[Cập nhật] Fanpage vệ tinh là gì? Cách xây dựng Fanpage vệ tinh hiệu quả nhất 2022

Xây dựng hệ thống fanpage vệ tinh để hỗ trợ tiếp thị và kinh doanh là cách được nhiều người áp dụng, bởi tính hiệu quả và tiết kiệm. sau đó Fanpage vệ tinh là gì? Làm thế nào để xây dựng fanpage vệ tinh hiệu quả? Hãy cùng ATP Holdings tìm hiểu về chủ đề này ngay bây giờ.

Fanpage vệ tinh là gì?

Fanpage vệ tinh Đây là những Fanpage phụ được tạo xung quanh Fanpage chính, nhằm giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn ở các thị trường ngách.

Này Fanpage vệ tinh thường có cùng chủ đề hoặc liên quan đến chủ đề của Fanpage chính. Các Fanpage này sẽ được đặt tên theo một bảng từ khóa nhất định để việc SEO trên Facebook được hiệu quả hơn.

Fanpage vệ tinh là gì?
Fanpage vệ tinh là gì?

Ví dụ: Mình đang bán sản phẩm dưỡng thể – Body mist chính hãng.

Fanpage chính: De Destiny – Cửa hàng xịt toàn thân số 1

Fanpage vệ tinh:

 • Body Mist – Xịt dưỡng ẩm Unisex
 • Xịt toàn thân chính hãng TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Body Mist chính hãng nội địa Trung Quốc
 • Cửa hàng bán lẻ Body Mist
 • Xịt toàn thân Victoria secret chính hãng

Xem thêm: Hồ sơ Fanpage là gì? Làm thế nào để phân biệt trang cá nhân của fanpage với fanpage bình thường?

Lý do nên xây dựng Fanpage vệ tinh

1. Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Công trình xây dựng nhiều Fanpage vệ tinh sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn một Fanpage chính.

Thay vì bạn đăng trên một Fanpage thì giờ đây bạn có thể đăng trên nhiều Fanpage để bài viết / sản phẩm của mình đến được với nhiều người hơn. Hoặc có thể chia sẻ bài viết trên Fanpage chính về các fanpage vệ tinh một cách nhanh chóng.

>>> Tham khảo: Phần mềm lên lịch hàng loạt bài viết trên Fanpage – Auto Viral Content

2. Thông tin thương hiệu rộng rãi

Khi bạn Xây dựng một Fanpage vệ tinh Theo một bảng từ khóa đủ “ngon”, mỗi khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó trong niche của bạn thì Fanpage vệ tinh của bạn sẽ xuất hiện ở TOP đầu. Điều này giúp thương hiệu của bạn được mọi người biết đến rộng rãi hơn.

3. SEO Fanpage cực kỳ hiệu quả

Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để tạo nhiều fanpage với nhiều từ khóa khác nhau, đồng thời tối ưu tốt các fanpage đó. Điều này giúp SEO fanpage rất hiệu quả trên các công cụ tìm kiếm Facebook, Google.

4. Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Nếu bạn thực hiện tốt chiến lược fanpage vệ tinhbạn thậm chí không cần quảng cáo, bạn vẫn có thể chốt đơn hàng mỗi ngày.

Các bước xây dựng Fanpage vệ tinh hiệu quả với chi phí 0 đồng

1. Xác định mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt đầu bất kỳ kế hoạch nào, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu cụ thể. Nghề nghiệp xây dựng fanpage vệ tinh cũng tương tự.

Các mục tiêu thường như sau:

– Mục tiêu 1: Tăng doanh số bán hàng

Với mục tiêu này, cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần xây dựng nhiều fanpage vệ tinh gộp nhiều từ khóa khác nhau, sau đó đăng bán hàng ngày liên tục, seeding các bài viết, kiểu nào cũng có đơn hàng thường xuyên (miễn là có khách tìm kiếm).

– Mục tiêu 2: Hỗ trợ SEO

Bạn cũng làm tương tự như mục tiêu số một, nhưng thay vì đăng bán hàng, bạn có thể liên kết đến trang web để trang web nhận được tín hiệu tăng lên từ Social (thực thể). Điều này sẽ giúp website của bạn ghi được rất nhiều điểm, từ đó SEO hiệu quả hơn.

– Mục tiêu 3: Xây dựng cộng đồng, thương hiệu

Bạn có thể tạo hàng loạt fanpage và chia sẻ bài viết, tạo tương tác, viral… để thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng càng tốt. Khi đã có lượng khách hàng ổn định, bạn có thể chạy quảng cáo ra mắt sản phẩm, còn được gọi là kênh. Đây là một trong những cách làm hiệu quả nhất hiện nay.

