiên trì theo đuổi khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Chăm chút nội dung bài viết quảng cáo

Khi viết nội dung bạn cần đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau:

– Đảm bảo nội dung là Unique, Facebook sẽ ưu tiên nội dung mới và sáng tạo.

– Nội dung phải đánh được vào nỗi đau và cảm xúc của người xem: Đây được coi là một nghệ thuật trong việc sáng tạo nội dung, nhất là với mạng xã hội, nơi nó có sức lan tỏa mạnh mẽ và thường chạy theo xu hướng. Để làm tốt điều này, bạn cần hiểu rõ tính cách khách hàng và đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể viết một nội dung hấp dẫn.

Seeding bài viết (chọn nhiều bài viết tương tác)

Với seeding trong quảng cáo Facebook là bình luận, thảo luận về các chủ đề xoay quanh sản phẩm mà bạn đang muốn giới thiệu với mục đích tạo niềm tin với những khách hàng có nhu cầu thực sự. Đối với những khách hàng cần xem bất kỳ quảng cáo nào trên Facebook, việc đầu tiên họ sẽ làm là xem lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Đây cũng là một điều cần thiết trước khi chạy quảng cáo facebook

Xem thêm: Seeding Facebook AZ

Thêm nút gọi hành động (CTA)

Trong quá trình chạy Ads, mọi người thường chỉ tập trung vào sản phẩm / dịch vụ mà quên đi lời kêu gọi hành động. Nội dung là một phần quan trọng giúp khách hàng chú ý đến quảng cáo của bạn. Câu dẫn dắt của bài viết sẽ quyết định việc khách hàng có muốn đọc tiếp và mua hàng hay không. Các câu CTA sẽ giúp nâng cao hiệu quả của quảng cáo lên khá nhiều.

Thử nghiệm A / B

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả trong quá trình chạy là A / B testing, rất khó để đánh giá mô hình quảng cáo nào sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Vì vậy, chúng ta hãy tạo nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để chạy thử nghiệm.

Cách để kiểm tra, cũng như đánh giá quảng cáo nào đang hoạt động hiệu quả hơn là Thử nghiệm A / B.

Thử nghiệm A / B là khi bạn thiết lập hai quảng cáo giống nhau và chỉ thay đổi “một yếu tố” để so sánh hiệu quả của hai tùy chọn thử nghiệm. Bài kiểm tra ở đây có thể là:

  • CTA – Kêu gọi hành động
  • Nội dung bài viết
  • Hình ảnh
  • Vị trí địa lý
  • Khán giả mục tiêu
  • Mục tiêu chiến lược (Mục tiêu)

Không bật và tắt chiến dịch liên tục

Dựa vào dữ liệu của quá trình nghiên cứu cái nhìn sâu sắc về tệp khách hàng mục tiêu như sở thích, nhu cầu, địa điểm, thời gian,… mà bạn bật tắt quảng cáo hợp lý. Việc tắt mở liên tục sẽ khiến quảng cáo kém hiệu quả, không tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cũng như doanh số bán hàng. Bạn không được tự ý tắt mở quảng cáo.

Giờ vàng chạy quảng cáo Facebook

Khung giờ chính cho quảng cáo sẽ phụ thuộc vào hành vi lưu lượng truy cập của nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang theo đuổi. Khung giờ chung được các chuyên gia đánh giá cao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là từ 8h30 sáng đến 7h tối

Sử dụng phần mềm quản lý tin nhắn fanpage

Chạy quảng cáo Facebook đã khó, bạn phải “trầy da tróc vẩy” mới có được đơn hàng, mà bị đối thủ cướp mất tiền thì rất phí. Đừng vội lo lắng! Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ẩn bình luận, quản lý tin nhắn, cho phép tạo đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

Fchat giới thiệu đến bạn phần mềm quản lý fanpage Với các tính năng quản lý bình luận Facebook, quản lý tin nhắn fanpage, tạo và xử lý đơn hàng nhanh chóng, ẩn bình luận thông minh,… sẽ loại bỏ được ý đồ xấu của đối thủ.

bản tóm tắt

Các bài viết trên Fchat đã chia sẻ cho bạn cách chạy quảng cáo facebook hiệu ứng chi tiết. Kỹ thuật quảng cáo chiếm 30%, phần còn lại là ở tư duy quảng cáo. Vì vậy bạn cần hiểu rõ nhu cầu của khách hàng cũng như thế mạnh của sản phẩm để có thể tạo ra những chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Fchat chúc các bạn thành công !!!

Viết một bình luận