[Cập nhật mới] 10 điều cần biết khi tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Với chính sách đánh giá dựa trên AI của Facebook, gần đây Facebook đã thắt chặt kiểm duyệt và hàng loạt tài khoản quảng cáo Facebook đã bị vô hiệu hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân của việc tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa và cách khắc phục tình trạng này.

1. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu là tài khoản quảng cáo không thể được sử dụng để chạy quảng cáo. Tất cả các tính năng quảng cáo bị vô hiệu hóa, sau đó tất cả các chiến dịch đang chạy sẽ ngừng phân phối và không thể thực hiện thêm hành động nào đối với tài khoản đó.

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa và các tài khoản bị hạn chế. Để phân biệt tài khoản bị vô hiệu hóa và tài khoản bị hạn chế: không thể sử dụng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa để chạy quảng cáo nhưng tài khoản quảng cáo bị giới hạn vẫn có thể chạy chiến dịch quảng cáo nhưng bị giới hạn chi tiêu hàng ngày và giới hạn tính năng quảng cáo. Ví dụ: Tối ưu hóa, phân phối, ứng dụng, pixel …..

Bạn có thể kiểm tra trạng thái tài khoản của mình bằng cách chuyển đến phần Chất lượng tài khoản. Tại đây, bạn có thể xem liệu tài khoản quảng cáo của mình có bị vô hiệu hóa hay không.

Nếu bạn có tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hoặc tài khoản Facebook, Trang hoặc tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp bị hạn chế quảng cáo, bạn sẽ nhận được email và thông báo trên Facebook.

2. Tại sao tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa?

Facebook thường xuyên quét tài khoản để tìm bất kỳ tài khoản quảng cáo nào vi phạm Chính sách quảng cáo hoặc Điều khoản dịch vụ. Điều này dẫn đến hàng loạt tài khoản quảng cáo không tuân thủ các chính sách và điều khoản sẽ bị vô hiệu hóa.

Theo đó, khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa có thể do một trong các nguyên nhân sau:

2.1. Vi phạm chính sách quảng cáo facebook

Tình trạng vi phạm chính sách diễn ra khá phổ biến trên thị trường Việt Nam. Các vi phạm phổ biến như hình ảnh / sản phẩm xuất hiện logo của các thương hiệu nổi tiếng như Nike, Adidas mà không được phép. Các sản phẩm thuộc danh mục cấm hoặc hạn chế trong chính sách quảng cáo của Facebook như thuốc, thực phẩm chức năng, chất kích thích, vũ khí, thuốc kích dục, bán hàng đa cấp, bầu cử chính trị, … Khi quảng cáo các sản phẩm dịch vụ này, tài khoản quảng cáo của bạn rất dễ bị vô hiệu hóa.

Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo, bạn cần đọc kỹ các chính sách và điều khoản của facebook để hạn chế vi phạm dẫn đến tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Tham khảo chính sách quảng cáo của Facebook tại đây: https://www.facebook.com/policies/ads

2.2. Nội dung bị cấm trên Facebook

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa cũng có thể do vi phạm nội dung Facebook không cho phép quảng cáo. Cụ thể như:

Vi phạm nguyên tắc cộng đồng: Nội dung và hình ảnh quảng cáo không liên quan và giống hệt nhau, sao chép nội dung, vi phạm bản quyền, …

Sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp: Quảng cáo các sản phẩm bị cấm như: thuốc lá, thuốc giảm cân, thực phẩm chức năng, đa cấp, tiền ảo, …

Nội dung gây hiểu lầm: Nội dung có lời cam kết, khẳng định, nội dung gây nhầm lẫn cho người dùng về kết quả như hình ảnh trước – sau, …

Ngoài ra, nội dung giật gân, gây tranh cãi và gây hiểu lầm cũng có thể khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa.

2.3. Hành vi bất thường

Một số hành vi khác mà AI của Facebook có thể coi là bất thường, chẳng hạn như: Ngân sách tăng hoặc giảm đột ngột hoặc tài khoản quảng cáo chạy quá nhiều nội dung sản phẩm khác nhau hoặc tkqc được đăng nhập trên nhiều IP với các trình duyệt khác nhau hoặc tài khoản quảng cáo chưa bao giờ chạy quảng cáo về trại…. Tất cả các hành vi như vậy có thể được quét bởi AI và được coi là bất thường, dẫn đến việc vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo.

Vì vậy, sẽ không có trường hợp cố định và tất nhiên có thể xảy ra sai sót. Việc của chúng tôi là cố gắng hạn chế tối đa các hành vi bất thường khi thao tác trên tài khoản quảng cáo để tránh trường hợp tài khoản bị khóa.

2.4. Chất lượng tài khoản quảng cáo

Chất lượng tài khoản (hay còn gọi là độ tin cậy của tài khoản) là một trong những yếu tố quan trọng nhất để Facebook đưa ra quyết định vô hiệu hóa hoặc giới hạn tài khoản quảng cáo đó. Chất lượng tài khoản được đánh giá dựa trên các yếu tố chính như: Lịch sử hoạt động, mức chi tiêu,….

Kiểm tra chất lượng tài khoản khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Nếu một tài khoản có lịch trình tốt như: Chi tiêu thường xuyên và cố định, thời gian hoạt động lâu dài … thì tài khoản đó sẽ rất khỏe mạnh và thường sẽ vượt qua vòng quét an toàn.

