[Cập nhật] Bí quyết giúp quản trị nội dung Fanpage hiệu quả nhất 2022

Bạn có vấn đề với Quản lý nội dung fanpage, không có chiến lược nội dung cụ thể thì việc xây dựng nội dung vẫn chưa hiệu quả. Bạn không có thời gian chăm sóc Fanpage, lười sản xuất nội dung… Hôm nay ATP Holdings sẽ chia sẻ cho bạn cách quản lý Fanpage hiệu quả nhất năm 2022, giúp Fanpage của bạn phát triển mạnh mẽ mà không tốn kém.

Quản lý nội dung Fanpage là gì?

Quản lý nội dung fanpage là việc quản lý và xây dựng nội dung cho Fanpage, nhằm giúp Fanpage phát triển bền vững, tạo tương tác và chuyển đổi.

Quản lý nội dung fanpage hiệu quả
Quản lý nội dung Fanpage là gì?

Quyền quản trị của một Fanpage được chia thành 5 cấp khác nhau như:

 • Quản trị viên (với tư cách là cơ quan quyền lực cao nhất)
 • Nhà phân tích
 • Các nhà quảng cáo
 • Biên tập viên
 • Máy kiểm duyệt.

Nguyên nhân dẫn đến việc quản lý nội dung Fanpage chưa hiệu quả

Việc tạo nội dung cho Fanpage không hề đơn giản. Vì vậy hầu hết các bạn làm Fanpage hiện nay đều không đạt hiệu quả như mong đợi. Việc quản lý nội dung Fanpage không hiệu quả có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

 • Không có kế hoạch nội dung rõ ràng.
 • Nội dung kém chất lượng, nhảm nhí.
 • Sao chép nội dung của người khác.
 • Bài viết trên fan page sơ sài và sai chính tả.
 • Không tương tác với khách hàng trong các bài viết.
 • Không có tần suất đăng bài hợp lý.
 • Đăng sai thời điểm.
 • Hình ảnh và video chất lượng kém.
 • Và còn nhiều lý do khác…

>>> Dịch vụ chăm sóc Fanpage trọn gói hiệu quả

Bí quyết quản lý nội dung Fanpage hiệu quả nhất

1. Chuẩn bị nội dung hàng tháng cho Fanpage

Nghề nghiệp Lên kế hoạch nội dung hàng tháng là điều cần thiết để quản lý nội dung Fanpage hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo tất cả nội dung đều đúng tiến độ, đồng thời dễ dàng quản lý và hoàn thành từng phần nội dung.

Quản lý nội dung Fanpage hiệu quả nhất
Lên kế hoạch nội dung hàng tháng

Nguyên tắc vàng để phân bổ nội dung phù hợp:

 • 80% bài đăng có nội dung tin tức, giải trí, liên quan đến ngành…
 • 20% còn lại là nội dung bán hàng, quảng bá sản phẩm – thương hiệu

2. Tần suất đăng Fanpage thường xuyên

Dù ở lĩnh vực nào thì Fanpage vẫn phải đảm bảo công việc Đăng thường xuyên để duy trì sự tương tác và củng cố hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Thông thường, tần suất đăng sẽ từ 1-2 lần / ngày là hợp lý nhất.

Bạn nên chọn thời điểm đăng bài cho Fanpage vào những “giờ vàng” để có thể tiếp cận được nhiều người hơn. Một số “giờ vàng” với nhiều người dùng trực tuyến nhất:

 • 7h – 8h sáng: Thời điểm mọi người thức dậy, ăn sáng xong sẽ tranh thủ lướt Facebook, đọc báo, xem những tin tức nóng hổi đầu ngày.
 • 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều: Đây là thời điểm nghỉ trưa, người dùng online khá nhiều.
 • 19h-20h: Sau 8 giờ làm việc tại văn phòng, đó là thời gian để thư giãn. Người dùng sẽ thường xuyên xem các chủ đề giải trí, tin tức thời sự, trò chuyện với bạn bè. Giờ cao điểm là 19h45.
 • 22h-0h: Thời điểm mà những “cú đêm” hoạt động mạnh. Đối tượng online thời điểm này thường là những người trẻ tuổi hoặc những người đi làm muộn, chạy deadline.

3. Tạo nội dung định kỳ cho Fanpage

Để quản lý Fanpage hiệu quả, giúp Fanpage phát triển bền vững thì nội dung định kỳ rất quan trọng.