2. Chọn một thị trường ngách

Lựa chọn thị trường cho doanh nghiệp của bạn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn là một người kinh doanh nhỏ, thì bạn nên chọn một thị trường ngách phù hợp để:

 • Giảm thiểu tranh đua với các đối thủ khác
 • Thăng cấp nguồn cảm hứng cho khách hàng (khách hàng thường thích các sản phẩm thích hợp hơn so với thị trường đại chúng)
 • Tăng tỷ lệ đổi cho sản phẩm của bạn

3. Tối ưu chuẩn SEO cho Fanpage vệ tinh

Một fanpage muốn hoạt động hiệu quả thì bạn phải tối ưu một số thông tin cơ bản như:

 • Đặt tên cho Fanpage chuẩn SEO: bạn có thể đặt tên theo công thức “Từ khóa SEO sản phẩm + Tên thương hiệu“.

Xem thêm: 6+ cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO dễ dàng lên TOP tìm kiếm

 • Tối ưu hóa hình đại diện
 • Ảnh bìa
 • Trang web
 • Địa chỉ nhà
 • Số điện thoại
 • và thông tin cơ bản khác…

4. Xây dựng nội dung cho Fanpage vệ tinh

Đây là điều quyết định sự thành công hay không của bạn. Nội dung hay chiến lược nội dung là thứ duy nhất giúp bạn kết nối với khách hàng. Có 3 điều bạn phải chú ý khi xây dựng nội dung cho Fanpage vệ tinh:

 • Nội dung phải mang lại giá trị: Sẽ không có khách hàng nào tương tác với Fanpage của bạn nếu nội dung đó không mang lại giá trị gì.
 • Nội dung phải phù hợp với tệp khách hàng
 • Phải duy trì đăng bài thường xuyên.

Về chuẩn bị nội dung, bạn có các lựa chọn sau:

 • Nội dung tự tạo: đối với phương pháp này, bạn phải tự tạo nội dung từ a-z như lập dàn ý, viết chi tiết, thiết kế ảnh, v.v.
 • Copy hoặc Sauté nội dung của đối thủ cạnh tranh: bạn có thể tự tìm kiếm từ khóa, truy cập các bài báo của đối thủ cùng ngành rồi sao chép & xào lại. Hay có cách nào nhanh hơn và lành mạnh hơn Sử dụng phần mềm để tự động tìm nội dung và đăng (nội dung lan truyền tự động)

5. Seeding cho Fanpage để tạo uy tín

Song song với xây dựng nội dung cho fanpage vệ tinhbạn cũng cần phải gieo hạt cho họ. Seeding sẽ giúp Fanpage uy tín hơn rất nhiều, từ đó khách hàng sẽ quan tâm, tin tưởng, chuyển đổi dễ dàng hơn.

seeding cho fanpage vệ tinh

Về gieo hạt, nếu bạn có điều kiện thì có thể thuê dịch vụ gieo hạt, nếu không bạn có thể sử dụng phần mềm gieo hạt miễn phí sau đó kịch bản tự seeding.

>>> Seeding là gì? Mẹo gieo hạt hiệu quả nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể kêu gọi bạn bè hoặc sử dụng nick phụ để đánh giá tốt cho fanpage nhằm tạo thêm uy tín.

6. Đo lường hiệu quả

Đo lường và đánh giá hiệu suất fanpage vệ tinh sẽ giúp bạn biết được họ có đang hoạt động tốt hay không và từ đó cân nhắc & điều chỉnh chiến lược cho phù hợp. Các yếu tố chính để thực hiện đo lường đánh giá:

 • Tiếp cận trên fanpage vệ tinh
 • Tương tác
 • Tốc độ tăng lượt thích trang
 • Tin nhắn
 • Kết quả của các chiến dịch quảng cáo (nếu có)

Phần kết

Vừa rồi, tất cả các chia sẻ của ATP Holdings về trang Fanpage vệ tinh. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu được fanpage vệ tinh là gì, và cách xây dựng fanpage vệ tinh hiệu quả như thế nào.

Áp dụng chiến lược xây dựng hệ thống fanpage vệ tinh trong marketing & kinh doanh để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn quan tâm đến Phần mềm hỗ trợ nội dung cho fanpage vệ tinh Để tiết kiệm công sức và thời gian, vui lòng liên hệ với đội ATP để được hỗ trợ. Chúc may mắn!

Những bài viết liên quan:

Hướng dẫn khắc phục Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Viết một bình luận