Tài khoản quảng cáo đã bị kháng cự (tài khoản quảng cáo 902) sẽ dễ cắm trại và hoạt động ổn định hơn tài khoản quảng cáo chưa bị kháng cự. Ngoài ra, một tài khoản

Tài khoản quảng cáo mới tạo mà không có lịch sử chạy quảng cáo sẽ có tỷ lệ bị vô hiệu hóa rất cao khi thực hiện chiến dịch vì có thể bị quét để tìm hành vi bất thường.

2.5. Bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn, đặc biệt là với những tài khoản cá nhân chưa từng chạy. Các tài khoản quảng cáo trong Facebook Business, tỷ lệ quét sai ít hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa mà không vi phạm chính sách thì hãy khiếu nại lên Facebook vì đó có thể là một sai lầm.

2.6. Tài khoản bị vô hiệu hóa do sự cố thanh toán và một số lý do khác

Tài khoản không thanh toán số dư hoặc hết tiền

Đối với tài khoản trả trước, khi hết ngân sách tài khoản, tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa. Đối với các tài khoản trả sau sau khi đạt ngưỡng thanh toán, việc Facebook thanh toán không thành công cũng sẽ dẫn đến việc tài khoản bị vô hiệu hóa. Trong những trường hợp này, bạn chỉ cần nạp tiền và thanh toán, tài khoản sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Tài khoản Facebook Ads bị vô hiệu hóa do thẻ hết tiền

Xác minh thẻ thanh toán

Trong một số trường hợp, tài khoản quảng cáo bị khóa do thuật toán AI nghi ngờ phương thức thanh toán. Sau đó Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản và yêu cầu xác minh thẻ thanh toán là chính chủ. Đối với trường hợp này, Facebook sẽ thực hiện giao dịch và gửi 4 ký tự xác minh qua thông báo từ ngân hàng. Bạn chỉ cần nhập đúng 4 ký tự này thì tài khoản sẽ được kích hoạt lại. Thông báo này bạn có thể nhận được từ SMS trên điện thoại của mình hoặc bạn có thể truy cập ứng dụng ngân hàng của ngân hàng để lấy mã xác minh.

Các tài khoản đặt tại Via hoặc BM vi phạm chính sách

Đánh giá của Facebook sẽ bao gồm tài khoản Facebook và tài sản của nó. Do đó, nếu tài khoản quảng cáo thuộc Via hoặc BM vi phạm chính sách thì tài khoản quảng cáo đó cũng sẽ bị ảnh hưởng và bị vô hiệu hóa tài khoản mặc dù tài khoản quảng cáo chạy chiến dịch không có bất kỳ vi phạm nào lớn. cuốn sách nào.

3. Giải pháp khi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản facebook của bạn bị vô hiệu hóa vì quảng cáo, bạn có thể tự khiếu nại tài khoản quảng cáo hoặc trò chuyện với nhóm hỗ trợ Facebook để vô hiệu hóa tài khoản.

3.1. Tài khoản quảng cáo tự khiếu nại

Để có quyền chống lại tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa, tài khoản Facebook (hay còn gọi là Via) cần phải xác minh danh tính. Có rất nhiều tài khoản chưa được xác minh bắt buộc phải xác minh danh tính trước khi có thể kháng nghị.

Nếu không thể xác minh danh tính, thì bạn cần cấp quyền quản trị tài khoản quảng cáo cho Qua đã xác minh, sau đó khiếu nại trên Qua đã xác minh. Cách xác minh như sau:

Bước 1: Truy cập phần Chất lượng tài khoản
Bước 2: Trong phần “Bạn có thể làm gì”, hãy nhấp vào nút “Yêu cầu xem xét lại”
Bước 3: Chọn dòng thứ 3 và nhập lý do bạn cho rằng Facebook bị vô hiệu hóa là không chính xác.

Tự kháng cự để lấy lại tài khoản quảng cáo

Sau đây, bạn có thể tham khảo mẫu khiếu nại quảng cáo Facebook sau: “Tôi luôn tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook. Việc vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo của tôi là do nhầm lẫn. Vui lòng mở lại tài khoản quảng cáo của tôi để tôi có thể kinh doanh. “

3.2. Liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ

Facebook có một nhóm hỗ trợ để hỗ trợ và xử lý các vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo. Đối với các tài khoản quảng cáo riêng lẻ muốn chống lại, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ. Trò chuyện với bộ phận hỗ trợ cũng giúp tài khoản của bạn tăng độ tin cậy và tỷ lệ thành công cao hơn.

Trò chuyện với bộ phận hỗ trợ khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Dưới đây là những lý do chi tiết dẫn đến Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa và hướng dẫn các giải pháp để bạn khắc phục khi gặp trường hợp này. Để giảm thiểu việc tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, điều quan trọng là bạn vẫn phải tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook.

Facebook là sân chơi lớn của các nhà quảng cáo, nhưng để chơi lành mạnh, vui vẻ và tiện lợi thì chúng ta cần tuân thủ luật chơi, tuân thủ đúng và đầy đủ các chính sách, điều khoản mà gã khổng lồ này đề ra. Hy vọng rằng tài khoản của bạn sẽ luôn khỏe mạnh để có các chiến dịch thành công.

Fchat chúc các bạn kinh doanh thành công

Viết một bình luận