Nội dung định kỳ được hiểu đơn giản là tài sản luôn được giải phóng vào một thời điểm cụ thể của chu kỳ (tuần, tháng, năm).

Ví dụ: chương trình minigame hàng tháng, chương trình sale cuối tháng, chương trình sale cuối năm …

Những nội dung định kỳ này sẽ nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, kích thích họ mua hàng, nhấn nút theo dõi và nhận thông báo của Fanpage để biết thêm thông tin. Ngoài ra, nội dung định kỳ luôn tạo được sự hào hứng và mong đợi của những khách hàng cũ, tạo sự gắn kết cũng như kích thích họ quay lại mua hàng.

4. Tỉ mỉ trong khâu ghép hình ảnh và video

Cẩn thận trong từng hình ảnh trên Fanpage

Hình ảnh và video là những yếu tố rất quan trọng trong nội dung. Nó quyết định tỷ lệ thu hút khách hàng cũng như phản ánh sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

Nhiều Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người xem có thể nhớ lại 65% hình ảnh họ đã thấy trong vòng 3 ngàyvà lên đến 74% mọi người xem video sản phẩm trước khi mua hàng. Vì vậy, hình ảnh và video đẹp sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, tăng tương tác cũng như tỷ lệ chuyển đổi.

5. Sử dụng phần mềm phát triển nội dung Fanpage tự động

Phần mềm quản lý nội dung fanpage

Hiện nay, trên thị trường, có một số phần mềm giúp bạn quản lý nội dung Fanpage, Tạo nội dung tự động cho hàng loạt Fanpage cùng lúc, đặt lịch đăng bài, tìm kiếm nội dung hot trend …

Sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn tự động hóa quá trình xây dựng nội dung Fanpage, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí nhân sự, tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

>>> Xem thêm: Phần mềm xây dựng nội dung và lên lịch đăng Fanpage tự động

6. Thường xuyên tương tác với khách hàng trên Fanpage

Để quản lý nội dung trên Fanpage hiệu quả, bạn phải tương tác với khách hàng thường xuyên hơn. Cố gắng phản hồi các comment, inbox của khách hàng một cách nhanh chóng nhưng chú ý sử dụng ngôn ngữ gần gũi, lịch sự để khách hàng cảm thấy được quan tâm và tôn trọng.

Ngoài ra, bạn có thể “kích hoạt tương tác” bằng cách tạo các minigame, đưa ra các chủ đề để mọi người thảo luận hoặc tạo các cuộc thăm dò ý kiến…

7. Nội dung bắt kịp xu hướng

Nội dung theo xu hướng Điều này sẽ giúp Fanpage của bạn tiếp cận được rất nhiều người, lượt tương tác cũng tăng lên đáng kể.

Nội dung thịnh hành được chia thành 3 loại:

 • Viết trước xu hướng để người đọc nắm bắt và làm đúng.
 • Viết theo xu hướng để người đọc tiếp cận và làm theo.
 • Viết theo xu hướng để người đọc tham khảo, rút ​​ra bài học và quyết định hành vi mua hàng.

Tùy thuộc vào mục đích tiếp thị, bạn có thể chủ động tạo các loại nội dung thịnh hành phù hợp.

Không thể phủ nhận sức mạnh của nội dung thịnh hành nhưng lôi kéo khách hàng bằng đủ mọi chiêu trò không phải là cách hay. Một số nội dung gây sốc, phản cảm… đều dẫn đến hậu quả tiêu cực cho khách hàng và thương hiệu. Đây là một vấn đề rất nhạy cảm, vì vậy bạn phải cẩn thận khi sử dụng nội dung thịnh hành ĐÚNG – ĐỦ – NGONtuyệt đối không được vượt ra ngoài phạm trù đạo đức.

Tư vấn các giải pháp tiếp thị trực tuyến đa kênh:

Phần kết

Đây là những chia sẻ của ATP Holdings về các mẹo giúp bạn Quản lý nội dung Fanpage hiệu quả. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn.

Nếu bạn đang cần tư vấn phát triển SEO Fanpage miễn phí vui lòng chat trực tiếp ngay hoặc để lại thông tin để đội ngũ ATP hỗ trợ bạn. Chúc may mắn!

Những bài viết liên quan:

6 cách đặt tên Fanpage chuẩn SEO dễ dàng lên TOP tìm kiếm

Viết một bình luận